นกดูเขินมากเมื่อถอนจูบแล้ว เขาทำตัวไม่ถูก ดงจูจึงบอกว่านางไม่เป็นอะไรเลยสักนิดก่อนจะจูบดงจูอีกครั้งก่อนจะล้มหมดสติลง

ฝ่าบาททรงไปหาฮอยุนที่คุกใต้ดิน องค์ชายนึงยางพร้อมกับแม่ม่ายสองคนได้ให้การใส่ร้ายฮอยุนทำให้ฮฮยุนกลายเป็นกบฏ ฮอยุนได้ทูลต่อฝ่าบาทว่าอย่าได้หลงเชื่อองค์ชายนึงยาง และพระองค์ควรจะปกครองประชาชนอย่างเป็นธรรม ไม่ควรทอดถึงประชาชน ไม่ควรทอดทิ้งสหายหรือแม้กระทั่งโอรสของพระองค์เอง ฝ่าบาททรงควบคุมสติและอารมณ์ไม่ได้จึงแทงฮอยุนจนเสียชีวิต

พระมเหสีทรงรับดงจูเข้ามาทำงานที่วังหลวง เพราะรู้ว่าดงจูสามารถช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับของฝ่าบาทได้ ดงจูจึงได้เข้าไปทำงานที่วังหลวง นกดูกับดงจูจึงได้เจอกันที่วังหลวง ดงจูรู้สึกหนักใจเพราะการที่นางได้เข้ามาทำงานในวังหลวงนั้นเป็นสิ่งที่นางเฝ้ารอมาตลอดเพื่อทำภารกิจที่นางตั้งใจ

หลังจากฮอยุนเสียชีวิต ฝ่าบาทยิ่งทรงวิตกกังวลและคิดถึงเหตุการณ์เมื่อครั้นอดีตที่แม่หมอเคยทำนายว่าโอรสของพระองค์จะเป็นพระราชาองค์ต่อไป ซึ่งตอนนี้พระองค์ได้ฆ่าแม่หมอ และคิดจะฆ่าโอรสของพระองค์เอง

องค์ชายนึงยางประชุมและวางแผนกำหนดวันที่จะลงมือก่อการกบฏ ในวันที่ 15 เดือนหน้าตอนที่ฝ่าบาททรงเสด็จออกจากฮันยางเพื่อทำพิธีเซ่นไหว้ที่สุสานหลวง องค์ชายจะใช้ช่วงเวลานั้นยึดครองวังหลวงพร้อมกับองครักษ์

หน่วยมูวอลล่วงรู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนขององค์ชายนึงยาง และเพราะแม่ม่ายสองคนที่ให้การเท็จทำให้ใต้เท้าฮอยุนต้องเสียชีวิต พวกนางจึงวางแผนที่จะต้องจัดการกับองค์ชายนึงยาง

ดงจูกับนกดูได้ออกไปเที่ยวด้วยกันที่ตลาด ได้ซื้อของกินที่ชอบและที่นั่นเองพวกเขาได้เจอกับแม่ม่ายที่หมู่บ้านอีกครั้ง ทั้งหมดจึงได้รวมตัวกันที่บ้านพักของพวกนกดูด้วยกัน และร่วมวงกินอาหารกันอย่างมีความสุขอีกครั้ง หลังมื้อค่ำอันสนุกสนานผ่านไปเมื่อถึงเวลาเข้านอน นกดูขอเข้าไปนอนกับดงจูในขณะที่ทั้งคู่กำลังเปิดใจและกำลังจูบกันอยู่นั้นอยู่ๆแองดูก็พรวดพราดเข้ามาในห้องและเห็นว่าพวกเขากำลังจูบกันและรีบผละจากกันเมื่อนางเข้ามาและมานอนขวางตรงกลางระหว่างทั้งคู่เพราะทนเสียงกรนของเหล่าแม่ม่ายที่นอนอยู่ในห้องกับนางไม่ไหว

องค์ชายนึงยางเจอดงจูในวังหลวง จึงรีบเข้าไปหาดงจูด้วยอารมณ์ที่โกรธเคืองเพราะนางได้หายตัวไปจากพระองค์ และทำร้ายนกดูที่อยู่กับดงจู โชคดีที่พระมเหสีทรงเข้ามาห้ามปราบเอาไว้และบอกว่าดงจูเป็นคนของพระนาง องค์ชายนึงยางจึงต้องยอมกลับไปโดยดี

ยุนจอพ่อของนกดูหาโอกาสเพื่อจะพบกับพระมเหสี จนในที่สุดทั้งคู่ก็"ด้พบกัน ยุนจอทูลต่อพระมเหสีว่าพระโอรสของมเหสียังมีชีวิตอยู่ และขอร้องให้พระนางปกป้องโอรสของพระนางจากฝ่าบาท ก่อนที่ฝ่าบาทจะเข้ามาเจอทั้งคู่และจับตัวยุนจอไป

ดงจูที่แอบตามฝ่าบาทและกำลังจะลอบปลงพระชนม์พระองค์แต่ถูกองครักษ์มาเจอเข้าดงจูเผชิญหน้ากับฝ่าบาท ฝ่าบาทที่ดงจูเคยพบและคิดว่าเป็นท่านนายกองปราบ

พระมเหสีที่ทรงวิ่งไปขวางฝ่าบาทที่กำลังนำตัวยุนจอไปและได้เจอกับนกดูที่ช่วยประคองพระนาง เครื่องประดับติดตัวของพระนางได้หล่นและนกดูเก็บเอาไว้ได้และกำลังตามพระนางไป
เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามกันต่อกับ


 

ชื่อเรื่องย่อหลัก
img_streaming
ชื่อเรื่องรายตอน