องค์รัชทายาททรงรู้ความจริงทั้งหมดจากท่านพ่อ พระองค์บอกกับฮงชิมว่าพระองค์คือเด็กทึ่มคนนั้นและบอกกับฮงชิมว่าพระองค์คิดถึงนางตลอดมา ความจำของพระองค์ยังไม่คืนมาทั้งหมด พระองค์จำได้เพียงเรื่องของฮงชิมเท่านั้น พระองค์บอกกับฮงชิมว่าวันนี้พระองค์กับฮงชิมต้องแยกกันแบบนี้แต่พระองค์และพระองค์จะกลับมาตามหานางก่อนจะเดินจากไป

องค์รัชทายาททรงอยากรู้ว่าเหตุใดกันที่อัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายไม่อยากให้พระองค์ทรงคืนความจำ

เจยุนทูลต่อองค์รัชทายาทว่าเขาภักดีและอยู่ข้างพระองค์มาตั้งแต่แรก เจยุนจึงต้องหาทางเข้าหาอัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายและทำให้เข้าไว้ใจ

เจยุนทูลองค์รัชทายาทให้ออกนอกวังเพื่อยังสถานที่นึง นั่นก็คือไปพบกับขันทียาง
ขันทียางพูดไม่ได้ จึงเขียนข้อความเพื่อทูลพระองค์ว่าเขาไม่ได้พยายามฆ่าตัวตาย และเพราะเขาบอกว่าศพนั้นไม่ใช่องค์รัชทายาท อัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายเป็นคนทำให้เขาเป็นแบบนี้ และทูลบอกพระองค์ว่าโปรดทรงหาบันทึกของพระองค์ให้เจอ

ฮงชิมแอบตามพี่ชายไปจนมีคนจับได้และพยายามคาดคั้นถามฮงชิมว่าตามเขาไปทำไม แต่ฮงชิมก็บอกไม่ได้ว่านั่นคือพี่ชายของนาง แต่โชคดีที่เจยุนกับองค์รัชทายาทตามมาเจอและช่วยฮงชิมไว้ได้ทันเวลา ทำให้ฮงชิมได้มีโอกาสเจอกับองค์รัชทายาท พระองค์ทรงสารภาพกับฮงชิมว่าพระองค์รักฮงชิมตั้งแต่แรกเจอจนกระทั่งตอนนี้และต่อจากนี้ตลอดไปจนวันสุดท้ายพระองค์ก็จะรักนาง ก่อนที่จะจุมพิตนาง

เจยุนวางแผนกับองค์รัชทายาทเพื่อจะต้องหาบันทึกให้เจอก่อนที่จะตกไปอยู่ในมืออัครเสนาบดี และในที่สุดก็สามารถหาบันทึกนั้นเจอจนได้ และองค์รัชทายาทจึงได้รู้ความจริงทุกอย่างและรู้ว่าอัคเสนาบดีหรือพ่อตาของพระองค์พยายามจะสังหารพระองค์และแท้จริงแล้วพระชายาทรงตั้งครรภ์กับชายอื่น

ชื่อเรื่องย่อหลัก
img_streaming
ชื่อเรื่องรายตอน