Skip to main content

Encounter

ชื่อเรื่อง : 남자친구 / Encounter / 男朋友 / Boyfriend
ประเภท : เมโลดราม่า โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 28 พ.ย. 2018 - 24 ม.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส เวลา 19.30 น.

สปอยตอนที่ 2


จินฮยอกสัมภาษณ์งานที่โรงแรมดงฮวาเอาไว้ก่อนไปเที่ยวคิวบา และทันทีที่กลับมาเขาได้รับสายที่โทรมาแจ้งว่าเขาผ่านการสัมภาษณ์และได้เข้าทำงานที่โรงแรมดงฮวา

เขาเองยังสับสนว่าตัวเองรู้สึกเช่นไร เพราะผู้หญิงคนที่เจอและได้ใช้ช่วงเวลาพิเศษด้วยกันที่คิวบานั้นเป็นประธานโรงแรมที่เขาจะไปทำงานด้วย

วันแรกของการทำงานของจินฮยอก ในระหว่างที่ซูฮยอนกำลังกล่าวต้อนรับพนักงานใหม่อยู่นั้น เธอเห็นจูฮยอกเป็น 1 ในพนักงานใหม่ของโรงแรมเธอ เธอเองก็แปลกใจไม่น้อยและหยุดพูดไปพักนึง ก่อนจะกล่าวต้อนรับพนักงานใหม่ทุกคน

ซูฮยอนขอประวัติของพนักงานใหม่ทุกคน เพื่อจะดูประวัติของจินฮยอก ในระหว่างที่อ่านประวัติของจินฮยอกอยู่ ซูฮยอนคิดถึงคำพูดที่จินฮยอกบอกกับเธอที่คิวบา และเข้าใจมากขึ้น จินฮยอกพูดถึงสนามเด็กเล่น สนามเด็กเล่นฮงเจดงที่เขาไปเป็นประจำ มันเป็นที่ที่ช่วยปลอบโยน ช่วยให้เขาผ่อนคลายและจัดการกับความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี

หลังเลิกงานซูฮยอนจึงเล่าเรื่องสนามเด็กเล่นฮงเจดงให้กับคนขับรถฟัง และเขาก็พาเธอไปที่นั่น และที่นั่นเองทำให้เธอได้เจอกับจินฮยอก จินฮยอกบอกกับซูฮยอนว่าเขาตกใจและกังวลมากที่เพื่อนที่เจอกันอีกฟากโลกนึงจะเป็นประธานโรงแรมที่เขาไปทำงาน ซูฮยอนเองก็บอกว่าเธอก็ตกใจเช่นกัน จินฮยอกกังวลว่าซูฮยอนจะเข้าใจผิดว่าเขาจงใจเข้าหาเธอและช่วยเธอที่คิวบาเพราะมีบางอย่างแอบแฝง ซูฮยอนจึงบอกให้จินฮยอกไม่ต้องกังวลเพราะเธอรู้ว่าจินฮยอกไม่ใช่คนแบบนั้น

จินฮยอกชวนซูฮยอนไปดูรูปที่เขาถ่ายตอนที่อยู่คิวบาว่ามีรูปของซูฮยอนด้วย และที่นั่นเองมีตู้คีบตุ๊กตาอยู่ ซูฮยอนพูดถึงตู้คีบตุ๊กตานั้นจูฮยอกจึงอาสาคีบตุ๊กตาให้แต่ทว่ากลับคีบไม่ได้สักตัว ซูฮยอนจึงขอลองคีบเองและก็สำเร็จภายในครั้งเดียว ซูฮยอนให้ตุ๊กตาตัวนั้นกับจินฮยอก

ชีวิตของซูฮยอนโดดเดี่ยวมาก ทุกครั้งที่ต้องเจอพ่อกับแม่ซูฮยอนก็ต้องเจ็บปวดใจทุกครั้งกับคำพูดของแม่

หลังเลิกงานจินฮยอกไปกินเลี้ยงกับที่ทำงาน จนเมาเละ ซูฮยอนที่ทำงานจนดึกและระหว่างทางกลับเขาเห็นจินฮยอกเมาและเดินโซเซอยู่ริมถนน ซูฮยอนวนรถกลับไปรับจินฮยอก และครั้งนี้จินฮยอกยอมไปกับซูฮยอน และเพราะความเมาเมื่อซูฮยอนถามอะไรจูฮยอก จูฮยอกจึงเล่าให้ฟังทุกอย่าง ก่อนลงจากรถจินฮยอกยังเอาปลาหมึกแห้งให้ซูฮยอนเพราะกลัวว่าเธอจะง่วงตอนขับรถกลับ เรียกว่าความเมาของจินฮยอกในครั้งนี้ จินฮยอกคงต้องจำไปอีกนาน

เช้าวันต่อมาจินฮยอกต้องไปสัมภาษณ์กับซูฮยอน ซึ่งก็ทำให้จูฮยอกกังวลว่าจะโดนไล่ออกรึเปล่า ซูฮยอนแกล้งจินฮยอก แซวเรื่องที่จินฮยอกพูดออกมาตอนเมา จินฮยอกได้แต่ขอโทษซูฮยอน ซูฮยอนจึงบอกว่าถ้าจินฮยอกไม่สบายใจ เธอจึงขอให้จินฮยอกไปกินรามยอนกับเธอที่จุดพักรถในวันหยุดด้วยกัน

และเมื่อถึงวันหยุด ซูฮยอนไปรับจอนฮยอกและไปกินรามยอนที่จุดพักรถด้วยกันตามที่ตกลงกันไว้

จินฮยอกบอกกับซูฮยอนว่ามันคงจะดีกว่ามั้ยถ้าเขาไมไ่ด้ทำงานกับเธอ และยังสามารถทำให้เธอยิ้มได้เหมือนกับที่คิวบาโดยไม่ต้องกังวลอะไร ซูฮยอนจึงคิดว่าจินฮยอกจะอึดอัดที่เธอเป็นเจ้านายของเธอ จินฮยอกรีบบอกว่าเขาไม่ได้อึดอัดซูฮยอนเองก็บอกว่าเธอก็ไม่อึดอัด จินฮยอกจดเบอร์โทรของเขาบนฝ่ามือและเอามือถือของซูฮยอนมาถ่ายรูปไว้และบอกว่าเป็นเบอร์ของเขา และบอกว่าเบอร์โทรเขาไม่ได้มีค่าอะไร...

แต่ทว่า รูปที่ซูฮยอนกับจินฮยอกไปกินรามยอนด้วยกันนั้น มีคนแอบถ่ายรูปไว้และกลายเป็นข่าวแพร่กระจายไปทั่ว ว่าซูฮยอนไปเดตที่จุดพักรถ แล้วแบบนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป