ชื่อเรื่องย่อหลัก

ในที่สุดฝ่าบาทหรือคิมซูก็ได้กลับมาหาแกตงอีกครั้ง แกตงโล่งใจที่ซูปลอดภัยดี
ฝ่าบาททรงไม่เปิดเผยความจริงกับแกตงว่าพระองค์เป็นพระราชา
และทรงให้สัญญากับแกตงว่าเมื่อสะสางปัญหาเสร็จแล้วจะกลับมาแต่งงานกับแกตงตามที่เคยสัญญาไว้

มาฮุนบอกกับแกตงว่าเขาจะเลิกให้นางเป็นหญิงสูงศักดิ์แล้ว เพราะเข้าใจว่าแกตงอยากเป็นหญิงสูงศักดิ์เพื่อซู แต่จริงๆแล้วแกตงต้องการช่วยเหลือพี่ชายแต่แกตงเองก็ไม่ยอมพูดความจริงออกไปเพราะกลัวว่าเมื่อนางบอกกับมาฮุนเรื่องพี่ชายแล้วนางจะต้องจากที่นี่ไป

มาฮุนยังคงพยายามไขปริศนาตามคำพูดของโจรกระจอกที่บอกเรื่อง ผู้คุมจิ้กจอก แต่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ แกตงที่เห็นมาฮุนกำลังเขียนคำว่าจิ้งจอก แกตงจึงเขียนคำว่าจิ้งจอกที่นางรู้จักและเมื่อเขียนออกมาจะแปลว่า ทาส

แกตงโดนยองซูเรียกใช้งานทั้งวัน ตอนที่นางอยู่กับมาฮุนในห้องหนังสือ และยองซูเข้ามา แกตงจึงพามาฮุนเข้าไปแอบหลังชั้นวางหนังสือ และเพราะมาฮุนสะอึกอยู่แกตงกลัวยองซูจะจับได้ อยู่ๆตอนนั้นนางก็จุมพิตมาฮุนไปอย่างไม่ทันได้คิดเพราะความตกใจและเมื่อยองซูออกไปทั้งคู่จึงผละออกจากกัน และแกตงก็รีบหนีออกจากห้องไปด้วยใจที่ว้าวุ่นเช่นกัน

แกตงนำจดหมายไปส่งให้นายหญิงตามที่นางขอร้องที่บ้านของท่านอัครเสนาบดีหรือท่านพ่อของมาฮุน
จึงโดน ฮยอน หรือทาสในบ้านของท่านอัครเสนาบดีสะกดรอยตามมาจนถึงสำนักของพลพรรคบุบผา ฮยอนจึงเข้าใจว่านายหญิงอยู่ที่นี่ และเข้าใจว่าแกตงคือนายหญิงเพราะเสื้อคลุมของแกตง เป็นเสื้อคลุมที่นายหญฺงปักและมอบให้แกตงแทนคำขอบคุณ แกตงโดยจับตัวไป มาฮุนที่พยายามต่อสู้กับคนที่จับตัวแกตงและเห็นคำว่าทาสที่หน้าผากคนร้าย มาฮุนรีบไปช่วยแกตงออกมาจากบ้านของท่านพ่อและบอกว่าห้ามมาแตะต้องคนของเขาอีก

มาฮุนนั่งครุ่นคิด ว่าผู้ที่ได้รับประโยชน์จากการสิ้นพระชนม์ขององค์รัชทายาทมากที่สุดนั่นก็คือท่านพ่อของเขานั่นเอง
และพ่อของเขาเป็นศูนย์กลางของเรื่องทั้งหมด เป้าหมายของพ่อไม่ใช่ตามล่าผู้หญิงธรรมดาคนนึง แต่กำลังตามล่า
คู่หมั้นของพระราชานั่นเอง

มาฮุนจึงร่วมมือกับฝ่าบาทเพื่อปกป้องแกตง โดยจะทำให้แกตงได้อภิเษกกับฝ่าบาท..