ชื่อเรื่องย่อหลัก

มาฮุนรีบไปช่วยแกตงเพราะคิดว่าแกตงกำลังตกอยู่ในอันตราย และบอกว่าเขาเป็นสามีของนาง แต่ความจริงแล้วแกตงไม่ได้ตกอยู่ในอันตรายแต่กำลังแนะนำกลุ่มชายพวกนั้นเรื่องการหาคู่ให้พวกเขาอยู่
มาฮุนจึงเสียหน้ามากเมื่อรู้ความจริง และยิ่งพยายามโกหกแกตงเท่าไหร่ แกตงก็รู้ทัน
เขาบอกให้แกตงกลับไปอยู่ด้วยกันอีกครั้ง..

จีฮวาพาซอยุนไปเดินเล่นที่ตลาดระหว่างที่นางมาพักอยู่ด้วย จึงได้เจอกับโดจุนที่ตลาด โดจุนรับเสื้อคลุมที่ปลิวมาของจีฮวาได้ จีฮวาขอบคุณโดจุนทั้งที่ไม่อยากขอบคุณเพราะไม่ชอบใจที่คราวก่อนเขาขัดขานาง โดจุนเองก็พยายามหวานเสน่ห์กับจีฮวา

ท่านอัครเสนาบดีหรือท่านพ่อของมาฮุน มาพบมาฮุนเพื่อบอกให้เข้ากลับบ้านและบอกว่าเขาคือทายาทคนเดียวในตระกูล และไม่อยากให้มาฮุนใช้ชีวิตที่นึดติดอยู่กับเรื่องที่ต้องสูญเสียพี่ชายไปแบบนี้..

***
ย้อนไปเมื่อครั้งอดีต
และเป็นอดีตที่มาฮุนไม่อยากจะจดจำ เพราะจุนพี่ชายที่เขารักได้เสียชีวิตเพราะพ่อของเขา
พี่ชายของฮุนช่วยเหลือนชอลซอกทาสรับใช้ในเรือน เพื่อให้ชอลซอกและคนรักหนีไป
โดยที่เขาและชอลซอก สลับเสื้อผ้าที่ใส่กันเพื่อให้ชอลซอกหนีไป

พ่อของฮุนส่งนักฆ่าไปตามล่าและฆ่าทาสรับใช้ทิ้ง แต่ทว่า
นักฆ่ากลับฆ่าจุน เพราะเข้าใจผิดคิดว่าจุนคือทาสรับใช้

ท่านอัครเสนาบดีชี้ดาบจะฆ่าทาสสองคนนั้น ชอลซอก กลับบอกว่าเขาไม่ต้องการเมีย แล้วจะให้นางไปเป็นนางโลมหรืออย่างไรก็สุดแล้ว ขอเพียงแค่เขามีชีวิตรอดเท่านั้น
และนั่นทำให้ฮุนไม่อาจจะเชื่อในความรักอีกต่อไป และไม่อาจให้อภัยพ่อได้

***

และเมื่อแกตงรู้ความจริงเรื่องของมาฮุน นางเองก็รู้สึกผิดที่เคยต่อว่าเขา นางจึงชวนเขามาซักผ้าด้วยกันเพื่อระบายความเครียดออกมา

หลังจากที่เฝ้าขอร้องท่านบัณทิตและได้ไปหาแม่นางชเวคนรักของเขาแล้วนั้น ก็ทำให้แกตงเองก็เข้าใจ และนำของที่แม่นางชเวฝากและเอาไปให้ท่านบัณฑิต และแล้วในที่สุดท่านบัณฑิตก็กลับมาหาพลพรรคบุปผา และบอกว่าเขาจะแต่งงานกับแม่นางชเว และนั่นหมายความว่าแกตงก็จะได้ร่วมทีมต่อไป แกตงกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ

มาฮุนเรียกแกตงมาพบ และบอกให้นางนั่งหันหลังให้เขา มาฮุนดึงปิ่นปักผมของแกตงออกและค่อยๆรวบและมัดผมให้แกตงและผูกด้วยผ้าสีแดงที่เขาซื้อไว้ตอนที่ไปตลาดด้วยความบรรจง และมอบกุญแจห้องที่แกตงอยากเข้ามาตลอดให้กับแกตง แกตงรีบเอากุญแจไปไขที่ห้องนั้นและเข้าไปในห้องด้วยความดีใจ และส่องกระจกดูผ้าผูกผมที่มาฮุนซื้อมาผูกให้นางด้วยความดีใจ

เหล่าองครักษ์มาที่บ้านของฮุน ฮุนต้องผูกผ้าปิดตาและไปกับเหล่าองครักษ์
และเมื่อไปถึง ฝ่าบาทที่ทักทายมาฮุนและขออภัยเขาที่พาตัวเขามาเช่นนี้ มาฮุนคุกเข่าทำความเคารพฝ่าบาท และรู้ว่าเขาคือฝ่าบาท ฝ่าบาททรงแปลกพระทัยที่มาฮุนรู้ว่าพระองค์เป็นพระราชา..