ชื่อเรื่องย่อหลัก

แฮอีบอกกับทุกคนว่าจะไปอยู่กับแม่ของเธอที่ประเทศญี่ปุ่นให้เร็วที่สุด แม้ว่าทุกคนจะตกใจแต่ก็ไม่อาจทัดทานเธอได้ ซูอาได้ยินพ่อกับแม่ทะเลาะกันและเสแสร้งเล่นละครเพื่อไม่ให้กระทบกับการสอบของเธอ ชียอลรู้ดีว่าแฮงซอนเครียดเรื่องแฮอีและบ้านคงจะเงียบเหงาลงไปบ้าง เขาจึงอยากให้เธอไปเรียนเสริมเป็นงานอดิเรก เธอจึงบอกว่าตั้งใจจะไปเรียนอยู่แล้วเพื่อสอบใบอนุญาตเป็นผู้ฝึกกีฬาหลังจากที่แฮอีสอบเข้ามหาวิทยาลัย

ซูอาบอกกับแม่ว่าเธอไม่สนใจหากแม่คิดจะหย่ากับพ่อ ซอกอนฮูตัดสินใจเรียนพิเศษที่สถาบันกวดวิชาและเริ่มพูดคุยกับซูอามากขึ้น แฮงซอนชวนแม่แฮอีไปซื้อของใช้ที่จำเป็นสำหรับแฮอีและจัดเตรียมข้าวของทุกอย่างเพื่อนำไปใช้ที่ประเทศญี่ปุ่น นัมแฮงจารู้สึกถึงความรักที่แฮงซอนมีแต่แฮอีราวกับลูกแท้ๆ ซึ่งเธอไม่อาจเทียบได้ แฮอีก็ผูกพันธ์กับแฮงซอนมากกว่าเธอซึ่งเป็นแม่ แฮงจาถ่ายรูปแฮอีในตอนเช้าก่อนไปโรงเรียนและตัดสินใจกลับประเทศญี่ปุ่นตามลำพังโดยเขียนจดหมายลาแฮงซอนและนำรูปแฮอีในอัลบั้มไปด้วย จากนั้นเธอก็ส่งข้อความบอกแฮอีขณะที่เธอกำลังเรียนหนังสือ

ศาลตัดสินจางซอจินให้เสียค่าปรับและหยุดพักงานทนายความชั่วคราว เธอชวนสามีกลับไปกินข้าวด้วยกันที่บ้านพร้อมกับลูกชายทั้งสองคน จากนั้นเธอก็ชวนฮีแจลูกชายคนโตไปเที่ยวด้วยกันระหว่างที่พักงาน

เมื่อแฮอีกลับไปเรียนตามปกติ ซูอาจึงนำสมุดเล็คเชอร์มาให้ ทำให้เพื่อนๆ ทุกคนแปลกใจแต่ก็มีความสุขที่เห็นมิตรภาพของทั้งสองคนดีขึ้น 

ชียอลพบกับฮงฮเยยอนโดยบังเอิญ เธอบอกลาเพื่อจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่ภาพของทั้งคู่ถูกแอบถ่ายและแชร์บนโลกโซเชียล คอมเมนต์ส่วนมากเป็นการแสดงความยินดีหากทั้งคู่จะคบกันเพราะฮเยยอนเหมาะสมมากกว่าแฮงซอน แฮงซอนจับได้ว่ายองจูกับแจอูกำลังแอบคบกัน พวกเขาจึงสารภาพว่าเพิ่งเริ่มต้นเมื่อไม่นานมานี้เอง 

แฮงซอนเพิ่งรู้ข่าวเรื่องชียอลกับฮเยยอน เธอมีท่าทางไม่สบายใจและออกไปข้างนอกโดยปิดโทรศัพท์มือถือ ชียอลไม่สบายใจเพราะกลัวเธอเข้าใจผิด ฮโยวอนจึงแนะนำให้เขาขอแฮงซอนแต่งงานเพื่อแสดงความจริงใจและพาเขาไปเลือกแหวน จากนั้นเขาก็ไปหาแฮงซอนที่ร้านเพื่ออธิบายเหตุผลต่างๆ แฮงซอนไม่ได้โกรธแต่ขอแต่งงานกับเขาพร้อมกับแหวนคู่ที่เธอเพิ่งไปซื้อมาเพื่อเป็นการจองเขาไว้ก่อน ชียอลแปลกใจระคนความดีใจทั้งที่เขาตั้งใจจะเป็นฝ่ายขอเธอก่อน ทั้งคู่จึงสวมแหวนของกันและกันที่เตรียมไว้และตกลงกันว่าจะรอให้แฮอีสอบซูนึงได้สำเร็จและเธอสามารถสอบใบอนุญาตผู้ฝึกกีฬาได้เสียก่อนจึงจะแต่งงานกัน

ซูอาและแฮอีสามารถสอบเข้าคณะแพทย์ได้สำเร็จ ขณะที่ซอนแจก็สอบเทียบได้เช่นกัน ยกเว้นซอกอนฮูที่ยังสอบไม่ติด สองปีต่อมาแฮงซอนจึงสามารถสอบผ่านใบอนุญาตผู้ฝึกกีฬาได้สำเร็จ แฮอีหอมแก้มซอนแจแทนคำพูดเพื่อตอบรับที่จะคบกับเขา ยองจูจดทะเบียนสมรสกับแจอูโดยไม่ได้แต่งงานและกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ ซอกอนฮูเริ่มคบกับซูอาและเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย