ชื่อเรื่องย่อหลัก

เรื่องราวของมุนดงอึน หญิงสาวที่เจอกับความรุนแรงจากกลุ่มเพื่อนมัธยม โดนกลั่นแกล้ง โดนทำร้ายร่างกาย บาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจจนคิดจะฆ่าตัวตาย ไม่มีใครช่วยสักคน รวมถึงพวกครูที่โรงเรียนก็ไม่มีใครเข้าข้างเธอ จนสุดท้ายเธอต้องลาออกจากโรงเรียน ความเจ็บปวดอย่างทุกข์ทรมานและความแค้นจึงฝังอยู่ในใจของเธอนับแต่นั้น ดงอึนลาออกจากโรงเรียนและทำงานหนักเพื่อส่งเสียตัวเองเรียนจนจบเพื่อเริ่มการแก้แค้นถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมาสิบแปดปีแล้วก็ตาม เธอรับจ้างสอนพิเศษจนเก็บเงินได้มากพอ และเป็นครูอนุบาลที่โรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งลูกสาวของพัคยอนจินเรียนที่นั่น

พัคยอนจินหญิงสาวผู้มีฐานะและเชื่อว่าทุกอย่างซื้อได้ด้วยเงิน เธอเป็นหัวหน้าแก๊งกลุ่มเพื่อนนักเรียนซึ่งมุนดงอึนหมายหัวเธอมากที่สุด พัคยอนจินแอบมีสัมพันธ์ลับกับจอนแจจุนก่อนที่เธอจะแต่งงานกับฮาโดยอง ปัจจุบันพัคยอนจินเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศและมีลูกสาววัยอนุบาลหนึ่งคนชื่อว่าฮาเยซล

จอนแจจุนลูกชายเจ้าของสนามกอล์ฟและเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนม มยองโอที่ทำทุกอย่างเพื่อเงินและเป็นลูกน้องของจอนแจจุน อีซาราซึ่งปัจจุบันเป็นศิลปินวาดรูปและติดยาเสพติดโดยที่มยองโอเป็นคนนำมาขายให้ ชเวฮเยจองแอร์โฮสเตสที่หลงใหลแบรนด์เนมแต่ตกเป็นเบี้ยล่างให้กับพัคยอนจินและอีซาราอยู่เสมอ

ฮาโดยองเจ้าของอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง เศรษฐีหนุ่มสามีของพัคยอนจิน เขามีบุคลิกที่เงียบขรึมและเป็นสมาชิกของชมรมหมากล้อม

จูยอจอง ศัลยแพทย์หนุ่มซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของโรงพยาบาล เขามีแผลในใจหลังจากที่พ่อของเขาซึ่งเป็นอาจารย์แพทย์ตายด้วยน้ำมือของคนไข้ที่เขารักษา(เหตุการณ์ยังไม่เฉลยแน่ชัดว่าเป็นอย่างไร) ยอจองสนใจมุนดงอึนที่เขาพบโดยบังเอิญในโรงพยาบาล หลังจากนั้นเขาก็สอนหมากล้อมให้เธอ

ป้าแม่บ้านคังฮยอนนัมมีลูกสาววัยมัธยมหนึ่งคนชื่อว่าซอนอา เธอต้องการให้มุนดงอึนช่วยกำจัดสามีที่ชอบใช้ความรุนแรง โดยที่เธอตกลงจะช่วยมุนดงอึนแก้แค้นกลุ่มเพื่อนเช่นกัน

ดงอึนเช่าวิลล่าอยู่ตรงข้ามกับบ้านของพัคยอนจินเพื่อสังเกตความเคลื่อนไหวทุกอย่าง เธอเริ่มการแก้แค้นจากการเล่นหมากล้อมที่ชมรมจนเป็นฝ่ายชนะพนันอยู่เสมอ ทำให้ฮาโดยองเริ่มสนใจเธอ

ข้อมูลและภาพถ่ายที่ป้าฮยอนนัมสืบมาได้ ทำให้มุนดงอึนรู้ว่าหนูน้อยเยซลมีปัญหาทางสายตาเหมือนกับจอนแจจุน เธอจึงสงสัยว่าเยซลอาจจะเป็นลูกสาวของเขากับพัคยอนจินก็ได้ ดงอึนเข้าหามยองโอโดยบอกว่าเธอรู้ความลับว่าพัคยอนจินคือคนที่ผลักเพื่อนนักเรียนยุนโซฮีจนตกตึกตายเมื่อสิบแปดปีก่อน ซึ่งมยองโอสามารถนำเรื่องนี้ไปแบล็คเมล์เพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองได้ มยองโอขโมยเศษเส้นผมของจอนแจจุนมาให้ดงอึน ซึ่งเธอนำไปตรวจดีเอ็นเอกับแปรงสีฟันของหนูน้อยเยซล

พัคยอนจินไม่สบายใจเมื่อรู้ว่าดงอึนเป็นครูประจำชั้นของหนูน้อยเยซล เพราะเธอกลัวว่าดงอึนอาจจะกลั่นแกล้งลูกสาวเหมือนที่เธอเคยทำกับดงอึน เธอจึงปรึกษาฮาโดยองเพื่อจะส่งลูกไปเรียนที่อเมริกา แต่ฮาโดยองไม่เห็นด้วยเพราะเยซลยังเด็กเกินไป เขาแปลกใจที่ได้ยินภรรยาของตัวเองเรียกครูประจำชั้นว่านังบ้า แต่เธอไม่ได้เล่าให้เขาฟังว่าดงอึนคือใคร

มุนดงอึนปรากฏตัวต่อหน้ากลุ่มของพัคยอนจินในงานมอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น จอนแจจุงสั่งมยองโอให้สืบเรื่องราวของดงอึน ป้าฮยอนนัมสะกดรอยตามชเวฮเยจองและวางแผนขโมยโทรศัพท์ของเธอนำไปให้ดงอึนเพื่อนำข้อมูลและรูปถ่ายไปใช้ประโยชน์ในการแก้แค้น ดงอึนและฮาโดยองมีโอกาสได้เล่นหมากล้อมด้วยกันที่ชมรมและเธอเป็นฝ่ายชนะ ทำให้เขายิ่งสนใจและอยากรู้เรื่องราวของเธอมากขึ้น ดงอึนข่มขู่อีซาราเรื่องยาเสพติดเพราะพ่อของเธอเป็นบาทหลวงที่โบสถ์ ซารายอมนำเงินดอลล่าร์ใส่กระเป๋าใบใหญ่ให้ดงอึน ต่อมาดงอึนนำเงินจำนวนนั้นไปมอบให้ป้าฮยอนนัมเพื่อส่งซอนอาไปเรียนที่อเมริกาเพื่อไม่ให้เธอรับรู้ว่าพ่อถูกกำจัดโดยแผนการของแม่

ดงอึนนัดพบจูยอจองหลังจากที่ไม่ได้ติดต่อกันเจ็ดปี ถึงแม้ว่าเขายังคงส่งข้อความห่วงใยถึงเธอเสมอ จูยอจองขอคบกับเธอโดยสัญญาว่าจะทำให้เธอมีความสุข แต่ดงอึนไม่ต้องการเจ้าชายในชีวิตนอกจากเพชฌฆาตที่จะร่วมรำดาบไปพร้อมกับเธอ

หลังจากที่จอนแจจุนได้รับซองปริศนาซึ่งมีแปรงสีฟันของหนูน้อยเยซลอยู่ในนั้น ทำให้เขาเริ่มคิดว่าเธออาจจะเป็นลูกของเขากับพัคยอนจินจริงๆก็ได้ เขาจึงเริ่มเข้าหาหนูน้อยเยซลมากขึ้น มยองโอจองตั๋วเดินทางไปรัสเซียแต่จู่ๆเขาก็ถูกฆ่าตายอย่างปริศนา เพื่อนๆไม่รู้ว่าเขาหายไปไหนและไม่สามารถติดต่อได้

จูยอจองลาออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปเปิดคลินิกที่เซมยองเพราะต้องการใกล้ชิดกับดงอึนมากขึ้น ฮาโดยองได้รับเอกสารลับซึ่งเป็นภาพถ่ายขณะที่เขากำลังคุยกับดงอึนและมีนามบัตรของมยองโออยู่ในซองนั้น เมื่อติดต่อมยองโอไม่ได้เขาจึงไปหาจอนแจจุน ฮาโดยองสังเกตความไม่เป็นมิตรของจอนแจจุนและบุหรี่ที่เขาสูบก็เป็นชนิดเดียวกับของพัคยอนจิน ฮาโดยองเริ่มสงสัยอะไรบางอย่าง ขณะที่จอนแจจุนก็สงสัยว่าฮาโดยองคงถูกมยองโอแบล็คเมล์เช่นกัน

ดงอึนรู้ว่าถูกสะกดรอยตาม เธอจึงตั้งใจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนและจ่ายเงินสดให้คู่กรณี ต่อมาป้าฮยอนนัมสืบรู้ว่าพวกเขาคือลูกน้องของนายตำรวจใหญ่คนสนิทของแม่พัคยอนจิน ในวันที่ดงอึนไปรับรถออกจากอู่และเห็นภาพคนงานกำลังย่างเนื้อสดกิน ทำให้เธอเกิดอาการหวาดผวาเมื่อนึกถึงตอนที่เธอโดนพัคยอนจินและพวกใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าหนีบที่แขนของเธอจนไหม้ เธอไปหาจูยอจองที่คลินิกใหม่ของเขาและเล่าเรื่องราวทุกอย่างในอดีตให้ฟังพร้อมกับให้เขาดูรอยบาดแผลทั้งตัว เขาพร้อมที่จะเป็นเพชฌฆาตให้เธอและขอรายละเอียดของแผนการทั้งหมด

ฮาโดยองอยากรู้เรื่องราวความสัมพันธ์ของภรรยากับเพื่อนๆของเธอ แต่เธอไม่ได้บอกความจริงทั้งหมด พัคยอนจินตรวจสอบเส้นทางล่าสุดในรถของฮาโดยองจึงรู้ว่าเขาไปพบกับจอนแจจุน จากนั้นเธอก็ไปอาละวาดจอนแจจุนซึ่งถามแต่เรื่องเซยลและตัดพ้อที่เธอไม่เคยรักเขาบ้างเลย

ดงอึนบอกจูยอจองถึงเหตุผลที่เธอใช้สามีของพัคยอนจินเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น เพราะเธอต้องการให้พัคยอนจินไม่เหลือใครเลยในชีวิตเมื่อความจริงถูกเปิดเผยและทำให้เธอไม่มีที่ยืนในสังคมอีกต่อไป

ฮาโดยองไปร่วมคาบเรียนสังเกตการณ์ของเซยลและได้พบกับจอนจุนที่นั่น แต่เขาอ้างว่าไม่ได้มาในฐานะพ่อแต่ต้องการมาเจอเพื่อนเก่า ฮาโดยองจึงรู้ว่าดงอึนเป็นเพื่อนของพัคยอนจิน จอนแจจุนปรึกษาเพื่อนทนายเพราะต้องการได้เยซลกลับคืน แต่ทนายแนะนำว่าเขาเป็นเพียงพ่อผู้ให้กำเนิดแต่ไม่สิทธิ์เลี้ยงดูหลังจากที่พัคยอนจินสมรสกับฮาโดยองแล้ว นอกเสียจากว่าทำให้พัคยอนจินหย่ากับสามีให้ได้เสียก่อน

ชเวฮเยจองเตรียมตัวแต่งงานกับเศรษฐี เธอไปพบว่าที่แม่สามีและเจอดงอึนโดยบังเอิญ ความสนิทสนมระหว่างดงอึนกับว่าที่แม่สามี ทำให้ฮเยจองวิตกกังวลเรื่องราวในอดีตของตัวเอง เธอคุกเข่าขอโทษดงอึนและขอร้องให้ปิดเป็นความลับจนกว่าเธอจะได้แต่งงานและจะยอมทำตามที่ดงอึนต้องการไปตลอดชีวิต ดงอึนจึงสั่งให้เธอไปแจ้งความที่มยองโอหายตัวไป

ฮาโดยองนำกระเป๋าแบรนด์เนมไปให้ชเวฮเยจองเพื่อแลกกับข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างดงอึนกับภรรยาของเขา จูยอจองแสร้งพบฮาโดยองโดยบังเอิญและชวนเล่นหมากล้อมด้วยกัน ทำให้เขารู้ว่าฮาโดยองกำลังเครียดเพราะต้องการโทรหา ใครบางคนแต่ยังเรียบเรียงคำพูดไม่ได้ ยอจองเล่าให้ดงอึนฟังและบอกให้เธอรอจนกว่าฮาโดยองจะโทรมา

พัคยอนจินสืบจนรู้ที่อยู่ของดงอึนซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านของเธอนั่นเอง เธอเข้าไปข้าในห้องนั้นและเห็นรูปตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมติดอยู่เต็มฝาผนังซึ่งเป็นแผนการแก้แค้นของดงอึน ฮาโดยองคุยกับดงอึนซึ่งเธอสารภาพว่าจงใจเข้าหาเขาและทำทุกอย่างเพื่อการแก้แค้น ขณะที่พัคยอนจินอยู่ในห้องของดงอึนตามลำพัง เธอได้ยินเสียงฝีเท้าซึ่งไม่ใช่ดงอึน แต่เป็นสามีของเธอเอง