Skip to main content

Encounter

ชื่อเรื่อง : 남자친구 / Encounter / 男朋友 / Boyfriend
ประเภท : เมโลดราม่า โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 28 พ.ย. 2018 - 24 ม.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส เวลา 19.30 น.

สปอยตอนที่ 8


ซูฮยอนยกเลิกนัดและจัดการปัญหาที่จินฮยอกถูกย้ายไปที่ซกโซเพราะมันไม่ยุติธรรม แต่ทว่าจินฮยอกกลับปฎิเสธความช่วยเหลือ เพราะถ้าหากซูฮยอนทำแบบนั้นทุกๆคนจะมองว่าเป็นความลำเอียงและไม่ยุติธรรม สิ่งเดียวที่เขากังวลเรื่องที่โดนย้ายไปก็มีเพียงแค่ระยะทางที่ห่างไกลทำให้เขาคิดถึงซูฮยอนแค่นั้น และยืนยันที่จะเริ่มตำแหน่งใหม่ที่สาขาซกโซ

ซูฮยอนยืนยันกับแม่ว่าเธอจะไม่กลับไปเป็นครอบครัวเดียวกับแทคยองอีกแล้ว และบอกแม่ว่าจะปรึกษาทนายเพื่อเตรียมการฟ้องร้อง และนี่เป็นครั้งแรกที่เธอใช้ชีวิตของตัวเอง

จินฮยอกกับซูฮยอนไปเดตด้วยกันก่อนที่จินฮยอกจะย้ายไปที่ซกโซ ทั้งคู่ไปเดินเล่นชมวิวท่ามกลางสายลม และวิวสวยๆ ทั้งคู่พูดคุยกันถึงความจริงจำดีๆที่มีต่อกันมากมายตั้งแต่ได้เจอกัน และยิ้มให้กัน
จินฮยอกบอกกับซูฮยอนว่าเขาเคยเรียนรู้ความรักจากตำรา แต่ทว่าวันนี้เขารู้แล้วว่าความรักที่แท้จริงมันเป็นอย่างไร

จินฮยอกให้กล้องที่เป็นความทรงจำของเขากับซูฮยอน จินฮยอกสอนวิธีการใช้งานกับซูฮยอนและไปยืนเป็นแบบให้ซูฮยอนลองถ่าย ระหว่างที่กำลังถ่ายรูปจินฮยอกนั้น ซูฮยอนที่ในใจเต็มไปด้วยความเจ็บปวดและแอบร้องไห้และไม่อยากให้จินฮยอกเห็น ก่อนจะกดชัตเตอร์ตอนที่จินฮยอกยิ้มเอาไว้

จางมีจินไปตามแอปนัดบอดและพบว่าคนคนนั้นก็คืออีแดชาน ทั้งคู่ต่อปากต่อคำกันแทบไม่หยุด และก่อนกลับมีจินบอกกับแดชานว่าอย่าบอกเรื่องนี้กับจินฮยอก

ถึงจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่จินฮยอกกับซูฮยอนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน สร้างความทรงจำที่ดีก่อนที่จินฮยอกจะย้ายไปซกโซ

และแล้วจินฮยอกก็ย้ายไปทำงานที่สาขาซกโซ

งานเลี้ยงสิ้นปีก็มาถึง
หัวหน้าคิมกับหัวหน้านัมวางแผนกันและหลอกจินฮยอกว่าให้กลับมาช่วยงานงานเลี้ยงสิ้นปีและโกหกที่สาขาซกโซว่างานมีปัญหาและท่านประธานกำลังโมโห แต่จริงๆแล้วทั้งคู่อยากให้จินฮยอกและซูฮยอนได้เจอกันในงานเลี้ยงหน้ากากที่งานนี้ จินฮยอกได้รับผิดชอบและคิดวางแผนงานเลี้ยงนี้ก่อนจะโดนย้ายไปทำงานที่ซกโซ

งานเลี้ยงเริ่มขึ้นทุกคนที่มาร่วมงานต่างใส่หน้ากากตามคอนเซ็ป ของงาน อูซอกพยายามเดินหาซูฮยอนแต่ก็ไม่เจอ ในขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 1 นาทีจะถึงปีใหม่ จินฮยอกจูงมีซูฮยอนออกมาที่นอกงานและถอดหน้ากากออกก่อนจะนับเวลาถอยหลังและเริ่มต้นปีใหม่พร้อมกันกับซูฮยอน
หลังจากเคาน์ดาวน์และเข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว มีการแสดงแจ๊สและซัลซาเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดโรงแรมดงฮวา ฮาวานา ทำให้ภายในงานเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งคิวบา เป็นคอนเซปท์ ที่จินฮยอกเป็นคนคิดขึ้น ที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักของทั้งคู่

จินฮยอกดึงซูฮยอนเข้ามาและจูบซูฮยอนท่ามกลางเสียงเพลงบรรยากาศการแสดงแจ๊สและซัลซา และโอบกอดกันไว้ซึ่งกันและกัน