Skip to main content

13

ชื่อเรื่องย่อหลัก

หัวหน้าจีกำลังเล็งปืนยิงลูกเหล็กไปที่แฮงซอนขณะที่เธอยืนเขียนกระดานอยู่หน้าร้าน แต่ชียอลขับรถแวะมาหาเธอพอดี หัวหน้าจีจึงหลบอยู่ในรถและแอบดูพวกเขา ฮีแจให้การต่อศาลว่าตนเองไม่ได้ฆ่าครูจี โดยปกติแล้วเขาจะออกไปให้อาหารแมวจรจัดบริเวณนั้นเป็นประจำ แต่พวกมันค่อยๆ ตายไปทีละตัวเพราะถูกยิงด้วยกระสุนเหล็ก เขาจึงเทียวไปเทียวมาเพื่อจะตามหาคนร้าย จนกระทั่งในคืนนั้นเขาเห็นชายต้องสงสัยจึงเดินตามไปและเห็นครูจีถูกทำร้าย เขาวิ่งหนีด้วยความตกใจกลัว แต่คนร้ายวิ่งตามมาและพยายามบีบคอเขาในลิฟต์ เขาสลัดจนหลุดพ้นแต่ไม่เห็นหน้าคนร้ายเพราะเขาใส่หมวกปิดบัง เขาสัมผัสได้ว่าคนร้ายมีนิ้วมือที่เรียวยาวและผิวขาวแต่นิ้วชี้เป็นหนังด้านที่แข็งมาก ศาลปัดตกการออกหมายจับฮีแจเพราะคำให้การของเขามีน้ำหนักและเป็นรูปธรรมเพียงพอ

ซูอาพยายามหาเรื่องแฮอีเพราะไม่พอใจที่ตนเองแพ้คะแนนสอบวิชาคณิตศาสตร์ ซอนแจไม่กล้าสู้หน้าแฮอีหลังจากการสอบ เพราะเขาเองก็เพิ่งรู้ว่าแบบฝึกหัดที่ให้เธอไปฝึกทำนั้น มันเหมือนกับข้อสอบฉบับจริงทุกข้อ เขาไม่พอใจที่แม่ใช้วิธีโกงเพื่อให้เขาสอบได้ แฮงซอนสังเกตแจอูที่ดูแลเอาใจใส่ยองจูเป็นพิเศษ ยองจูบอกกับแจอูไม่ให้ถือสาคำพูดของเธอขณะมึนเมาในคืนก่อนเรื่องที่จะขอคบกับเขา

ผอ.คังต้องการจัดแคมป์คณิตศาสตร์ต้อนรับการกลับมาของชียอลและเพื่อให้การแนะแนวพิเศษขึ้นกว่าเดิม โดยจะรับสมัครนักเรียนจำนวนมาก

หัวหน้าจีมีสีหน้าไม่พอใจทุกครั้งที่เห็นชียอลคุยโทรศัพท์กับแฮงซอน เขาเตรียมตารางงานสำหรับวันรุ่งขึ้นให้กับชียอลและจะขับรถไปรับในตอนเช้า ในคืนนั้นชียอลไปค้างที่บ้านของแฮงซอนโดยอ้างว่าฮีตเตอร์เสีย ชียอลโทรหาหัวหน้าจีในตอนเช้าว่าไม่ต้องมารับและจะไปทำงานเองเพราะเขามาค้างที่บ้านแฮงซอน หัวน้าจียิ่งคับแค้นใจแฮงซอนมากกว่าเดิม ชียอลขอให้หัวหน้าจีส่งรูปและคลิปมาให้ขณะที่ไปเที่ยวอินชอนด้วยกันก่อนหน้านี้ แฮงซอนได้ดูคลิปที่ไม่มีคลื่นแรงอย่างที่หัวหน้าจีอ้างจนทำให้เธอล้มและบาดเจ็บที่ข้อมือ

ซอนแจได้ที่หนึ่งสำหรับผลการสอบวิชาภาษาเกาหลี เขาไม่ได้ภูมิใจและมีสีหน้าเคร่งเครียด แฮอีถูกครูจองรยอลเรียกไปพบเพราะทำข้อสอบวิชานี้ผิดพลาดมากทั้งที่เธอถนัดวิชานี้ แฮอีอ้างว่าเธอคำนวณเวลาในการทำข้อสอบผิดไป

สายสืบซงเห็นความผิดปกติและคอมเมนต์ต่างๆในข้อมูลทางโซเชียลของครูจินก่อนที่จะเสียชีวิต เขาจึงสืบประวัติของจองซองฮยอน(หัวหน้าจี) ขณะที่ชียอลกำลังอัดคลิปการสอนคณิตศาสตร์ แฮงซอนนำอาหารกลางวันไปฝากไว้กับหัวหน้าจีแต่เธอย้อนกลับมาเพราะลืมของและเห็นหัวหน้าจีกำลังทิ้งอาหารของเธอลงถังขยะ เธอจึงเห็นธาตุแท้ของเขารวมถึงเรื่องที่แกล้งหักพวงมาลัยเรือเพื่อทำให้เธอบาดเจ็บด้วย ชียอลเดินออกมาเห็นทั้งคู่กำลังทะเลาะกันเรื่องเดิมและพยายามไกล่เกลี่ย แต่แฮงซอนขอตัวกลับเพื่อทบทวนความคิดและเรื่องราวทั้งหมด หัวหน้าจีพยายามแก้ตัวกับชียอลโดยอ้างเหตุผลต่างๆนานา แต่ชียอลขออัดคลิปการสอนต่อให้เสร็จ

จางซอจินนัดพบกับแฮอีเพื่อขอร้องแฮอีให้ปิดปากเงียบเรื่องข้อสอบที่เธอเอามาให้ซอนแจ แฮอีต้องการให้จางซอจินยอมรับผิดกับทางโรงเรียนไม่เช่นนั้นเธอจะเป็นคนแจ้งเอง แต่จางซอจินปฏิเสธว่าไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้วและเธอก็เอาหน้าที่การงานเป็นเดิมพันเพื่ออนาคตของลูก แฮอีเป็นห่วงความรู้สึกของซอนแจและจะทำในสิ่งที่ถูกต้องด้วยตัวเอง

แฮงซอนโทรสั่งแฮอีให้ซื้อถุงขยะก่อนกลับบ้าน แฮอีพบกับหัวหน้าจีระหว่างทางและวิ่งหนีด้วยความตกใจกลัวจนกระทั่งถูกรถชนหมดสติไป ในคืนนั้นแฮอีไม่ได้กลับบ้านและติดต่อไม่ได้ แฮงซอนและยองจูช่วยกันออกตามหาโดยชียอลตามมาสมทบ จากนั้นพวกเขาก็ไปแจ้งความ

เช้าวันต่อมาแฮงซอนโทรหาจางซอจินเพราะเป็นเบอร์สุดท้ายที่แฮอีคุยด้วยตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง ซอนแจได้ยินแม่โกหกแฮงซอนว่าเธอคุยกับแฮอีเพราะติดต่อเขาไม่ได้ เพื่อนๆทุกคนต่างก็เป็นห่วงแฮอี ครูจงรยอลบอกกับแฮงซอนว่าแฮอีไม่ได้ทำข้อสอบวิชาภาษาเกาหลีและส่งกระดาษเปล่าทั้งที่เป็นวิชาที่เธอถนัด