---------- ในวัยเด็ก ----------

องค์ชายอียูล(รับบทโดย จองจีฮุน) พระองค์เติบโตมาในรั้ววังหลวง พระองค์มักชอบออกไปวิ่งเล่นนอกวังอยู่เสมอ เพราะสิ่งที่เสด็จพ่อทรงตรัสกับพระองค์ว่า "การเป็นคนฉลาดนั้นมีแต่จะให้พระราชาทรงไม่พอพระทัย"(พระราชาตอนนี้คือเสด็จลุงขององค์ชาย) และการที่พระองค์ได้ออกไปเที่ยวเล่นนอกวัง พระองค์ทรงชอบเล่นเป็นแม่ทัพ และทรงตั้งปณิธาณแน่วแน่ว่าจะทรงเป็นนักรบที่ปกป้องโชซอน โดยมีองค์รักษ์ส่วนพระองค์นั่นก็คือดงจูติดตามไป ที่ไปตามสู้รบกับเด็กๆรุ่นราวคราวเดียวกัน จนพวกเด็กๆหล่าวนั้นมักจะได้รอยฟกช้ำอยู่เสมอ และนั่นทำให้พระองค์ได้พบกับยุนอีซอ (รับบทโดย ฮอจองอึน) เด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ออกมาปกป้องเด็กชายที่พระองค์อ้างว่าพระองค์ทรงเล่นกับเด็กเหล่านั้น แต่ทว่าเด็กเหล่านั้นต่างได้รอยช้ำ และบาดเจ็บ อีซอด่าทอองค์ชายโดยไม่สนว่าพระองค์จะเป็นใครร้ำรวยมาจากไหน สำหรับนางแล้วเขาเป็นเพียงคนโง่เขลาที่ทุบตีทาสรับใช้และอ้างเพียงว่าเป็นการเล่นสู้รบเท่านั้น...

และนั่นทำให้องค์ชายอียูลทรงสนพระทัยนางจนให้ดงกูตามสืบเรื่องราวของนาง และเพราะอยากกลั่นแกล้งและเอาคืนนาง องค์ชายจึงหลอกนางไปที่บ้านแห่งนึงและถึงแม้ว่าอีซอจะโดนองค์ชายหลอก แต่นางไม่ได้โกรธแค้นองค์ชายเพียงสักนิดนั่นยิ่งทำให้องค์ชายประทับใจในตัวนาง ระหว่างทางภายใต้ต้นพ็อตกตแสนสวย องค์ชายสารภาพกับอีซอว่าชอบนางและจะแต่งงานกับนาง...

และเพราะอีซอเคยพูดเรื่องที่องค์ชายไม่รู้เรื่องตำราพื้นฐานและยังต่อว่าองค์ชายว่าเขาเป็นเพียงคนโง่เขลา องค์ชายจึงกลับไปตั้งใจท่องตำรามากมายจนจบขั้นพื้นฐาน พระองค์จึงอดรนทนไม่ไหวแม้จะถูกสั่งห้ามออกจากห้องในคืนนั้นแต่องค์ชายยังลอบออกจากวัง เพื่อจะไปหาอีซอเพื่อบอกเรื่องนี้และจะเอาผ้าผูกผมที่อีซอพันแผลให้พระองค์มาคืน
แต่ทว่ายังไม่ทันได้คืน อยู่ๆมีคนจากราชสำนักบุกมาที่บ้านของอีซอและฆ่าใต้เท้ายุนบูจุนท่านพ่อของอีซอขอหาว่าใต้เท้ายุนเป็นกบฎ และขณะที่ใต้เท้าคิม สั่งให้คนตามไปฆ่าคนในครอบครัวที่เหลือ แต่องค์ชายอียุลเข้าไปขวางไว้และสั่งห้ามไม่ให้ตามพวกเขาไปใต้เท้าคิมนำตัวองค์ชายอียูลกลับไปยังวังหลวง...

เมื่อกลับมายังวังหลวง ทุกอย่างเปลี่ยนไป....
เสด็จพ่อขององค์ชาย ขึ้นครองราชย์เป็นพระราชา ส่วนพระองค์ก็คือองค์รัชทายาทอียูล
และใต้เท้าคิมก็กลายเป็นท่านอัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย และในวันนั้นเององค์ชายก็ได้รู้ว่าเสด็จแม่ที่พระองค์รักมากที่สุดได้สิ้นพระชนม์ไปแล้ว แม้แต่พระพักตร์ครั้งสุดท้ายพระองค์ก็มิทรงได้เห็นแม้พระองค์จะทรงกรรแสงมากมายเพียงใด...

  -----กาลเวลาผ่านไป 16 ปี ----------

องค์รัชทายาทอียูล(รับบทโดย โดคยองซูหรือดีโอ)เติบโตขึ้น พระองค์ทรงมีนิสัยเยือกเย็น และไม่เคยยิ้มให้ใครนับจากวันนั้นมา พระองค์เฉลียวฉลาดและรู้ว่าการขึ้นครองราชย์ของเสด็จพ่ออยู่ภายใต้การควบคุมของท่านอัครเสนาบดี รวมทั้งพระมเหสีองค์ใหม่ที่จ้องจะกำจัดพระองค์ ชีวิตในวังหลวงแห่งนี้พระองค์ไม่เคยมีความสุขแม้แต่สักวันเดียว...

เหล่าขุนนางต่างกล่าวโทษว่าเพราะองค์รัชทายาทที่ไม่ยอมร่วมหอกับองค์หญิงรัชทายาท จึงทำให้ฝนไม่ตกทำให้เกิดภัยแล้ง และนั่นทำให้องค์รัชทายาทไม่พอใจจึงสั่งการออกไปว่าหญิงสาวและชายหนุ่มที่มียังโสดในประเทศทั้งหมดจะต้องแต่งงานให้หมดภายในเดือนหน้าห้ามเหลือรอดแม้แต่คนเดียว และ 1 ในนั้นก็คือ ฮงชิม(รับบทโดย นัมจีฮยอน)สาวโสดวัย 28 ปี ที่ใครๆต่างเรียกนางว่า สาวทึนทึก และเพราะไม่อยากต้องโดนแต่งงานฮงชิมจึงโกหกว่านางสัญญาจะแต่งงานกับวอนดึกที่ตอนนี้ไปเป็นทหารอยู่เพื่อหลบเลี่ยงการแต่งงานในครั้งนี้และ คิดว่าความคิดขององค์รัชทายาทช่างเป็นความคิดที่บ้าบอสิ้นดี และพูดว่าพระองค์เป็นเพียงคนโง่เขลา...

องค์รัชทายาทแอบลอบออกจากวังเพื่อไปตามสืบเรื่องยาพิษในยาของพระองค์เอง พระองค์ตามจนเจอคนที่ปรุงยาให้พระองค์และนางกำลังจะบอกว่านางทำตามคำสั่งใคร ทันใดนั้นก็มีธนูพุ่งเข้าปักที่คอของนางจนล้มลงและเสียชีวิตทันที องค์รัชทายาทและองค์รักษ์ตามนักฆ่าและต่อสู้กัน นักฆ่าวิ่งหนีไปในตลาดและทำให้หนีรอดไปได้ องค์รัชทายาทจึงจับตัวนักฆ่าไม่ได้

แต่ทว่าที่ตลาดแห่งนั้น พระองค์ได้เจอกับหญิงสาวนางนึงและเห็นนางกำลังเอามือรับดอกพอตกต ฮงชิมเห็นว่ามีคนแอบมองนางอยู่และคิดว่าจะมาจับนาง ฮงชิมจึงวิ่งหนี และพระองค์ทรงวิ่งตามนางไปทันที

ชื่อเรื่องย่อหลัก
img_streaming
ชื่อเรื่องรายตอน