Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

27-28


“เธอเปิดประตูแห่งกาลเวลาต้องห้าม และเห็นโลกที่ไม่ได้ถูกลิขิตให้เห็น บทลงโทษของเธอถูกตัดสินแล้ว เพื่อปิดประตูแห่งกาลเวลา เธอต้องฆ่าลูกชายที่รัก ราคาที่ต้องจ่ายเมื่อปิดประตูแห่งกาลเวลา เธอจะตายด้วยน้ำมือลูกชาย ลูกชายจะกลายเป็นฆาตกรและผู้ทำลายล้าง และมีอำนาจเหนือกาลเวลา”

ขณะที่แทอีกำลังอ่านข้อความนี้ในหน้าสุดท้ายของคัมภีร์ ชายปริศนาชุดดำได้เข้าไปทำร้ายเธอเพื่อหวังชิง จินกยอมได้ยินเสียงร้องของเธอ จึงรีบวิ่งไปช่วย และโดนแทงจนบาดเจ็บ ในขณะที่ทุกคนในปี 2020 กำลังตกใจกับการหายตัวไปของทั้งคู่หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ระเบิด จู่ๆแทอีและจินกยอมก็ได้กลับไปยังปีปัจจุบัน

สปอยล์ตอนที่

25-26


ในปี 1992 พัคซอนยองพาแทอีมาอยู่ที่บ้านและดูแลเธอเหมือนลูก ซึ่งในขณะนั้นซอนยองกำลังตั้งท้องจินกยอม พัคซอนยองแปลกใจในความอัจฉริยะทางฟิสิกส์ของแทอี และเธอยังวาดรูปประตูข้ามเวลา ซึ่งปรากฏอยู่ในคัมภีร์แห่งคำทำนายด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปในหน้าสุดท้ายที่ถูกฉีกไป เป็นรูปของงูปีศาจ ซึ่งเขียนไว้ว่า “เธอเป็นคนเปิดประตูแห่งการข้ามเวลา และเห็นโลกที่ไม่ได้ถูกลิขิตให้เห็น บทลงโทษของเธอจึงถูกตัดสินแล้ว “ พัคซอนยองกังวลเป็นอย่างมากเมื่อรู้ว่าแทอีได้อ่านคัมภีร์เล่มนั้นจนจบแล้ว แต่ยังไม่เข้าใจความหมายของมัน เพื่อความปลอดภัยของแทอี พัคซอนยองตัดสินใจเผาคัมภีร์หน้าสุดท้ายนั้นทิ้ง และพาเธอไปอยู่บ้านเด็กกำพร้าใน

สปอยล์ตอนที่

23-24


โกฮยองซอกบอกแทอีว่าซอกโอวอนไม่ใช่คนเดิมแต่เป็นนักท่องเวลาที่อยากเดินทางข้ามเวลาต่อไป เขาจึงพยายามตามหาหน้าสุดท้ายของ “คัมภีร์แห่งคำทำนาย” และฆ่าจินกยอมซึ่งเป็นคนปิดประตูเวลาได้ โกฮยองซอกขอให้แทอีหาหน้าสุดท้ายให้เจอ เพราะนั่นคือโชคชะตาของเธอเอง ส่วนเขาจะทำในสิ่งที่ต้องทำ จากนั้นฮยองซอกก็รีบขับรถกลับไปช่วยจินกยอม ระหว่างทางที่ไป ฮยองซอกนึกถึงเรื่องในอดีตที่เคยไปเตือนแม่ของจินกยอมให้ระวังตัว เพราะซอกโอวอนกำลังตามหาเธอ

สปอยล์ตอนที่

21-22


จินกยอมไม่พบซอกโอวอนในที่ที่เขาถูกขังไว้ มีเพียงผู้กองโกที่บอกว่าซอกโอวอนหนีไปแล้ว ทำให้จินกยอมยิ่งสงสัยในตัวผู้กองโกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งดงโฮสรุปผลคดีว่า ไม่พบร่องรอยหรือเบาะแสการลักพาตัว แต่ในที่ที่เขาถูกขังอยู่นั้น ทั้งเส้นผมและรอยนิ้วมือล้วนเป็นของซอกโอวอนคนเดียวทั้งสิ้น เมื่อดงโฮถามจินกยอมถึงภาพในกล้องวงจรปิดคดีอีเซฮุนที่ยังไม่พบเบาะแสเช่นกัน เขาตอบเพียงว่าไม่มีใครน่าสงสัยและปรายตาหันไปมองผู้กองโก

สปอยล์ตอนที่

19-20


Alice #19
เมื่อเห็นตุ่มแดงที่แขนของแทอี มินฮยอกวิ่งเข้ามาด้วยความเป็นห่วงและให้เธอกินยาชนิดพิเศษ ขอให้จินกยอมคอยดูแลเธอ มินฮยอกไม่ได้บอกจินกยอมว่าตนเองคือพ่อ แต่เล่าเพียงว่าเขาเป็นเพื่อนของแทอีและอยู่กับเธอในปี 1992 เขาตั้งใจจะจับคนที่ฆ่าเธอให้ได้

มินฮยอกอยากสืบเรื่องราวของโอชียอง ที่บอกว่าพบแทอีในปี 2011 ทั้งๆ ที่เธอตายในปี 2010 และหาตัวคนร้ายที่ฆ่าแทอีให้ได้ จากนั้นก็จะบอกจินกยอมว่าตัวเองเป็นใคร

สปอยล์ตอนที่

17-18


เมื่อแทอีฟื้นขึ้นมาและอยู่ในปี 2021 เธอไม่เชื่อว่าจินกยอมตายแล้ว จึงรีบกลับไปที่บ้านเก่าของเขา แต่ทว่าบ้านหลังนั้นราวกับไม่มีคนอยู่มานาน เธอนั่งร้องไห้และทวงสัญญาที่เขาเคยให้ไว้ว่า จะไม่ขายบ้านหลังนี้และจะรอเธอกลับมา เป็นเวลาเดียวกันในปีปัจจุบัน 2020 ที่จินกยอมกลับไปตามหาเธอที่บ้านเช่นกัน แต่ทั้งคู่ไม่อาจมองเห็นกันได้ จินกยอมจึงใช้วิธีเขียนโน๊ตเพื่อบอกเธอว่าตอนนี้เขาอยู่ในบ้าน และจะช่วยเธอให้ได้ไม่ว่าตอนนี้เธอจะอยู่ในปีไหนก็ตาม แทอีได้อ่านโน๊ตของเขาและรู้ว่าเขายังรอเธอและจะต้องมาช่วยเธอแน่นอน

สปอยล์ตอนที่

15-16


เมื่อถึงบ้านแม่ จินกยอมนึกถึงภาพเก่าๆ ตอนที่แม่ยังมีชีวิตอยู่ เขาบอกแทอีว่าที่นี่เคยใช้เป็นบ้านพักของตำรวจและให้เธอใช้ห้องนอนใหญ่ซึ่งเคยเป็นห้องของแม่ เขาไม่อนุญาตให้ใช้มือถือหรือออกไปข้างนอกเด็ดขาด หากต้องการของใช้ที่จำเป็น ขอให้เธอจดลงในกระดาษและเขาจะออกไปซื้อมาให้ เมื่อเห็นเธอจดหลายหน้า เขาจึงคิดว่าเธอจะอยู่ที่นี่เป็นการถาวรซะอีก

สายสืบสองคนไปบอกพ่อแม่ของแทอีว่าเธออยู่ในที่ปลอดภัย และหากมีคนแปลกหน้ามาหาหรือเห็นอะไรน่าสงสัยก็ให้รีบแจ้งพวกเขาทันที เมื่อต้องการสอบถามบางอย่างจากน้องสาวของแทอี เพราะไม่พบเธอที่ธนาคาร จึงทำให้พ่อแม่เพิ่งรู้ว่าเธอลาออกจากงานแล้ว

สปอยล์ตอนที่

13-14


นักฆ่าจูแฮมินจากอนาคตแฝงตัวอยู่ในบ้านแทอีและต้องการกำจัดเธอ จินกยอมเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน จูแฮมินบอกว่าจำเป็นต้องฆ่าเธอเพื่ออนาคต จินกยอมเห็นเขากดไทม์การ์ดก่อนที่จะหายตัวไปและทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้ แทอีบอกน้องสาวให้กลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่ร้านสักพักเพื่อความปลอดภัย หากพวกเขาถามเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ให้บอกเพียงว่าคนร้ายเป็นพวกสะกดรอย จินกยอมต้องการรู้ลึกว่าแทอีและพี่ซอจินรู้จักกันได้อย่างไร เพราะคนร้ายต้องการกำจัดพวกเธอทั้งคู่ แต่แทอียังอยู่ในอาการโศกเศร้าและหวาดกลัว เธอไม่พร้อมที่จะตอบคำถาม

สปอยล์ตอนที่

11-12


อีเซฮุนบอกจินกยอมว่าคัมภีร์เล่มนั้นคือจุดจบ ซึ่งเขาเองก็ไม่เข้าใจลึกซึ้งเพราะอาจารย์บอกไว้อย่างนั้น อีเซฮุนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอาจารย์เป็นหญิงหรือชายหรือว่าอายุเท่าไร เพียงแต่ว่าเขาเคยเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับตาตัวเองเท่านั้น อีเซฮุนยังบอกจินกยอมอีกว่า แม่ของเขาก็เคยมาถามเรื่องนี้ สาเหตุก็เพราะลูกชายของเธอ

สปอยล์ตอนที่

9-10


หลังจากประสบอุบัติเหตุและฟื้นขึ้นมาที่หน้ามหาวิทยาลัยฮันกุกในปี 2010 จินกยอมรีบวิ่งเข้าไปหายุนแทอีในห้องบรรยาย แต่คนที่เขาพบกลับเป็นนักศึกษายุนแทอีอายุ 23 ปี

Subscribe to Alice