ตอนที่ 25-26

หลังจากที่รู้เรื่องโรคของหมอชาแล้ว อัยการซนไปหาหมอชาและถามเขาว่าคนที่ไม่รู้สึกเจ็บปวดอย่างเขาจะเข้าใจความเจ็บปวดของคนไข้ได้อย่างไร และเพราะว่าเขาเป็นโรคนี้เขาถึงสามารถการุณยฆาตโดยไม่รู้สึกอะไรรึเปล่า

อาการของกีซอกไม่สู้ดีนัก เขาเกิดภาวะล็อคอินซิมโดรม(ภาวะที่ผู้ป่วยยังมีสติแต่ไม่สามารถสนองกับสิ่งเร้าได้) หมอชาและทีมพยายามหาสาเหตุเพื่อช่วยกีซอก หมอชากังวลว่าเขาจะเหลือเวลามากแค่ไหนที่จะได้อยู่ช่วยเหลือคนไข้

อึนจองโพสต์เรื่องที่หมอชาเป็นโรคซีไอพีเอในกระดานข่าวของโรงพยาบาล
เมื่อชียองรู้เธอวิ่งไปหาหมอชาอย่างไม่คิดชีวิตจนตัวเองได้รับบาดเจ็บที่มือเธอก็ยังไม่สนใจ และเมื่อเจอกับหมอชา หมอชาจึงบอกกับชียองว่าวันก่อนอัยการซนมาหาเขาและรู้เรื่องนี้แล้ว เขาเองก็คิดมาตลอดว่ายังไงวันนี้ก็ต้องมาถึงสักวัน หมอชาเห็นแผลที่มือของชียอง หมอชารีบทำแผลให้ชียอง ทั้งที่ชียองยังไม่หยุดร้องไห้ ชียองทวงสัญญาที่หมอชาบอกกับเธอว่าถ้าหากเกิดอะไรขึ้นหมอชาจะต้องบอกเธอเป็นคนแรก หมอชาเช็ดน้ำตาให้ชียอง และบอกชียองว่าอย่าร้องไห้

หมอชาจึงถูกสอบจากคณะกรรมการ หมอชาขอร้องให้เขาได้รักษาคนไข้กีซอก แต่ทางคณะกรรมการสั่งห้ามหมอชาตรวจคนไข้ทุกรายจนกว่าจะมีคำตัดสินจากคณะกรรมการสอบวินัย

หมอชาแจ้งเรื่องนี้กับทีมว่าเขาไม่สามารถรักษาคนไข้ได้จนกว่าผลการตัดสินจะออกมา หมออีรู้สึกผิดเพราะที่ผ่านมาหากเขารู้ว่าหมอชาป่วย เขาจะได้ช่วยหมอชา ทุกคนในทีมต่างร่วมมือร่วมใจและเชื่อหมอชาและหาสาเหตุเพื่อช่วยคนไข้กีซอกกันต่อ หมอชาสั่งงานครั้งสุดท้ายและมอบหมายหน้าที่ให้หมออีดูแลแทน ถึงทุกคนจะยังช็อกกับเรื่องนี้ แต่ก็พยายามเข้มแข็งและเดินหน้าทำงานเพื่อช่วยคนไข้

และตอนนั้นเองชียองรู้สถานที่โรงเก็บของที่กีซอกโดนทำร้าย ชียองจึงรีบวิ่งไปบอกหมอชา หมอชาจึงบอกให้ชียองรอที่โรงพยาบาลและเขาจะไปที่นั่นเอง

อัยการซนไปหาอึนจองและถามเธอว่าทำไมถึงโพสต์เรื่องนี้โดยที่ไม่บอกเขา อัยการจึงบอกว่าวิธีของอึนจองผิด อึนจองที่คับแค้นใจที่ลูกสาวของเธอต้องตายอย่างทรมาน และสิ่งที่เธอต้องการนั้นก็คือต้องการให้ฆาตกรคนที่ฆ่าลูกของเธอต้องทรมานยิ่งกว่าแต่หมอชามาขัดขวางและทำให้ฆาตกรนั้นไม่ต้องทรมาน เธอจึงรอต่อไปไม่ได้แล้ว

อัยการซนอาการกำเริบและล้มและหมอสติตอนที่คุยกับอึนจอง อึนจองตกใจมากและทำให้เธอรู้ว่าอัยการซนป่วยอยู่

หมอชาไปที่โรงเก็บของที่กีซอกโดนทำร้าย เขาพยายามคิดว่าเกิดอะไรขึ้นกับกีซอกบ้าง และรีบโทรแจ้งไปทีมแพทย์เพื่อตรวจกีซอกทันที ขณะที่หมอชากำลังจะกลับขณะที่เขากำลังลงบันได เขามีอาการหน้ามืดและล้มตกบันไดหมดสติไป

ชียองโทรหาหมอชาแต่หมอชาไม่รับสาย ชียองกังวลใจมาก จึงโทรแจ้ง119 ให้รีบไปช่วยหมอชาทันที


-------------------------


ตอนที่ 27-28


ชียองติดต่อหมอชาไม่ได้ เธอจึงโทรแจ้ง119 ให้รีบไปช่วยหมอชาทันที
ชียองและหมออีรีบไปที่โรงพยาบาล ชียองร้อนใจมากและเมื่อเจอหมอชา
ชียองเอามือวัดไข้หมอชามีไข้อยู่ แต่หมอชาก็ยังรีบจะกลับไปดูอาการของกีซอก ชียองจึงไม่ยอมให้หมอชากลับจนกว่าไข้หมอชาจะลด หมอชาจึงต้องยอมทำตามชียอง และเชื่อฟังชียอง

หมอชานั่งเบื่อ และบอกว่าเขาไม่เป็นอะไรแล้วและจะกลับไปที่โรงพยาบาลแต่ชียองก็ยังไม่ยอม หมออีจึงวิดีโอคอลเพื่อให้หมอชาคุยกับกีซอก หมอชาพูดคุยกับกีซอกและให้กำลังใจกีซอก..

หมอชานอนพักและมีชียองอยู่เฝ้าและดูแลไม่ห่าง หมอชาขอบคุณชียองที่คอยดูแลเขาอย่างดีที่สุด เขารู้ดีว่าชียองร้อนใจและเป็นห่วงเขาเสมอ และชียองต้องเหนื่อยมาก ชียองจึงบอกหมอชาว่าอย่าป่วยอีกเลยนะคะ และเขียนเอาไว้ที่เฝือกของหมอชาด้วย

จะมีการประชุมพิจารณาโทษทางวินัยของหมอชาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว หมออีคิดไอเดียหาวิธีที่จะช่วยหมอชาได้ เขาและทุกคนในทีมและพยาบาลทั้งแผนกต่างร่วมมือร่วมใจหาทางช่วยหมอชา

ระหว่างนั้นเอง ทนายฮันพาหมอชาไปหาอดีตรมต. จึงทำให้หมอชารู้ความจริงว่าจริงๆแล้วท่านรมต.และทนายฮัน ร่วมมือกัน และใช้ยาเครูบีม เพื่อมอบจุดจบที่ไร้ความเจ็บปวดให้กับผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรครักษาไม่หายที่กำลังทรมานและรอความตาย
หมอชาโมโหมาก และบอกว่านั่นคือการฆาตกรรมไม่ใช่การทำให้พ้นทุกข์

ท่านรมต. ยังยืนยันว่ายานี้คือยาที่ช่วยให้คนพ้นทุกข์และไม่ต้องทนทุกข์ทรมาน

ทนายอีพยายามอธิบายกับหมอชาว่าเขาเองก็ป่วยเป็นโรคเดียวกับท่าน รมต. โรคที่ฆ่าร่างกายเขาทั้งๆที่เขามีจิตใจที่ยังแข็งแรงดี และยานั่นก็เป็นความหวังเดียว หมอชาจึงพยายามเตือนสติทนายฮันว่ายานั้นหากตกอยู่ในมือใครจะสามารถฆ่าคนได้
หมอชาเสียใจที่ทนายฮันป่วย แต่เขาก็บอกกับทนายฮันสิ่งที่ทนายฮันกำลังทำนั้นมันไม่ได้ช่วยผู้ป่วย แต่มันช่วยตัวเขาเอง..

หมอชาโทรหาอัยการซน อัยการซนและทางตำรวจจึงรีบไปที่บ้าน รมต.อีวอนกิลทันทีและพบว่าเขาได้เสียชีวิตแล้ว

ในการพิจารณาโทษทางวินัยของหมอชา
ก่อนที่ผลจะออกมาอย่างเป็นทางการนั้น ทีมของหมอชาได้รวบรวมคนไข้ที่เคยรักษากับหมอชา คนไข้เรียกร้องเพื่อช่วยหมอชาไม่ให้ถูกปลด หมอชาคือหมอที่คนไข้ต้องการอย่างแท้จริง และไม่เพียงเท่านั้น ยังมีคำร้องมากมายจากคนไข้ที่ลงชื่อเพื่อช่วยหมอชา..

อาการของกีซอกทรุดหนัก เขาลืมตาไม่ขึ้น การตอบสนองรูม่านตาช้า หัวใจเต้นช้ากว่าปกติ ความดันเลือดเพิ่มขึ้น หมอชารีบไปที่โรงพยาบาลทันที
และเพราะหนองกระจายไปทั่งสมองและไม่สามารถระบายออกมาได้หมด และหากผ่าตัด ก้านสมองเป็นจุดที่เสี่ยงมาก และไม่สามารถยืนยันว่าสมองของเขาจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์หลังการผ่าตัด และทางเลือกเดียวในตอนนี้ก็คือการผ่าตัด

เมื่อหมอชามาถึงโรงพยาบาล หัวหน้ามินจึงเตือนสติหมอชา ว่าการที่ผ่าตัดกีซอกนั้นจะทำให้กีซอกทรมานมากขึ้นถึงเขาจะฟื้นตัวแต่เขาก็กลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ แต่หมอชายืนยันและบอกว่าจะผ่าตัดกีซอกและผู้ปกครองของกีซอกก็เซ็นยินยอมแล้ว

หมอชาย้ายกีซฮกไปที่ห้องผ่าตัด ในขณะที่หมอชากำลังปั๊มหัวใจกีซอกอยู่นั้น
คุณแม่ของกีซอกให้หมอชายุติและไม่ต้องการให้กีซอกผ่าตัด
และแล้วกีซอกก็จากไป..

ชื่อเรื่องย่อหลัก
img_streaming
ชื่อเรื่องรายตอน