ชื่อเรื่องย่อหลัก

การลูปภาพกล้องวงจรปิดและอพยพคนในตึกเป็นไปอย่างเงียบๆโดยคนร้ายไม่รู้ โฮแกและคนที่ติดอยู่ในห้องชันสูตรได้รับความช่วยเหลืออย่างปลอดภัยและแยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อจับคนร้าย ซงซอลอยู่ช่วยคังโดฮาในห้องชันสูตร เพื่อปลดชะนวนการทำงานของระเบิดเวลาที่ฝังอยู่ในศพ

แก๊งบอมดงยองเป็นองค์กรอาชญากรรมขนาดใหญ่ เหยื่อที่ตายในร้านอาหารจีนคือหัวหน้าแก๊งลำดับที่หนึ่ง สายสืบฮาจุงชิกปฏิบัติการลับสุดยอดโดยแฝงตัวเข้าไปในแก๊งนี้แต่ถูกฆ่าตายในที่สุด หัวหน้าลำดับที่สองและสามต่างก็แย่งชิงอำนาจ และวางแผนฆาตกรรมหัวหน้าใหญ่

หมอยุนฮงไม่ทำตามที่คนร้ายขู่ไว้แต่เธอให้การต่อศาลตามความเป็นจริงจากผลการประเมินศพ โฮแกไปที่ศาลเพื่อถ่วงเวลาจนกว่าคังโดฮาจะปลดชะนวนสำเร็จ ลูกชายของผู้พิพากษาถูกคนร้ายจับไปเป็นตัวประกัน เขาจึงต้องพิจารณาคดีปล่อยตัวจำเลยกงยองดู (หัวหน้าแก๊งลำดับที่สอง) ซึ่งขัดแย้งกับเอกสารของหมอยุน ทำให้เธอรู้ว่าเขาโดนข่มขู่ กงยองดูไม่สามารถออกไปจากศาลได้และถูกจับอีกครั้งในอีกหลายข้อหา หลังจากที่ตำรวจบุกไปทะลายแก๊งและช่วยลูกชายของผู้พิพากษาออกมาได้

คังโดฮาย้ายเข้ามาอยู่ที่ห้องของบงโดจินที่อพาร์ตเมนต์เดียวกับโฮแกและซงซอล มาแทฮวาไม่พอใจทนายยังเมื่อรู้ว่าตนเองจะต้องรอคิวอีกนานเพื่อปลูกถ่ายไต ต่อมาทนายยังถูกคนร้ายจับไปทรมานและกรีดหน้าอกเป็นรูปตัววาย ตำรวจและกู้ภัยตามไปช่วยแต่ทนายยังเสียชีวิตระหว่างทาง 

จินชอลจุงข่มขู่ซางกูอดีตลูกน้องตัวเองที่กำลังจะออกจากคุก เพื่อคาดคั้นว่าสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของใคร ซางกูไม่เคยเห็นหน้าเขาแต่บอกเพียงว่าเขาคือ”เด็กซ์”ที่เดินทางมาจากไมอามี่

ศจ.ฮันเซจินย้ายมาปฏิบัติหน้าที่แทนหมอยุนที่ลาพัก เขาแปลกใจที่เห็นรอยกรีดรูปตัววายบนหน้าอกของทนายยัง เพราะสัญลักษณ์นี้เกิดขึ้นในอเมริกาและจะไม่กรีดบนร่างของคนเป็น เขาสงสัยรอยเย็บซ้ำบนแผลนั้นและมองซงซอลด้วยสายตาแปลกๆ เมื่อเธอบอกว่าใช้แม็กซ์เย็บแผลเพื่อห้ามเลือดขณะปั๊มหัวใจ