ชื่อเรื่องย่อหลัก

มาฮุนถูกปิดตาและไปพบกับคิมซูที่ตอนนี้เป็นพระราชา เขารู้ว่าตัวเองถูกนำตัวไปยังราชวังทั้งที่มีผ้าปิดตา และยังปะติดปะต่อและคิดว่าคิมซูต้องเป็นพระราชา และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

ฝ่าบาททรงถามมาฮุนว่าพระองค์ไปหาแกตงแต่ก็ไม่พบ มาฮุนจึงทูลฝ่าบาทว่าแกตงอยู่กับเขาและเคยมีนักฆ่ามาตามหาแกตง และเพราะกลัวว่าแกตงจะไม่ปลอดภัยมาฮุนจึงให้นางมาอยู่ที่บ้านกับเขา ฝ่าบาททรงขอให้มาฮุนดูแลแกตงและทรงให้สัญญาว่าพระองค์จะไปรับแกตงเมื่อพระองค์ทรงมีอำนาจมากพอแล้ว

พลพรรคบุปผาต้องให้แกตงปลอมเป็นสตรีสูงศักดิ์ เพื่อสืบข้อมูลและช่วยบัณฑิตอีและแม่นางชเว และมีเวลาเพียงแค่ 2วันเพื่อจะฝึกแกตง มาฮุนสอนวิธีชงชาให้กับแกตง รวมถึงกริยาท่าทางด้วย
โดจุนสอนวิธีการเดินให้แกตง หมดวัน แกตงนอนหมดสภาพด้วยความเหน็ดเหนื่อย

ยองซูทำเล็บให้แกตง ทันทีที่เห็นนิ้วมือและเล็บของแกตง ถึงจะสกปรกจนบ่นออกมาแต่ยองซู ก็บอกกับแกตงว่าคงจะทำงานหนักมากเลยใช่มั้ยและบอกแกตงว่าไม่ต้องอายหรอกเพราะนิ้วมือของแกตงนั้นทำงานมาอย่างหนัก ยองซูบรรจงทำความสะอาดและดูแลเล็บและมือให้แกตงอย่างดีที่สุด แกตงรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณยองซู

แกตงเปลี่ยนชุด ทำผมและแต่งหน้า จนเรียกว่าทุกตกตะลึง มาฮุนทำเป็นปากแข็งบอกเพียงว่าพอใช้ได้ทั้งที่ในใจก็ตะลึงในความสวยของแกตง

หัวหน้าองครักษ์คิมถูกส่งไปเป็นผู้บัญชาการกองทัพที่เมืองคยองซัง ฝ่าบาททรงรับสั่งต่อหัวหน้าองครักษ์ว่าให้เขากลับมาอย่างปลอดภัยก่อนที่หัวหน้าองครักษ์จะจากไป ตอนนี้พระองค์ทรงไม่เหลือใครแล้ว

แผนการช่วยบัณฑิตอีและแม่นางชเวดำเนินไปเรื่อยๆ

แกตงแอบได้ยินมาฮุนคุยกับโดจุนว่า มีนักฆ่าเคยตามมาหาตนเอง
แกตงจึงแอบตามมาฮุนออกไปเงียบๆ ตอนที่มาฮุนออกไปข้างนอกกลางดึก
และเพราะถึงเวลาที่ออกไปไหนไม่ได้แล้ว ทั้งคู่จึงต้องหลบและพักอยู่ในกระท่อมเก่าๆ มาฮุนกลัวหนูที่วิ่งไปมา แต่ก็ข่มตาหลับลงไป เขานอนพลิกไปพลิกมาเพราะนอนไม่หลับ ผิดกับแกตงที่หลับอย่างง่ายดาย มาฮุนเอาเท้าเตะไปยังที่ที่แกตงนอน ทันใดนั้นแกตงก็กลิ้งตกลงมาและจุมพิตกับเขาโดยที่แกตงยังคงหลับอยู่ ...