Skip to main content

Alice

ชื่อเรื่อง : 앨리스 / Alice
ประเภท : แฟนตาซี ไซไฟ ข้ามเวลา โรแมนติก
จำนวนตอน : 32 (ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 28 ส.ค. 2020 - 17 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.

สปอยตอนที่ 3-4


หลังจากที่วิ่งตามโดรนและได้เจอผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเหมือนกับแม่ของเขา จินกยอมถูกรถชนและได้รับบาดเจ็บซี่โครงร้าว หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาหลังจากที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เขาบอกคิมโดยอนว่าเจอแม่ และต้องการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตามหาเธอ

ในคดีที่เด็กหญิงฮงอึนซูหายตัวไป หลังจากที่ฮงอึนซูกลับมาแล้ว
ทางตำรวจยังคงไขคดีนี้ต่อไป เพราะว่าตอนที่อึนซูหายไปนั้นอ้างว่าอยู่กับแม่ซึ่งมาหาเธอผ่านไทม์แมชชีน ซึ่งฮันซอนฮี แม่ของเธอไปต่างประเทศตอนที่อึนซูหายไป
แต่ตำรวจไม่พบภาพใดๆ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตอนที่ถูกลักพาตัว

ฮันซอนฮีตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อดูแลฮงอึนซูลูกสาวของเธอ
ขณะที่ลูกกำลังเล่นชิงช้า เธอเดินไปคุยโทรศัพท์ซึ่งไม่ไกลจากจุดนั้น
แต่ฮันซอนฮีจากโลกอนาคตเดินเข้ามาหาฮงอึนซูเพื่อบอกลา ฮงอึนซูแปลกใจที่แม่ของเธอไม่ได้สวมชุดเดิม และขอให้เธอสัญญาว่าจะไม่ไปอเมริกาเมื่อโตขึ้น หลังจากคุยโทรศัพท์เสร็จแล้ว ฮันซองฮีหันกลับมาเห็นลูกของเธอกำลังโบกมือลาผู้หญิงคนหนึ่ง

จินกยอมซึ่งกำลังมาหาฮงอึนซู และแน่ใจว่าผู้หญิงที่เดินสวนกับเขาก็คือฮันซอนฮี แต่เมื่อเธอหันกลับมา จินกยอมแปลกใจที่เธอกลายเป็นหญิงแก่ เขาไม่รู้ว่าเธอปลดแคปซูลที่เหน็บหูเพื่อแปรสภาพอายุ จึงรีบโทรให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทะเบียนรถที่เธอขับออกไป หมายเลข 124-5025 ฮงอึนซูบอกจินกยอมว่า แม่จากไทม์แมชชีนขอให้เธอสัญญาว่าจะไม่ไปเรียนที่อเมริกา เมื่อเธออายุ 17 ปี

นักท่องเวลาฮันซอนฮีกลับมาที่องค์กรอลิซ และนั่งดูรูปของอึนซู ซึ่งได้ตายจากเธอไปในปี 2030 เพราะป่วยหนักตอนไปเรียนที่อเมริกา
และนั่นคือเหตุผลที่เธอย้อนเวลากลับไปเพื่อหาฮงอึนซูลูกสาวของเธอเพื่อบอกกับลูกว่าห้ามมาที่อเมริกา..

จินกยอมไปพบผู้เชี่ยวชาญเรื่องโดรน เพื่อต้องการให้ดูภาพโดรนที่เขาเคยถ่ายรูปไว้ในโทรศัพท์ แต่ทว่าภาพนั้นได้หายไปแล้ว

หัวหน้าของโดยอนสั่งให้เธอทำข่าวเรื่องฮงอึนซูเด็กผู้หญิงอายุเจ็ดขวบถูกลักพาตัวโดยแม่ของตัวเอง ทั้งๆ ที่ตอนนั้นตรวจสอบแล้วว่าแม่ของเธอเดินทางไปยุโรป คิมโดยอนจึงรีบไปหาผู้กองโกฮยองซอกที่สถานี แต่ก็ไม่ได้ข้อมูลอะไร เธอจึงไปหาจินกยอมที่บ้าน ซึ่งเขาเองก็ยังให้คำตอบไม่ได้เช่นกัน โดยอนจึงบอกว่า ให้มองโลกในแง่บวก แล้วจะพบความลับของดวงดาวหรือแผ่นดินที่ไม่คุ้นเคย และประตูบานใหม่เพื่อจิตวิญญาณของมนุษย์ก็จะเปิดออก

เมื่อจินกยอมขอตัวพักผ่อน โดยอนจึงขอตั้งคำถามสามข้อว่า สามวันที่ถูกลักพาตัวไปอึนซูอยู่ที่ไหน มีภาพจากกล้องวงจรปิดจากโรงแรมที่แม่ของอึนซูพักอยู่หรือไม่ และอึนซูมองเห็นโดรนหรือเปล่า จินกยอมแปลกใจที่โดยอนพูดถึงโดรน เธอจึงให้ให้จินกยอมดูข่าวเก่า ซึ่งเป็นคดีลักพาตัวแปลกๆทั้งนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ มีพยานเห็นโดรนใกล้ที่เกิดเหตุ จินกยอมเล่าให้โดยอนฟังว่า อึนซูบอกเขาว่าคนที่ลักพาตัวเธอไปก็คือแม่ที่เป็นนักท่องเวลา

ยังฮงซอบท่องเวลากลับมาเพื่อแก้แค้นยังมินซองพี่ชายต่างแม่ ซึ่งเคยรังแกเขาเมื่อตอนห้าขวบ ฮงซอบบอกว่าเขาคือน้องชายซึ่งตอนนี้อายุมากกว่าพี่ แต่ยังมินซองบอกว่าจำไม่ได้ ฮงซอบพลั้งมือทำร้ายมินซองจนเขาตาย

จินกยอมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง เขาเห็นโดรนบินอยู่บริเวณนั้นและเก็บค้อนซึ่งเป็นอาวุธสังหารเพื่อไปตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรม ปรากฏว่าไม่เห็นภาพอะไรเลย นอกจากรถทะเบียน 124-5025 ที่ลานจอด ซึ่งเป็นรถคันเดียวกับฮันซอนฮีเมื่อวันก่อน เมื่อไปที่รถคันดังกล่าว จินกยอมได้พบกับยังฮงซอบ ฮงซอบบอกว่ารถคันนี้เป็นของไกด์ของเขาเอง จินกยอมแสดงตัวว่าเป็นตำรวจและขอตรวจบัตรประชาชน แต่ฮงซอบไม่มีบัตร จึงบอกชื่อและท่องหมายเลขให้จินกยอมฟัง ฮงซอบหัวเราะชอบใจเมื่อบอกจินกยอมว่า เขาดูแก่กว่าเด็กห้าขวบ จินกยอมไม่พอใจในท่าทางอันธพาลของยองซอบ จึงซ้อมเขาเพื่อคาดคั้นว่าเขาเป็นใครกันแน่ ทันใดนั้นเองยูมินฮยอกในฐานะไกด์ของยองซอบ ได้กลิ้งวัตถุชนิดหนึ่งเข้ามา ซึ่งแตกตัวเป็นกลุ่มควันและก่อกวนระบบไฟฟ้าบริเวณนั้น ก่อนที่ฮงซอบจะถูกมินฮยอกนำตัวกลับไป เขาถือโอกาสเตะจินกยอมเพื่อแก้แค้นที่โดนซ้อม ในขณะที่จินกยอมกำลังสำลักควัน จากนั้นจินกยอมก็ขับรถไล่ล่ารถของมินฮยอก

มินฮยอกขอความช่วยเหลือจากองค์กรอลิซ โดยแจ้งว่ายังฮงซอบลูกค้าหมายเลข 1012 กำลังถูกไล่ล่า อลิซจึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ซึงพโยและเจ้าหน้าที่แฮซูขับรถตามไป พวกเขาส่งวัตถุบางอย่างไปที่ใต้ท้องรถของจินกยอมเพื่อก่อกวนระบบการทำงานของเครื่องยนต์ เมื่อเห็นว่ารถเสียหลักและกำลังจะประสานงานกับรถข้างหน้า จินกยอมจึงตัดสินใจกระโดดเกาะหน้ารถของมินฮยอก แต่ก็ถูกสะบัดจนหล่นจากรถและไม่สามารถตามคนร้ายต่อไปได้


มินฮยอกขับรถไปตามเส้นทางปกติ แต่ได้ผ่านเข้าไปยังอีกมิติหนึ่งเพื่อเข้าสู่องค์กรอลิซ ที่นั่นมีรถจอดอยู่มากมายซึ่งทุกคันมีหมายเลขทะเบียนเดียวกันหมด 124-5025 ยังฮงซอบถูกนำตัวกลับเข้าห้องและยังแค้นใจจินกยอม จากการที่ฮงซอบทำผิดกฏโดยไปก่อเหตุฆ่าพี่ชายตัวเองตายนั้น เขาจึงถูกองค์กรอลิซลงโทษด้วยการจ่ายค่าปรับและไล่ออกจากการเป็นสมาชิกนักท่องเวลา เพราะอลิซถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรักษาบาดแผลในอดีต ไม่ใช่เพื่อการฆาตกรรม

จากกรณีของยังฮงซอบ ยูมินฮยอกจึงปรึกษาพี่ชายว่า การคัดกรองสมาชิกนักท่องเวลามีความหละหลวม จึงอยากให้มีการเปลี่ยนแปลง เพราะเจ้าหน้าที่หลายคนเสียสละตัวเองเพื่อทำงานให้องค์กรอลิซ เช่นเดียวกับตัวเขาที่ยอมทิ้งยุนแทอีเมื่อปี 1992 ซึ่งเป็นเวลา 29 ปีแล้วสำหรับที่นั่น ซึ่งที่อลิซเป็นเวลาแค่ 1 ปีเท่านั้น แต่มินฮยอกยังคงคิดถึงเธออยู่

จินกยอมและสายสืบดงโฮไปสอบสวนคดีที่งานศพของยังมินซอง และได้พบกับแม่เลี้ยงของเขาซึ่งมีลูกชายวัยห้าขวบชื่อยังฮงซอบ จินกยอมนึกถึงยังฮงซอบคนร้ายที่เขาเพิ่งเจอก่อนหน้านี้ จึงให้ผู้กองโกฮยองซอกตรวจสอบ และพบว่ามีเลขประจำตัวเดียวกัน เมื่อเห็นรอยแผลที่คอและข้อมือของฮงซอบ จึงได้รู้ว่าเขาโดนพี่ชายรังแก ฮงซอบบอกว่าเขาดีใจที่พี่ชายตาย

ถึงเวลาที่ยังฮงซอบจะต้องออกจากอลิซ เจ้าหน้าที่นำไทม์การ์ดมาให้และเตรียมจะพาเขาออกไป ฮงซอบสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าจินกยอมอยู่ที่ไหน จากนั้นเขาก็ทำร้ายเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะขโมยรถขับรถออกไป

ฮงซอบมาหาจินกยอมที่ห้อง ขณะที่เขาออกไปทำงานและปล่อยให้โดยอนอยู่ที่ห้องคนเดียว โดยอนวิ่งไปเปิดประตูเพราะคิดว่าจินกยอมลืมของไว้ ยังฮงซอบทำร้ายโดยอนจนสลบไปและใช้โทรศัพท์ของเธอโทรหาจินกยอมและถามว่าได้เจอเขาตอนห้าขวบหรือยัง จินกยอมเป็นห่วงโดยอนจึงรีบกลับขึ้นไปและต่อสู้กับฮงซอบ ฮงซอบถูกยิงสองนัดและถูกใส่กุญแจมือ จากนั้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้อมกับโดยอน

สายสืบดงโฮเฝ้าฮงซอบอยู่หน้าห้องผู้ป่วยและได้มอบกระเป๋าสตางค์ของฮงซอบให้จินกยอม จินกยอมพบไทม์การ์ดของฮงซอบจึงรีบนำไปเปรียบเทียบกับของแม่ ซึ่งเขาเก็บไว้ที่บ้านของผู้กองโกฮยองซอก ที่เลี้ยงดูเขาเหมือนลูก ตั้งแต่แม่ตายไป ยูมินฮยอกตามมาที่โรงพยาบาล เขาใช้ระเบิดควันเพื่อก่อกวนระบบไฟฟ้าและยิงสายสืบดงโฮจนสลบ จากนั้นก็ลักพาตัวฮงซอบออกไป มินฮยอกเพิ่งรู้ภายหลังว่าไทม์การ์ดของฮงซอบหายไป พี่ชายของเขาบอกว่าคนที่เอาไปน่าจะเป็นพัคจินกยอมซึ่งเป็นสารวัตรอยู่ที่ฝั่งนี้ จากนั้นมินฮยอกจึงขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลของพัคจินกยอมและพายังฮงซอบกลับมา

ทุกคนไปเยี่ยมสายสืบดงโฮ แต่ไม่พบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด หมอบอกว่าปืนที่ใช้ยิงเป็นชนิดพิเศษ ซึ่งกระสุนเล็กมากไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เช่นเดียวกับกรณีของแม่จินกยอม ผู้กองโกโดนหัวหน้าตำหนิที่ผู้ต้องสงสัยยังฮงซอบหายตัวไปและไม่สามารถตรวจสอบประวัติได้ เนื่องจากลายนิ้วมือไม่อยู่ในฐานข้อมูล

ผู้กองโกฮยองซอกบอกจินกยอมว่าดงโฮโดนยิงด้วยปืนกระบอกเดียวกันกับแม่ของเขา จินกยอมคิดว่าจะจับคนร้ายให้ได้ เมื่อกลับมาที่ห้อง จินกยอมจึงลองกดปุ่มไทม์การ์ด และเห็นว่าสิ่งของรอบตัวลอยอยู่ในอากาศได้เอง และเมื่อกดปุ่มอีกครั้ง ทุกอย่างก็กลับสู่สภาพเดิม แต่มันไม่ได้ผลอีกเมื่อเขาลองกดอีกเป็นครั้งที่สอง

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ไม่สามารถตรวจสอบไทม์การ์ดสองอันนั้นได้ จินกยอมจึงนำไปที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในขณะที่ยูมินฮยอกไปค้นห้องของจินกยอมเพื่อตามหาไทม์การ์ดของยังฮงซอบที่หายไป แต่เขาหาไม่เจอ ลูกน้องของมินฮยอกรายงานว่าตอนนี้จินกยอมอยู่ที่มหาวิทยาลัย

จินกยอมได้พบกับศาสตราจารย์หญิงที่กำลังสอนวิชาฟิสิกส์ ซึ่งหน้าตาเหมือนแม่ เขาจึงเดินไปกอดเธอท่ามกลางความมึนงงของทุกคนในห้องนั้น