Skip to main content

6

ชื่อเรื่องย่อหลัก

เมื่อยองจูและดงฮีไปพบชียอลที่หน้าบ้านของแฮงซอนในตอนเช้า ความลับเรื่องการสอนคอร์สพิเศษให้กับแฮอีจึงไม่ใช่ความลับอีกต่อไปแม้จะเพิ่งสอนเพียงครั้งแรกก็ตาม ดงฮีกังวลว่าบรรดาแม่ๆ ในชุมชนออนไลน์จะรู้เรื่องนี้ แต่ชียอลคิดว่ามันคือเรื่องส่วนตัวของเขาซึ่งไม่ได้รับเงินค่าจ้างสอนด้วยซ้ำ ยูสเซอร์ ”ชียอลคนน่ารำคาญ”(ครูจินอีซัง) มักติดตามความเคลื่อนไหวและโพสต์โจมตีชียอลอยู่เสมอ แต่ทว่าครั้งนี้เขาโจมตีหนักทั้งเรื่องอียองมินที่กระโดดตึกตายและเรื่องความสัมพันธ์ของชียอลกับนักเรียนสาวจองซูฮยอนที่ฆ่าตัวตายเพราะชียอลถูกไล่ออกจากสถาบันในขณะเป็นครูผู้ช่วย ต่อมาแม่ของซูฮยอนก็เสียชีวิตจากน้ำมือน้องชายของซูฮยอนซึ่งศาลตัดสินว่าไม่มีความผิด แต่จุดเริ่มต้นของคดีนี้เกิดจากชียอล แม้ว่าโพสต์นี้ถูกลบออกอย่างรวดเร็วแต่ดงฮีก็เป็นห่วงความรู้สึกของชียอล

ชียอลเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับคดีเด็กมัธยมฆ่าแม่แต่ไม่คิดว่าจะเป็นครอบครัวของซูฮยอน เพราะในตอนนั้นเขาร่อนเร่อยู่ต่างจังหวัด จงรยอนจึงเล่าให้ฟังว่าแม่ของซูฮยอนเสียใจมากและกระโดดตึกฆ่าตัวตายตามลูกในเวลาต่อมาโดยที่น้องชายของซูฮยอนยืนอยู่ข้างๆ เขาจึงไม่มีความผิดแต่หลังจากนั้นเขาก็หายสาบสูญไป ชียอลรู้ดีว่าต้นเหตุของเรื่องในครั้งนั้นเกิดจากครูฝ่ายวิชาการที่มีฉายาว่าราชาแห่งคณิตศาสตร์

ชียอลยังคงครุ่นคิดเรื่องซูฮยอน แฮงซอนสังเกตว่าเขาเงียบขรึมผิดปกติ เธอนำอาหารไปส่งให้เขาตามปกติในตอนเช้า ยานอนหลับทำให้ชียอลงัวเงียและเปิดประตูให้แฮงซอน เธอนำอาหารไปแช่ไว้ในตู้เย็นและกลับไป ชียอลขอเลื่อนการสอนคลาสซูนึงเพื่อพักผ่อนสองวันและขอยกเลิกคลาสที่บ้านแฮงซอน ซูฮาพบข้อสอบคณิตศาสตร์ของคอร์สติวเข้มอยู่บนโต๊ะเรียนของแฮอี ซอจแจจึงอ้างว่าเป็นของเขาที่นำมาให้แฮอีหัดแก้โจทย์

ขณะที่สายสืมแบจองซูกำลังสงสัยวัตถุสะท้อนแสงจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่อียองมินเสียชีวิตซึ่งอาจเป็นลูกแก้วหรือลูกเหล็กก็ได้ คุณยายท่านหนึ่งโทรแจ้งเหตุว่าได้ยินเสียงเหมือนฟืนแตกและแมวจรจัดก็โดนยิงด้วยลูกเหล็กจนตาย เขาจึงไปดูที่เกิดเหตุซึ่งคุณยายเล่าว่าได้ยินเสียงลูกเหล็กมาสักพักหนึ่งแล้วแต่ก็คิดว่าเด็กๆคงมาเล่นปืนแก๊ป ต่อมาท่านพบลูกเหล็กอยู่บริเวณนั้นแต่มันก็หายไปหมดเมื่อกลับมาดูออีกครั้ง
แฮงซอนและแฮอีพาแจอูมาตั้งแคมป์ในวันสุดสัปดาห์และพบกับชียอลโดยบังเอิญ

ขณะที่เขากำลังนั่งตกปลา แม้ว่าชียอลพยายามจะขีดเส้นแบ่งความสัมพันธ์ แต่เขาและแฮงซอนก็ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติในชีวิตด้วยกัน บางคำพูดของเธอทำให้เขานึกถึงผู้มีพระคุณในยามที่เขาเคยลำบาก ทำให้แฮงซอนเข้าใจผิดคิดว่าคนคนนั้นคงเป็นรักแรกของชียอล เธอจึงคิดว่าจะทำอาหารเพื่อเอาชนะคนนั้นให้ได้ หลังจากนั้นเธอก็เปิดเพลงฟังเพื่อเป็นการผ่อนคลาย วันรุ่งขึ้นพวกเขากลับด้วยกันโดยชียอลขับรถไปส่งพวกเขาที่บ้าน

สายสืบแบจองซูกลับไปบริเวณที่คุณยายพบลูกเหล็กและพบกับอีฮีแจที่เพิ่งให้อาหารแมว แต่อีฮีแจตกใจและวิ่งหนีไปหลบที่ร้านคาราโอเกะซึ่งซอนแจและแฮอีกำลังเดินออกมา ซอนแจจึงแนะนำให้แฮอีรู้จักกับพี่ชายของเขา ซอนแจเล่าว่าพี่ชายของเขาไม่ได้ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษเพราะเป็นโรคปลีกตัวจากสังคมและชอบเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน นานๆ ครั้งเขาก็จะแอบออกไปข้างนอกโดยไม่บอกใคร เมื่อก่อนเขาเคยเรียนเก่งแต่เพราะสอบไม่ติดมหาวิทยาลัยท็อปสาม แม่จึงบังคับให้สอบซูนึงใหม่แต่เมื่อถึงวันสอบ เขาก็หายตัวไปจนคนในครอบครัวตามหากันทั้งคืน แต่ปรากฏว่าเขาขังตัวเองอยู่ในห้องที่บ้านตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แฮอีไม่ต้องการมีความลับกับซอนแจ เธอจึงบอกเรื่องที่เรียนพิเศษกับครูชียอลและขอให้ซอนแจเก็บเป็นความลับ

ปังซูอาบอกกับแม่ว่าซอนแจนำเอกสารจากคอร์สติวเข้มไปให้แฮอี แม่ของเธอจึงคิดว่าจะต้องคุยเรื่องนี้กับแม่ของซอนแจ ซูอาและแม่ของเธอเห็นชียอลขับรถไปที่ร้านของแฮงซอน พวกเขาจึงขับรถตามไปซุ่มดู