ชื่อเรื่องย่อหลัก

มาฮุนเข้าเฝ้าฝ่าบาทและทูลต่อพระองค์ว่า เขาจะจัดงานแต่งให้พระองค์
เพื่อรับผิดชอบในสิ่งที่นักจับคู่ได้ทำไม่สำเร็จและเสร็จสิ้น
เขาจะเปิดทางให้พระองค์ แต่พระองค์นั้นจะต้องจัดการและบอกเรื่องนี้กับแกตงด้วยตนเองว่าพระองค์เป็นพระราชาของแผ่นดินนี้ ฝ่าบาทจึงบอกกับมาฮุนว่าพระองค์จะสร้างอำนาจเพื่อปกป้องตนเองและแกตงให้จงได้ และขอให้มาฮุนปิดเรื่องนี้เอาไว้ก่อน มาฮุนทูลพระองค์ว่าให้ทรงระวังอัครเสนาบดีไว้

มาฮุนบอกกับแกตงว่าเขาจะช่วยให้แกตงเป็นผู้หญิงที่สูงศักดิ์ เขาคิดว่าที่แกตงอยากเปลี่ยนนั้นเพราะคิมซู แกตงไม่ยอมบอกมาฮุนเรื่องพี่ชาย

พลพรรคบุปผาจึงต้องทำให้แกตงกลายเป็นสตรีสูงศักดิ์อีกครั้ง
แกตงต้องฝึกฝนอย่างหนัก

ทางด้านจีฮวา ท่านพ่อของนางให้นางเข้าร่วมคัดเลือกเป็นพระมเหสีแต่จีฮวาคัดค้านและบอกกับท่านพ่อว่านางขอเลือกคู่ครองด้วยตนเอง

โดจุนเจอกับจีฮวา โดจุนรั้งจีฮวาเอาไว้และบอกข้อมูลของพระราชาตามที่เขารู้ จีฮวาได้แต่บอกว่านั่นเป็นข้อมูลที่นางรู้อยู่แล้ว และต่อว่าโดจุนว่าเขาได้แต่เก็บข้อมูลอยู่แต่ในหอนางโลมจะไปรู้อะไร

มาฮุนต่อว่าแกตงที่เห็นนางกลับมาจากข้างนอกเพราะมาฮุนสั่งห้ามไม่ให้แกตงออกไปไหน โดยไม่รู้ว่าจริงๆที่แกตงต้องออกไปนั้นเพราะแกตงนำจดหมายไปให้แม่นางอิม
แกตงจึงโกรธมาฮุนมาก เพราะเธอต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการฝึกเป็นสตรีชั้นสูง แต่กลับโดนมาฮุนต่อว่า

มาฮุนเรียกแกตงออกมาพบ และมอบเอกสารชื่อใหม่ให้กับแกตง นั่นก็คือ "ยุนซูยอน"
แกตงดีใจมากและรีบโผกอดมาฮุนเพราะตลอดชีวิตที่ผ่านมานางไม่มีชื่อ ใครๆจึงเรียกนางว่าแกตง มาฮุนบอกกับแกตงว่าให้แกงตงใช้ชื่อนี้ มาฮุนต้องเตือนตัวเองอยู่ตลอดว่า แกตงนั้นเป็นผู้หญิงของพระราชา..

อัครเสนาบดีสั่งให้คนไปบุกจับตัวหลานสะใภ้ที่หอนางโลมมาเพื่อเข้าเฝ้าฝ่าบาทให้ได้
ที่ท้องพระโรง ทุกคนต่างเฝ้ารอแม่นางอิม จนในที่สุดนางก็ปรากฎตัวและเข้ามายังท้องพระโรง

โดจุนบอกกับมาฮุนว่าคนของอัครเสนาบดีไปบุกที่หอนางโลมตามที่มาฮุนได้บอกไว้จริงๆ โดจุนรู้เรื่องทุกอย่างที่มาฮุนรู้ รู้ว่าผู้ที่ได้ประโยชน์จากการตายขององค์รัชทายาทมากที่สุดก็คือพ่อของมาฮุน และก้างขวางคอชิ้นใหญ่ของท่านพ่อมาฮุนก็คือรักแรกของพระราชาที่พระองค์ยังทรงรักอยู่ นั่นก็คือแกตง และมาฮุนเองก็พยายามที่ปกป้องแกตงอยู่

และในตอนนั้นเอง จีฮวาก็มาพบกับมาฮุน โดจุนพยายามจะหนี
แต่ก็ไม่ทันเขาจึงไปแอบอยู่หลังตู้หนังสือ จีฮวาคุยกับมาฮุน นางถามมาฮุนว่าจะแต่งงานกับนางหรือไม่..