Skip to main content

100 Days My Prince

ชื่อเรื่อง : 백일의 낭군님 / 100 Days My Prince
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Hundred Days’ Husband / Dear Husband of 100 Days
ประเภท : ประวัติศาสตร์ โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 ก.ย. 2561 - 20 ต.ค. 2561
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยตอนที่ 2


    ฮงชิมไปรอท่านพี่ที่พลัดพรากในทุกๆ วันขึ้น 15 ค่ำ ที่ฮันยางแต่ทว่าก็ต้องผิดหวังอีกเช่นเคย
และที่นั่นเอง องค์รัชทายาทเห็นฮงชิมไกลๆ และพยายามวิ่งตามเพราะพระองค์นั้นยังทรงคิดถึงอีซอ เด็กหญิงผู้ที่อยู่ในความทรงจำและอยู่ในพระทัยไม่แปรเปลี่ยน แต่ทว่านางกลับหนีหายไป พระองค์จึงคลาดกับฮงชิมและยังไม่ทันได้เห็นว่านางใช่อีซอเด็กหญิงคนนั้นหรือไม่

   ท่านอัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายได้ประทานคันธนูพร้อมศรกับองค์รัชทายาทและศรนั่นเหมือนกับศรที่ปักตรงคอนักปรุงยาที่กำลังจะบอกความจริงกับองค์รัชทายาท และนั่นทำให้องค์รัชทายาทตามสืบจนรู้ว่า เกี่ยวข้องไปจนถึงพระชายา

   พระราชาทรงตรัสกับองค์รัชทายาทว่าพระองค์ทรงเห็นสายตาที่องค์รัชทายาทที่ทรงมองมาด้วยสายตาแห่งความโกรธแค้นมาตลอดนับจากวันนั้นมามิเคยเปลี่ยนแปลง
สิ่งเดียวทีองค์รัชทายาททรงคิดและทรงมุ่งมั่นนั่นก็คือการแก้แค้นเพื่ออีซอ ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม

   ระหว่างที่องค์รัชทายาททรงออกนอกวังพร้อมกับดงจูองค์รักษ์ส่วนพระองค์และเหล่าทหารนั้นอยู่ๆ กลับถูกคนร้ายบุกล้อมโจมตี และในขณะที่พระองค์กับดงจูกำลังวิ่งหนีอยู่นั้น ดงจูถูกศรปักที่ขาจนได้รับบาดเจ็บ และคนร้ายก็ยังตามมา องค์รัชทายาททรงเลือกจะต่อสู้แต่ดงจูมิอาจจะทำเช่นนั้นได้ หน้าที่ขององค์รักษ์นั่นก็คือปกป้ององค์รัชทายาทยิ่งชีพ แม้ต้องสละชีวิตก็ตาม ดงจูจึงต้องขัดคำสั่งและสลับชุดกับองค์รัชทายาท และวิ่งหนีไปคนละทาง คนร้ายจึงแยกกันตามทั้งคู่ไป องค์รัชทายาทถูกศรยิงและกลิ้งตกหน้าผากระแทกหินหายไป ดงจูที่ใส่ชุดขององค์รัชทายาทวิ่งหนีไปจนถึงหน้าผา หมดทางหนีและถูกยิงตกหน้าผาลงแม่น้ำไป

   ฮงชิมถูกท่านพัคจับตัวไว้เพราะฮงชิมไม่ยอมเป็นเมียเก็บคนที่ 5 ของเขา จนกระทั่งรุ่งเช้าท่านพัคจึงมาถามย้ำกับฮงชิมว่าจะยอมเป็นเมียเขาหรือไม่ แต่ฮงชิมก็ยังยืนยันที่จะปฎิเสธ ฮงชิมจึงถูกจับตัวไปโบย
ยอนชีท่านพ่อของฮงชิม พบกับองค์รัชทายาทที่หมดสติอยู่ในป่า และช่วยชีวิตพระองค์ไว้โดยที่ไม่รู้ว่าพระองค์คือใคร พระองค์หมดสติไปหลายวัน และเมื่อฟื้นขึ้นมาพระองค์ทรงจำอะไรไม่ได้เลย...
ท่านพ่อของฮงชิมจึงแสร้งว่าเขาคือวอนดึกที่ฮงชิมบอกว่าไปเป็นทหารและรอกลับมา
แล้วแบบนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามกันต่อกับ 100 Days My Prince


หน่วยลาดตระเวณจับตัวฮงชิมไปโบยเพราะถึงกำหนดเพราะฮงชิมยังไม่แต่งงานและทันใดนั้นท่านพ่อฮงชิมที่รีบร้อนวิ่งมาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าวอนดึกที่ฮงชิมอ้างว่านางรอเขากลับมาจากทหารได้กลับมาแล้ว...