Skip to main content

Encounter

ชื่อเรื่อง : 남자친구 / Encounter / 男朋友 / Boyfriend
ประเภท : เมโลดราม่า โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 28 พ.ย. 2018 - 24 ม.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส เวลา 19.30 น.

สปอยตอนที่ 5


ซูฮยอนเป็นห่วงจินฮยอกเพราะรู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป จินฮยอกจะต้องโดนซุบซิบนินทา แต่จินฮยอกยืนยันว่าเขาตัดสินใจดีแล้วถึงได้ก้าวออกมาและทำแบบนั้นลงไป และเขาเองอยากจะเป็นคนที่มีความหมายกับซูฮยอนอีกด้วย...

เลขาจางเล่าเรื่องซูยอนให้จินฮยอกฟัง และบอกว่าเธอคือเพื่อนคนเดียวที่เหลืออยู่ของซูยอน ซูยอนไม่เคยมีแฟนมาก่อน ชีวิตของเธอถูกขีดเส้นให้เดิน และเหมือนมีโซ่ล่ามเธอไปตลอดชีวิต ชีวิตการเมืองของพ่อเธอที่ได้มาก็มาจากแทคยองกรุ๊ป และการที่คิดจะสู้กับแทคยองกรุ๊ปคิดเหรอว่าจะเป็นไปได้

เช้าวันต่อมาจินฮยอกมาทำงานตามปกติ และเมื่อถึงเวลาพักกลางวัน จินฮยอกจะไปกินข้าวที่โรงอาหารของบริษัทแต่ทว่าเมื่อไปถึงพนักงานคนอื่นๆต่างซุบซิบนินทาจนเขาต้องขอตัวและไม่ได้กินข้าวที่นั่น และหลบไปหาร้านนั่งเงียบๆคนเดียว

ซูฮยอนเห็นจินฮยอกนั่งเศร้าอยู่ที่ร้านอาหารข้างนอกคนเดียว จึงส่งข้อความไปหาจินฮยอก จินฮยอกจึงชวนซูฮยอนโดดงานไปหอศิลป์ที่ฮงเจดงกับเขา
ซูฮยอน ซูฮยอนตอบตกลงและไปที่นั่นกับจินฮยอก

และหลังจากนั้น ทั้งคู่ไปที่ร้านพี่แดชานและเจอกับเลขาจางที่ไปเอากระเป๋าที่ลืมไว้พอดี จึงนั่งกินอะไรด้วยกัน ฮเยอินมาที่ร้านและเห็นทั้งหมดนั่งอยู่ จึงรีบเดินออกไปโดยไม่ให้ใครเห็น

เลขาจางเตือนซูฮยอนและบอกให้ซูยอนหยุดแค่นี้ ซูยอนที่อัดอั้นตันใจจึงได้แต่พูดออกมาว่าทำไมต้องมาเจอจินฮยอกในตอนนี้ ทำไมไม่เจอตอนที่เธอ ยังไม่เคยแต่งงาน ไม่เคยหย่า เลขาจางจึงรู้ว่าซูฮยอนชอบจินฮยอกแล้ว

แม่ของซูฮยอนโทรหาซูฮยอนทั้งวันแต่ซูยอนก็บ่ายเบี่ยงและอ้างว่าเธอไม่ว่าง และยังไปดักรอเธออยู่ที่บ้านอีก เมื่อซูฮยอนกลับไปที่บ้านและเห็นแม่รออยู่ ซูฮยอนจึงขับรถออกไปทันที ซูฮยอนขับรถไปเรื่อยๆ คิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาของตัวเองที่เกิดขึ้นทั้งหมด เช่นเดียวกับจินฮยอกที่นั่งคิดถึงเรื่องราวระหว่างเขากับซูฮยอนที่ผ่านมา

ทั้งคู่ใจตรงกันที่อยู่ๆ และบังเอิญเจอกันที่ใต้ทางด่วนหน้ารูปภาพที่ทั้งคู่มาดูด้วยกันก่อนหน้านี้

จินฮยอกพูดถึงประโยคนึงที่ว่า
"การคุยกับใครซักคน คือการต่อสู้ระหว่างความมั่นใจและความสงสัยในความรู้สึกชอบ ความมั่นใจและความสงสัยจะฟาดฟันกันเหมือนกระแสน้ำขึ้นลง เมื่อความสงสัยจางหายไปเหลือไว้แค่ความมั่นใจ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก"
และบอกกับซูฮยอนว่าควรจะปล่อยให้ความมั่นใจกับความรักต่อสู้กัน และบอกว่าตอนนี้กำลังคุยๆกันอยู่