Skip to main content

สปอยตอนที่

16


แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตแต่องค์รัชทายาทก็ทรงยอมเสี่ยงชีวิตและเผชิญหน้ากับอัครเสนาบดีในสงครามครั้งสุดท้าย และสุดท้ายองค์รัชทายาทก็สามารถกำจัดอัครเสนาบดีได้สำเร็จ

องค์รัชทายาททรงขออภัยฮงชิมที่ไม่สามารถปกป้องชีวิตฮงชิมไว้ได้ ฮงชิมรู้สึกละอายใจและทูลต่อองค์รัชทายาทว่าทรงอย่าให้อภัยนาง และเพราะนางและพี่ชายทำผิดกับพระองค์ และโปรดลืมนางและลืมอดีตที่ผ่านมาทั้งหมด แม้นองค์รัชทายาทจะทวงถามถึงคำตอบที่ใจของนางรู้สึก ฮงชิมที่ภายในใจเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดและพูดได้เพียงว่านางไม่สามารถตอบในสิ่งที่ใจคิดออกไปได้ก่อนจะเดินจากองค์รัชทายาทไป

สปอยตอนที่

15


องค์รัชทายาททรงทูลขอฝ่าบาทให้ทรงประทานอำนาจให้พระองค์ทรงจัดการกับอัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย

องค์รัชทายาททรงรับสั่งกับฮงชิมว่าให้ฮงชิมรอพระองค์ พระองค์จะจัดการเรื่องที่ค้างคาอยู่ทั้งหมดและจะกลับมาหาฮงชิมและทำตามสัญญาที่เคยสัญญากับฮงชิมไว้นั่นก็คือสัญญาของเด็กทึ่มที่บอกว่าจะแต่งงานกับเด็กสาวที่ชื่ออีซอ

พระองค์ทรงกลับไปยังสถานที่ที่องครักษ์ที่เสียสละชีวิตเพื่อพระองค์ องค์รักษ์ผู้ซึ่งเป็นสหายพระองค์มาตั้งแต่เยาว์วัยและบอกว่าจะอยู่เคียงข้างพระองค์ในวันที่พระองค์เป็นกษัตริย์แต่ทว่าต้องมาเสียสละชีวิตเพื่อพระองค์

สปอยตอนที่

14


องค์รัชทายาททรงรู้ความจริงทั้งหมดจากท่านพ่อ พระองค์บอกกับฮงชิมว่าพระองค์คือเด็กทึ่มคนนั้นและบอกกับฮงชิมว่าพระองค์คิดถึงนางตลอดมา ความจำของพระองค์ยังไม่คืนมาทั้งหมด พระองค์จำได้เพียงเรื่องของฮงชิมเท่านั้น พระองค์บอกกับฮงชิมว่าวันนี้พระองค์กับฮงชิมต้องแยกกันแบบนี้แต่พระองค์และพระองค์จะกลับมาตามหานางก่อนจะเดินจากไป

องค์รัชทายาททรงอยากรู้ว่าเหตุใดกันที่อัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายไม่อยากให้พระองค์ทรงคืนความจำ

เจยุนทูลต่อองค์รัชทายาทว่าเขาภักดีและอยู่ข้างพระองค์มาตั้งแต่แรก เจยุนจึงต้องหาทางเข้าหาอัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายและทำให้เข้าไว้ใจ

สปอยตอนที่

13


    ฝ่าบาททรงกริ้วเมื่อรู้ว่าองค์รัชทายาทเสด็จออกจากวัง เจยุนให้คำปริศนาที่องค์รัชทายาทเคยตั้งไว้เพราะยังไม่มีใครแก้ปริศนาได้ และมีเพียงพระองค์เท่านั้นที่จะแก้ปริศนานี้ได้ องค์รัชทายาททรงมีคำสั่งให้เจยุนคอยช่วยเหลือและดูแลฮงชิม

สปอยตอนที่

12


   อัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายนำตัวองค์รัชทายาทกลับไปยังพระราชวังทันเวลา ก่อนที่จะมีการแต่งตั้งองค์ชายซอวอนเป็นองค์รัชทายาทแทน ส่วนฮงชิมเองเมื่อรู้สึกตัวและฟื้นขึ้นมาจึงได้รู้ความจริงทั้งหมด

  เจยุนหาวิธีจนได้เข้าเฝ้าองค์รัชทายาท พระองค์ทรงถามเรื่องฮงชิม เจยุนจึงกราบทูลพระองค์ให้เลิกคิดถึงนาง ให้ทรงลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่ซงจู เพราะไม่เช่นนั้นฮงชิมกับท่านพ่อจะไม่ปลอดภัย
และที่หมู่บ้านซงจูนั้นไม่มีใครรู้ว่าพระองค์คือองค์รัชทายาท เจยุนต้องการบกราบทูลเพียงเท่านั้น

 ฮงชิมได้แต่คิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมา และคิดถึงที่วอนดึกบอกกับนางว่าจะแต่งงานกับนาง

สปอยตอนที่

11


    ในระหว่างที่ท่านอัครเสนาบดีหายตัวไป พระราชารีบมีคำสั่งให้แต่งตั้งองค์ชายซอวอนเป็นองค์รัชทายาททันที แม้นจะมีขุนนางที่ไม่เห็นด้วยอยู่ก็ตาม ทางด้านวอนดึกตัดสินใจที่จะเดินทางจากหมู่บ้านซงจูกับฮงชิม

  เจยุนสงสัยว่าแท้จริงแล้ววอนดึกคือใครกันแน่ เขาพยายามตามสืบ เขาไปที่บ้านฮงชิมเพื่อเจอวอนดึก แต่ทว่าวอนดึกกลับกลับพยายามปิดบัง และไม่ยอมเล่าอะไรให้เขาฟังแม้กระทั่งไม่ยอมเขียนอักษรจีนด้วยซ้ำและยังบอกว่าเขาอ่านหนังสือไม่ออกอีกด้วย นั่นยิ่งทำให้เขาสงสัยขึ้นไปอีก

สปอยตอนที่

10


    เจยุนทำหน้าที่เจ้าเมืองคนใหม่ โดยที่เขาพยายามเข้าหานายท่านพัคและเขาให้ฮงชิมคอยช่วยเหลือจนวอนดึกเองหึง และอาสาที่จะทำหน้าที่แทนฮงชิม วอนดึกตำหนิที่เจยุนพยายามเข้าหานายท่านพัคแทนที่จะดูแลประชาชน แทนที่จะรับฟังเสียงจากคนที่อ่อนแอ กลับไปอยู่ข้างคนที่อำนาจอย่างท่านพัค เจยุนจึงบอกวอนดึกถึงความตั้งใจที่แท้จริงว่าเจ้าเมืองโจที่ถูกจับไปเป็นแค่พวกปลายแถว เขาต้องการจัดการและหาให้ได้ว่าใครกันที่อยู่เบื้องหลัง ต่อให้ต้องเป็นหมารับใช้ของท่านพัคเขาก็ยอม วอนดึกจึงบอกว่าการที่เจยุนทำเยี่ยงนั้นช่างเป็นเรื่องโง่เขลา และพูดในสิ่งที่เขาคิดให้เจยุนได้ฟัง เจยุนชอบใจวอนดึก เขาถึงกับเอ่ยว่าอยากเป็นสหายกับวอนดึก

สปอยตอนที่

9


    ฮงชิมตัดสินใจบอกความจริงกับวอนดึกถึงแม้จะรู้ว่าวอนดึกจะต้องโกรธเกลียดตนเช่นไร ท่านพ่อของฮงชิมพาวอนดึกไปยังที่ ที่พบเขาและเล่าเรื่องราวของฮงชิมให้วอนดึกฟังและบอกว่าตอนที่เขาพบวอนดึกเขารู้สึกเช่นเดียวกับตอนที่พบฮงชิม และอยากให้เขาใช้ชีวิตเป็นวอนดึกต่อไป และอย่าโกรธฮงชิมเลยเพราะทุกอย่างนั้นเป็นความผิดของเขาคนเดียว

  วอนดึกบอกกับฮงชิมว่าถึงการแต่งงานครั้งนี้ ฮงชิมจะเป็นเริ่มขึ้นแต่คนที่จะจบจะต้องเป้นเขาเท่านั้นเพราะฉะนั้นตอนนี้ เขากับนางยังเป็นสามีภรรยากันอยู่ วอนดึกไม่ชอบที่ฮงชิมเรียกเขาว่าวอนดึก และบังคับให้ฮงชิมเขียนชื่อที่เขานึกออกไว้

สปอยตอนที่

8


    ฮงชิมพยายามบอกความจริงกับวอนดึกก็ล้มเหลว เพราะวอนดึกเข้าใจว่าความจริงที่ฮงชิมอยากบอกนั่นก็คือเรื่องที่ฮงชิมอ่านออกเขียนได้ และมาจากตระกูลผู้ดี

   ทุกคนต่างพากันไปช่วยฮงชิมและวอนดึกจัดข้าวของและบ้านที่พังทลายให้กลับมาอยู่ได้ตามเดิมอีกครั้ง
ท่านพี่ของฮงชิมพร้อมจะพาฮงชิมไปจากหมู่บ้านด้วยกันแล้ว แต่ทว่าฮงชิมกลับขอเวลาเขาอีกสักสองสามวัน และคิดจะบอกความจริงกับวอนดึกเสียก่อน วอนดึกที่พยายามปรับตัวและรู้สึกดีกับฮงชิมมากขึ้นเรื่อยๆ ฮงชิมให้วอนดึกไปยังหมู่บ้านเกาลัด และนั่นทำให้วอนดึกรู้ว่าจริงๆแล้วฮงชิมพยายามบอกความจริงเรื่องที่จริงๆแล้วเขาไม่ใช่วอนดึก

สปอยตอนที่

7


    วอนดึกตามไปช่วยฮงชิมได้ทันเวลา แต่ทว่าท่านพัคและท่านเจ้าเมืองก็จ้องเล่นงานวอนดึกและหาข้ออ้างจะจับกุมและลงโทษวอนดึก

Subscribe to 100 Days My Prince