Skip to main content

Encounter

ชื่อเรื่อง : 남자친구 / Encounter / 男朋友 / Boyfriend
ประเภท : เมโลดราม่า โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 28 พ.ย. 2018 - 24 ม.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส เวลา 19.30 น.

สปอยตอนที่ 1ชาซูฮยอน (ซงฮเยกโย) เป็นลูกสาวนักการเมือง ชีวิตของเธอเหมือนถูกขีดและถูกกำหนดเอาไว้แล้ว หลังจากจบการศึกษาเธอต้องแต่งงานกับลูกชายของบริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง การแต่งงานนี้จัดเพื่อหน้าตาทางการเมืองของพ่อเธอเองและเพียงสองปีเธอก็ต้องหย่าขาด

หลังจากหย่าแล้วซูฮยอนทุ่มเทชีวิตให้กับธุรกิจโรงแรมจนประสบความสำเร็จ และได้เปิดสาขาใหม่ที่คิวบาอีกด้วย

คิมจินฮยอก (พัคโบกอม) ผู้ชายธรรมดาทั่วไป ที่กำลังหางานประจำและงานพาร์ทไทม์ เขาถูกปฏิเสธจากบริษัทที่เขาต้องการอยู่หลายครั้ง เขาจึงตัดสินใจไปพักผ่อนที่คิวบา จินฮยอกเดินเที่ยวและถ่ายรูป และได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่นั่นจนจินฮยอกรู้สึกหลงรัก

และที่คิวบานั้น ซูฮยอนได้เดินทางไปที่นั่นเพื่อเปิดสาขาโรงแรมใหม่ที่นั่น แต่เพราะคนขับรถที่ประมาททำให้รถเกิดอุบัติเหตุและพุ่งชนกับร้านอาหารริมทางที่จินฮยอกนั่งอยู่และยังทำให้กล้องตัวโปรดของจินฮยอกเสียหาย เลขาจางจึงบอกว่าจะชดใช้ค่ากล้องให้กับจินฮยอก แต่จินฮยอกก็ปฏิเสธ เพราะกล้องนั้นเป็นกล้องเก่าและเป็นความทรงจำที่ประเมินมูลค่าไม่ได้ และจินฮยอกเองก็ไม่ได้เรียกร้องให้เลขาจางรับผิดชอบและยังบอกอีกว่าไม่เป็นไร

หลังจากจัดการเรื่องโรงแรมเรียบร้อยแล้ว ซูฮยอนไปเที่ยวที่หาดมาเลคอนเพื่อดูพระอาทิตย์ตกเพราะมีคนแนะนำว่าหากมาที่คิวบาแล้วจะต้องไปดู พระอาทิตย์ตกที่นั่นให้ได้ ซูฮยอนจึงชวนเลขาจางไปแต่ทว่าเลขาจางไม่อยู่ ซูฮยอนจึงไปที่หาดตามลำพังแต่แท็กซี่ที่ซูฮยอนนั่งไปเกิดเสียระหว่างทางทำให้ซูฮยอนต้องนั่งเรือต่อและยังโดนชิงกระเป๋าไปอีก ซูฮยอนเดินไปเรื่อยๆจนไปถึงที่หาดและนั่งรอดูพระอาทิตย์ตก ซูฮยอนง่วงจนฟุบหลับจนเกือบพลัดตก ดีที่ว่าจินฮยอกมาประคองไว้ได้ทัน ซูฮยอนหลับไปนานนับชม. บนไหล่ของจูฮยอก และทันทีที่ตื่นขึ้นมาซูฮยอนก็งงว่าทำไมเธอถึงได้มาหลับที่ไหล่จูฮยอกได้ แต่ถึงอย่างไรซูฮยอนก็ได้เห็นพระอาทิตย์ตกที่หาดมาเลคอนตามคำแนะนำและเห็นว่ามันสวยกว่าที่เห็นในโปสการ์ดเสียอีก จูฮยอกแนะนำให้ซูฮยอนฟังเพลงและดูพระอาทิตย์ตกไปด้วย ซูฮยอนนั่งฟังเพลงนั้นและทำให้คิดถึงเรื่องราวชีวิตของเธอที่ผ่านมา...

หลังจากดูพระอาทิตย์ตกแล้ว ซูฮยอนถามจินฮยอกว่ามีเงินมั้ย เพราะอยากกินเบียร์สักหน่อย จินฮยอกชมซูฮยอนว่าน่ารัก ทั้งคู่จึงได้นั่งดื่มเบียร์ด้วยกัน จินฮยอกจึงถามซูฮยอนว่าทำไมถึงได้ไปนั่งหลับ ซูฮยอนจึงบอกว่าเธอกินยานอนหลับไปแต่ดันอยากมาดูพระอาทิตย์ตกที่หาดมาเลคอน แต่แท็กซี่ที่นั่งมาดันเสีย และยังโดนขโมยกระเป๋าไปอีก ซูฮยอนจึงแอบถามเรื่องกล้องของจินฮยอกเพราะคนขับของเธอเป็นคนทำให้กล้องของจินฮยอกพัง รองเท้าส้นสูงของซูฮยอนทำให้เท้าของซูฮยอนเจ็บ จินฮยอกจึงชวนซูฮยอนให้เดินเท้าเปล่าจนเจอร้านขายรองเท้า จินฮยอกซื้อรองเท้าแตะให้ซูฮยอน และยังแวะทานอาหารด้วยกัน และยังได้ไปดูการแสดงกันต่อและได้ร่วมสนุกด้วยกันอีกด้วย และช่วงเวลาสั้นๆที่คิวบาของทั้งคู่นั้นก็กลายเป็นช่วงเวลาพิเศษของทั้งคู่

จินฮยอกขอนัดซูฮยอนในเช้าวันรุ่งขึ้น และบอกว่ามีคำถามที่จะถามซูฮยอน ซูฮยอนบอกว่าเธอเธอยังไม่แน่ใจเพราะไม่รู้ตารางงานในวันรุ่งขึ้น จินฮยอกจึงไม่กดดันเธอและบอกว่าจะรอครึ่งชม.ถ้าซูฮยอนไม่มาเขาก็จะกลับ ซูฮยอนลืมรองเท้าไว้กับจินฮยอก

แต่ทว่าวันรุ่งขึ้นสัญญาเรื่องโรงแรมของซูฮยอนมีปัญหาและนั่นทำให้ซูฮยอนไปตามนัดจินฮยอกไม่ทัน จินฮยอกทิ้งโน้ตไว้ที่ร้านว่าเขาต้องไปก่อนแล้ว

และที่สนามบิน จินฮยอกได้เจอกับซูฮยอนอีกครั้ง ซูฮยอนขอโทษจินฮยอกที่ไปไม่ทันเวลานัดและขอโทษที่ทำกล้องของจูฮบอกพัง ซูฮยอนจึงขอซื้อตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจให้จินฮยอก แต่จินฮยอกปฏิเสธ จินฮยอกบอกกับซูฮยอนว่าเขาทำงานพาร์ทไทม์เก็บเงินทั้งปีเพื่อมาเที่ยวที่นี่ และเงินเก็บทั้งหมดนี้ทำให้เขาได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข ถึงเขาต้องนั่งหลังขดหลังแข็งบนเครื่องนานถึง 17 ชม. ก็ตาม ซูฮยอนจึงต้องยอมและขอตัวและเดินจากไป...

หลังจากกลับเกาหลีแล้ว จินฮยอกจำได้ว่าเลขาของซูฮยอนให้นามบัตรเอาไว้จึงเสิร์ชหาข้อมูลและรู้ว่าจริงๆ แล้วซูฮยอนคือประธานของโรงแรมดงฮวา และบินไปไปเรื่องโรงแรมที่สาขาคิวบาด้วยตัวเอง และเวลานั้นมีเจ้าหน้าที่โทรแจ้งจินฮยอกว่าเขาผ่านการสัมภาษณ์งานรอบสุดท้ายของโรงแรมดงฮวา ....
แล้วแบบนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามกันต่อกับ "Encounter"
#Encounter #Boyfriend #SongHyeGyo #ParkBoGeum