ชื่อเรื่องย่อหลัก

แกตงสารภาพว่านางชอบมาฮุน และให้มาฮุนสัมผัสเสียงใจที่เต้นรัวของนาง
และเสียงใจที่เต้นรัวของมาฮุนให้มาฮุนยอมรับตรงกัน แต่ทว่ามาฮุนกลับคิดว่าแกตงนั้นอยากเป็นหญิงสูงศักดิ์เพื่อคิมซู ทั้งที่จะเคยบอกกับเขาว่าจะเป็นแกตงแบบนี้เพื่อพี่ชาย และตอนนี้กลับมาบอกว่าชอบเขา มันหมายความว่าเช่นไร มาฮุนจึงไม่ตอบใจตามที่ใจตนเองรู้สึก แกตงจึงบอกว่ามาฮุนเป็นคนไร้หัวใจ และไปยอมไปหาซูตามที่มาฮุนบอก

โดจุนไปพบกับจีฮวาบอกกับจีฮวา และบอกว่าเขานามว่าอีซู และสวมรอยว่าเป็นฝ่าบาท
จีฮวาตกใจมากและรีบก้มลงคำนับพระองค์และทูลขออภัยที่ทรงล่วงเกินพระองค์
โดจุนพาจีฮวาไปปั้นเครื่องปั้นดินเผาด้วยกัน ทั้งคู่จุมพิตเพื่อตอบรับคำตอบในใจของตนเอง

แกตงไปหาคิมซู คิมซูหรือฝ่าบาททรงเตรียมดอกบัวเอาไว้ให้แกตง และพาแกตงไปเที่ยวและดูการแสดงด้วยกัน แกตงพยายามบอกว่านางมีเรื่องจะบอกกับเขา แต่คิมซูกลัวจึงพยายามรั้งเพื่อหยุดไม่ให้แกตงพูด เขากอดแกตงไว้และบอกว่าขอเป็นครั้งหน้า เขาขอให้แกตงได้บอกกับเขาครั้งหน้า..

เมื่อกลับถึงราชวัง อัครเสนาบดีรอเข้าเฝ้าฝ่าบาท และทูลถามพระองค์ว่าดึกดื่นพระองค์ออกไปที่ใดมา อัครเสนาบดีได้พูดถึงชื่อแกตงออกมาเพื่อเอามาต่อรองฝ่าบาท ฝ่าบาทจึงทรงไม่เกรงกลัวและทรงต่อกรกับอัครเสนาบดีว่าหากเขาทำอะไรคนของพระองค์ นั่นจะทำให้พระองค์อยากเป็นพระราชาผู้ยิ่งใหญ่ขึ้นมาจริงๆ

อัครเสนาบดีรีบให้คนตามหาแกตงอย่างเร็วที่สุด
ทางด้านอัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายเองก็ให้ทุกคนเตรียมตัวถวายฎีกา

แกตงแอบไปหาพี่ชาย และเตรียมอาหารไปให้พี่ชายในวันเกิดของพี่ชาย
ในขณะที่มาฮุนไปพบอัครเสนาบดีฝ่ายซ้ายที่เรือน ระหว่างทางกลับมาฮุนเห็นภาพวาดบนกำแพง ภาพวาดที่พี่ชายแกตงวาดไว้ และมาฮุนก็เห็นแกตงและก็รู้ความจริงทั้งหมด ว่าจริงๆแล้วที่แกตงเป็นหญิงสูงศักดิ์นั้นก็เพื่อพี่ชาย

มาฮุนเดินตามแกตงกลับ เขาเรียกแกตงและถามแกตงว่าทำไมไม่บอกเขาเรื่องพี่ชายที่อยู่บ้านของอัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย แกตงจึงบอกว่าเพราะนางชอบมาฮุน และกลัวว่ามาฮุนจะไล่นางออกจากบ้าน และนางเป็นภาระมาฮุนอยู่นางไม่อยากให้พี่ชายต้องเป็นภาระของมาฮุนอีกคน มาฮุนคว้าแกตงเข้ามาจุมพิต