หมอชาโยฮัน เขาได้กลับมาที่ศูนย์การแพทย์ฮันเซอีกครั้ง
และทันทีที่กลับมาเขาดูแลคนไข้ซึ่งเป็นนักสู้ชื่อดัง จูฮยองอู ที่เขาได้ผ่าตัดตอนที่ฮยองอูแข่งขันมาก่อนแล้ว และการรักษาในครั้งนี้ ฮยองอูปิดบังอาการป่วยและไม่ยอมบอกว่าตัวเขาเป็นอะไร และยืนยันที่จะออกจากโรงพยาบาลเพราะมีแข่งขันอีกในไม่กี่วัน และตอนที่กำลังจะออกจากโรงพยาบาลเขาล้มลงและหมดสติไป ทีมแพทย์ต่างลังเลและไม่กล้าจะสอดท่อหายใจให้เขา เพราะฮยองอูเซ็นหนังสือแสดงเจตนา ระหว่างที่ทีมแพทย์กำลังถกเถียงกันอยู่ หมอชารีบเข้าไปและสอดท่อเพื่อช่วยฮยองอู

ชียองสับสนมากที่เห็นว่าหมอชาช่วยจูฮยองอูทั้งที่เขายืนยันและยังเซ็นหนังสือแสดงความจำนงว่าไม่ต้องการให้ช่วยชีวิตเขาแต่กับกรณีเมื่อ 3 ปีก่อน กับคนไข้ยุนซองกยู เขาอยากมีชีวิตอยู่จนวินาทีสุดท้ายแต่หมอชากลับทำการการุณยฆาตคนไข้รายนั้น
และทำให้เขาต้องติดคุกชียองซึ่งเชื่อว่าหมอชาให้ความสำคัญกับคนไข้มากกว่าอะไรทั้งนั้นเธอจึงไม่เข้าใจในสิ่งที่หมอชาทำ
หมอชาพูดกับชียองว่าถ้าชียองสับสนในสิ่งที่เขาเป็น ให้ชียองเลิกสนใจเขาซะ...

ในระหว่างที่ยังคงหาข้อสรุปไม่ได้ ทางฝ่ายภรรยาของฮยองอูต้องการจะทำตามสามีที่สั่งเธอไว้ แต่พ่อของฮยองอูยืนยันที่จะให้ทีมแพทย์ช่วยเหลือเขา หมอชาถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้ามายุ่งกับเคสนี้


ทางทีมแพทย์ได้รับอนุญาตจากพ่อของฮยองอู จึงได้ตรวจฮยองอูอย่างละเอียด ผลซีทีสแกนแสดงอาการของโรคปอดบวม ชียองรีบไปรายงานหมอชาทันที หมอชาจึงเข้าไปดูผลตรวจ และดูว่าทางทีมแพทย์จ่ายยาอะไรให้ฮยองอู และพบว่าจูฮยองอูได้รับเลโวฟลอกซาซิน ยาปฏิชีวนะและหมอชาคิดว่านั่นจะทำให้ฮยองอูอาการทรุดลงจึงต้องหยุดการให้ยา แต่ทุกคนไม่เชื่ออีกทั้งหัวหน้ามินยังสั่งให้หมอชาห้ามยุ่ง


แต่ทว่าๆอยู่ๆอาการของฮยองอูกลับทรุดหนักอย่างรวดเร็วตามที่หมอชาพูด และภาวะการหายใจล้มเหลวจะต้องกลับมาอีกแน่ และบอกว่าหารวินิจฉันของเขาถูก หมอชาจึงขอการยินยอมจากฮยองอูเอง และฮยองอูก็ตกลงและเชื่อหมอชา ทันทีที่หมอชาฉีดยาให้ฮยองอู อาการของฮยองอูก็ดีขึ้นทันที นั่นหมายความว่าหมอชาวินิจฉัยถูก ฮยองอูป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงและจะต้องเข้ารับการรักษาต่อไป

ฮยองอูขอบคุณหมอชาที่ไม่สนใจคำพูดของเขาเมื่อวันก่อนและช่วยชีวิตเขาไว้ได้ ไม่เพียงเท่านั้นหมอชายังเข้าใจความรู้สึกของฮยองอู หมอชาวินิจฉัยโรคที่ฮยองอูเป็นจากคำพูดของฮยองอู

หลังเลิกงาน ลุงจองนัมโทรหาชียองและชวนมานั่งดื่มด้วยกันอีกทั้งยังชวนหมอชามาด้วย จองนัมฝากฝังชียองกับหมอชาให้ช่วยดูแลเธอด้วย
หลังส่งลุงจองนัมขึ้นแท็กซี่กลับไปแล้ว ชียองกับหมอชาได้คุยกัน ชียองจึงเล่าให้หมอชาฟังว่าคนไข้ของเธอยังไม่ตาย แต่อยู่ในสภาพเจ้าชายนิทรามานานกว่า 1 ปีแล้ว คนไข้ที่เธอทำให้เขาหัวใจหยุดเต้น และวันนี้เธอไปหาเขาเป็นครั้งแรก ชียองถามหมอชาว่าเขาเสียใจที่ทำให้คนไข้หยุดทรมานหรือไม่ถึงแม้จะทำให้เขาตายก็ตาม หมอชาจึงเล่าให้ชียองฟัง และบอกกับชียองว่ามันคือการแก้ไขความทรมานต่อให้ผลนั้นจะเป็นความตายก็ตาม คนไข้ของเขาขอให้เขายุติความเจ็บปวด เขาไม่อาจะเพิกเฉยคำขอนั้นได้ และถ้าถามว่าเขาเสียใจมั้ย เขาไม่เสียใจแต่เขากลัว และกลัวมาก และคนไข้ต้องการหมอที่รู้จักกลัวตัวเองมากกว่าหมอที่ไม่รู้จักกลัวตัวเอง และย้ำกับชียองว่าเธอทำดีแล้ว

วันต่อมา
เหตุการณ์ที่ทุกคนไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อ
คนไข้ของชียอง ซึ่งนั่นก็คือพ่อของเธอ เกิดอาการเข้าขั้นวิกฤต ทีมแพทย์ทุกคน
หัวหน้ามินซึ่งก็คือภรรยาของเขาพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตสามีอยู่
มีแรที่กำลังร้องไห้อย่างหนัก ชียองหายตัวไป ทุกคนพยายามช่วยกันโทรตามแต่ชียองก็ไม่ยอมรับสาย หมอชารีบวิ่งไปดูที่บันได ตรงที่เคยเห็นชียองนั่งร้องไห้อยู่ และก็เจอชียองอยู่ตรงนั้นจริงๆ หมอชาเข้าไปเรียกชียองและผูกเชือกรองเท้าให้กับเธอ และบอกให้ชียองลุกขึ้น และไปทำหน้าที่ลูกสาวและคุณหมอให้ ชียองเข้าไปที่ห้อง หัวหน้ามินกำลังปั๊มหัวใจ ชียองรับรู้ได้ว่าพ่อกำลังเจ็บเหลือเกิน ชียองบอกให้หัวหน้ามินหยุดและบอกว่าพอได้แล้ว...
 

ชื่อเรื่องย่อหลัก
img_streaming
ชื่อเรื่องรายตอน