ชื่อเรื่องย่อหลัก

มาฮุนใจเต้นรัวเพราะจุมพิตกับแกตงโดยไม่ตั้งใจ เช้าวันต่อมามาฮุนก็ทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จริงๆแล้วแกตงเองก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเพียงแต่นางเก็บกลั้นอารมไว้ และไม่แสดงอาการใดๆออกมาเช่นกัน แต่เมื่อใกล้ชิดมาฮุนแกตงเองก็คิดถึงแต่เรื่องที่เกิดขึ้นคืนนั้น ถึงจะรู้ว่าเป็นแค่อุบัติเหตุ จนมาฮุนรู้ว่าจริงๆแล้วคืนนั้นแกตงไม่ได้หลับ และรู้ว่าเขากับนางจุมพิตกันโดยบังเอิญ

แกตงได้เจอกับคนที่หลอกเอาเงินของเธอและบอกว่าจะตามหาพี่ชายของนาง นางกับมาฮุนจับตัวและส่งทางการได้ เจ้าหัวขโมยนั้นพูดว่าที่แกตงไม่เจอพี่ชายก็เพราะคำสบาปและโชคชะตาของนาง อีกทั้งสามีของแกตงที่หายไปก็ด้วย
และเพราะคำพูดของเจ้าหัวขโมยก็ทำให้แกตงเองไม่สบาย และยิ่งคิดว่าตนเองนั้นเป็นตัวซวย มาฮุนให้แกตงไปส่งนับแชให้ทางบ้านเจ้าสาว แต่แกตงไม่อยากไปเพราะกลัวว่าตัวเองจะเป็นตัวซวย มาฮุนจึงบอกกับแกตงว่าเขาเป็นคนที่เปี่ยมไปด้วยโชค เขากำมือและวางบนมือแกตงพร้อมทั้งบอกว่าเขาแบ่งโชคให้กับแกตง และให้แกตงแบ่งเคราะห์กรรมมาให้กับเขา พร้อมทั้งปลอบโยนแกตงว่านางมีโชคของเขาแล้ว..

จีฮวาไปที่หอนางโลมเพื่อให้ตามหานายหน้าข้อมูลและคนคนนั้นก็คือโดจุน จีฮวาต้องการให้โดจุนตามสืบและหาข้อมูลลของพระราชา เขาจึงบอกนางว่าให้นางกลับมาที่นี่ด้วยตนเองอีก 10 วันข้างหน้า..

อยู่ๆแม่นางชเวก็แจ้งกับพลพรรคบุปผาว่านางไม่อยากแต่งงานแล้ว
นั่นก็เพราะแม่ของบัณฑิตได้รับคำแนะนำว่าจะต้องจัดการกับแม่นางชเวเช่นไร

จีฮวาเห็นแกตง และคราวนี้นางเห็นแกตงมากับยองซู นางสงสัยจึงแอบตามไป

อยู่ๆแม่นางชเวก็แจ้งกับพลพรรคบุปผาว่านางไม่อยากแต่งงานแล้ว
นั่นก็เพราะแม่ของบัณฑิตได้รับคำแนะนำว่าจะต้องจัดการกับแม่นางชเวเช่นไร
แต่มาฮุนสามารถจัดการและแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
จนในที่สุดบัณฑิตอีและแม่นางชเวก็แต่งงานกัน อย่างมีความสุข

พลพรรคบุบผาและแกตงมองดูทั้งคู่ที่แต่งงานกันอย่างมีความสุข
แกตงกลัวว่าทั้งคู่จะโชคร้ายเหมือนนาง นางจึงหยิบแว่นของยองซูมาสวมไว้..

โดจุนแจ้งกับแกตงว่ามีคนตายที่สำนักปกครองและมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับคิมซู
แกตงจึงรีบไปโดยทันที และเมื่อแกตงได้ดูศพแล้วไม่ใช่คิมซู

มาฮุนเห็นแกตงต้องทุกข์ใจเพราะคิมซู เขาบอกกับแกตงว่าให้เลิกตามหาคิมซูและบอกว่าคิมซูนั้นมีขุนนางที่ไร้ทายาทได้รับอุปการะไปแล้ว และตอนนี้เขาก็สุขสบายดีและอยากให้แกตงลืมคิมซู แกตงไม่เชื่อมาฮุนและคิดว่ามาฮุนไม่อยากตามหาคิมซูแล้ว มาฮุนอยากจะพูดความจริงแต่ก็ทำไม่ได้

แกตงโมโหมากและในขณะที่เดินไปบ่นไปอยู่นั้นเอง นางก็เห็นกำแพงที่มีรูปวาดที่เหมือนกับที่พี่ชายของนางวาด แกตงเดินตามรูปวาดไปเรื่อยๆ จนเจอชายคนนึงที่เรียกชื่อแกตง