Skip to main content

100 Days My Prince

ชื่อเรื่อง : 백일의 낭군님 / 100 Days My Prince
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Hundred Days’ Husband / Dear Husband of 100 Days
ประเภท : ประวัติศาสตร์ โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 ก.ย. 2561 - 20 ต.ค. 2561
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยตอนที่ 15


องค์รัชทายาททรงทูลขอฝ่าบาทให้ทรงประทานอำนาจให้พระองค์ทรงจัดการกับอัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย

องค์รัชทายาททรงรับสั่งกับฮงชิมว่าให้ฮงชิมรอพระองค์ พระองค์จะจัดการเรื่องที่ค้างคาอยู่ทั้งหมดและจะกลับมาหาฮงชิมและทำตามสัญญาที่เคยสัญญากับฮงชิมไว้นั่นก็คือสัญญาของเด็กทึ่มที่บอกว่าจะแต่งงานกับเด็กสาวที่ชื่ออีซอ

พระองค์ทรงกลับไปยังสถานที่ที่องครักษ์ที่เสียสละชีวิตเพื่อพระองค์ องค์รักษ์ผู้ซึ่งเป็นสหายพระองค์มาตั้งแต่เยาว์วัยและบอกว่าจะอยู่เคียงข้างพระองค์ในวันที่พระองค์เป็นกษัตริย์แต่ทว่าต้องมาเสียสละชีวิตเพื่อพระองค์

ฮงชิมรู้ความจริงเรื่องที่พี่ชายต้องยอมทำทุกอย่างตามที่อัครเสนาบดีสั่งเพื่อปกป้องตัวนางรวมถึงที่การลอบสังหารองค์รัชทายาท ฮงชิมหมดเรี่ยวแรงเดินโซซัดโซเซล้มหมดสติไป ดีที่ว่าเจยุนกับท่านพ่อเดินไปเจอเข้า

องค์รัชทายาททรงคิดแผนการเพื่อจัดการกับอัครเสนาบดี การต่อสู้ในครั้งนี้แม้นต้องแลกด้วยชีวิตพระองค์ก็ยอม ฮงชิมขอร้องให้เจยุนช่วยเพื่อเข้าไปยังตำหนักองค์รัชทายาท ฮงชิมได้เข้าพบองค์รัชทายาทและได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับพระองค์ อีกทั้งยังได้ทำอาหารให้พระองค์เสวยตามที่พระองค์ต้องการอีกด้วย พระองค์นอนหนุนตักฮงชิมและมองหน้าฮงชิมและทรงพูดว่าหากพระองค์เป็นแค่วอนดึกก็คงดี ก่อนจะบรรทมหลับไปบนตักฮงชิม

ทันทีที่รู้สึกพระองค์ขึ้นมา ฮงชิมก็กลับไปแล้ว พระองค์ทรงอ่านจดหมายที่ฮงชิมวางไว้ เนื้อความในจดหมายบอกไว้ว่าท่านพี่ของฮงชิมขอพบพระองค์ หากพระองค์จะลงโทษเขาเช่นไรสุดแล้วแต่พระองค์จะพิจารณา ทันทีที่พระองค์พบกับซอกฮาท่านพี่ของฮงชิม ซอกฮาพูดความจริงกับพระองค์ทุกอย่างรวมถึงขอร้องพระองค์ให้ปกป้องฮงชิมและพระชายาด้วย

เมื่อกลับพระราชวัง องค์รัชทายาทรับสั่งให้นำตัวพระชายาออกนอกวัง และให้พระชายาได้ไปพบกับซอกฮา ท่านพี่ของฮงชิม พระองค์ไม่ได้ให้อภัยกับทั้งคู่แต่นั่นเป็นสิ่งเดียวที่พระองค์ทำให้เพื่อฮงชิมได้

ในขณะที่พระชายาและซอกฮากำลังหนีอยู่นั้น อัครเสนาบดีและกลุ่มนักฆ่าก็ตามไล่ล่าทั้งคู่ และฆ่าซอกฮาทิ้งและจับตัวพระชายากลับไป ฮงชิมตามมาเจอซอกฮานอนแน่นิ่งพร้อมดาบที่แทงที่อกพร้อมศรธนู

พระชายากลับมายังพระราชวัง องค์รัชทายาทจึงรู้ว่าซอกฮาพี่ชายฮงชิมเสียชีวิตด้วยน้ำมืออัครเสนาบดี และไม่เพียงเท่านั้นอัครเสนาบดียังบอกว่ายุนอีซออยู่ในมือของเขาแล้ว