ชื่อเรื่องย่อหลัก

มาฮุนมาที่ท้องพระโรงในฐานะ โหรทำนายดวงชะตาของผู้ที่เข้าคัดเลือกพระมเหสี
มาฮุนทำนายว่า ท่านหญิงมาจองฮีและท่านหญิงคังจีฮวาเหมาะสมกับตำแหน่งมเหสี แต่ทว่าท่านหญิงคังจีฮวาไม่น่าจะพอใจกับตำแหน่งนี้ ชะตาของนางหาใช่เกื้อหนุนพระอาทิตย์หากแต่เหมาะกับการเป็นพระอาทิตย์เสียเอง นางไม่เหมาะกับราชสำนัก
ส่วนดวงของท่านหญิงยุนซูยอนเป็นดวงชะตาของคนตาย แต่ดวงชะตากับโหงวเฮ้งนางไม่ตรงกัน
มาฮุนจึงขอดูนางด้วยตนเองซึ่งฝ่าบาททรงประทานอนุญาต และเรียกยุนซูยอนเข้ามา

และมาฮุนก็ทำนายว่าดวงของนางถึงฆาตจริงๆ แต่ทว่าเราทุกคนล้วนต้องตายแต่หากจิตใจแน่วแน่มากพอ ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นได้ เขาเคยได้เห็นพ่อคนหนึ่งที่พยายามยับยั้งการตายของลูกสาว ด้วยการอธิษฐานต่อสวรรค์นางจึงพบชะตาอันยิ่งใหญ่ที่สวรรค์ได้มอบให้ ราวกับว่าผู้ที่เกิดมาไร้ชื่อได้รับพรด้วยการเกิดใหม่พร้อมชื่ออันล้ำค่ายิ่ง
สำหรับความสมพงษ์กับฝ่าบาท พลังของฝ่าบาทที่สื่อถึง "โลก"
กับพลังของท่านหญิงยุนซูยอนที่สื่อถึง "ไฟ" เข้ากันได้อย่างกลมกลืน นางจะนำโชคดีมาสู่ราชวงศ์
และไม่เพียงแค่ฝ่าบาท ท่านหญิงซูยอนยังนำความโชคดีมาให้กับทุกคน มาฮุนพยายามบอกสิ่งนี้เพื่อแกตง..

ท่านเสนาบดีฝ่ายซ้ายนำตัว พี่ชายของแกตงมาทรมานเพื่อเปิดโปงความจริงเรื่องที่เขาบอกว่าเป็นพี่ชายของท่านหญิงยุนซูยอน แกตงที่พยายามประคองสติเพราะโดนพิษจากสีทาปากที่ท่านหญิงมาจองฮีให้นางทา มาฮุนพยายามช่วยอธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้นแต่ทว่าตอนนั้นเอง ยองซูถูกนำตัวมาในฐานะผู้แจ้งเบาะแสและให้การว่า นางคือแกตงไม่ใช่ยุนซูยอน และที่ตลาดเคยเรียกนางว่าเจ้าห้าพุนก่อนจะได้รับการเปลี่ยนแปลงตนเป็นหญิงสูงศักดิ์ ยองซูคิดถึงเมื่อครั้นที่เขาหนีตายมาได้และได้เจอกับมาฮุน มาฮุนที่มอบถุงเครื่องหอมให้กับยองซู ยองซูจึงบอกว่าทั้งหมดเป็นเพราะแกตง แกตงเป็นคนสั่งให้พวกเขาเปลี่ยนให้นางเป็นหญิงสูงศักดิ์

แกตงทนไม่ไหวจึงบอกว่านางคือแกตงที่อยากเป็นพระมเหสีและหลอกลวง พลพรรคบุบผาเพื่ออยากเป็นพระมเหสี
และตอนนั้นเองใต้เท้าแมฮอนปรากฎตัวขึ้นพร้อมยืนยันว่านางคือลูกสาวของเขาต่อหน้าฝ่าบาท และขอรับพี่ชายของแกตงไปดูแล ฝ่าบาททรงประทานอนุญาต

แกตงเป็นลมหมดสติไป มาฮุนรีบเข้าไปประคองนางไว้และรีบอุ้มกลับไปและตามหมอมารักษาแกตง ฝ่าบาทอยากเข้าไปช่วยแกตงแต่ก็เข้าไปไม่ได้ พระองค์ได้แต่เฝ้ามองและเจ็บปวดพระทัย

ท่านหมอแจ้งกับมาฮุนว่าแกตงได้รับพิษหมาป่า โชคดีที่ได้รับไปในปริมานที่น้อย และท่านหมอได้ให้ยาถอนพิษไปแล้ว มาฮุนสงสัยว่าใครเป็นคนวางยาแกตง

อัครเสนาบดีโกรธมากที่ฝ่าบาททรงตัดหลานสาวของเขาออก
ฝ่าบาททรงเตือนสติใต้เท้าว่าหน้าที่ของใต้เท้านั้นควรทำอะไร
และนั่นทำให้ใต้เท้ายิ่งโกรธและไม่ยอมอยู่เฉยเป็นแน่

การคัดเลือกมเหสีถูกระงับไป

ทันทีที่แกตงฟื้นขึ้นมา มาฮุนรีบบอกแกตงว่าพี่ชายของนางปลอดภัยดี
เขากอดแกตงไว้พร้อมบอกว่าเขาจะไม่ปล่อยแกตงไปไหนอีก

อัครเสนาบดีคิดจะปลดพระราชาและคืนบัลลังก์ให้กับองค์ชายยอนอู
และขอความร่วมมือกับอัครมหาเสนาบดีฝ่ายซ้าย..