Skip to main content

The Good Detective

ชื่อเรื่อง : 모범형사 / The Good Detective
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Model Detective /사일런스 / Silence
ประเภท : สืบสวนสอบสวน
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
วันเวลาออกอากาศ : 06 ก.ค. 2020 - 25 ส.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 19.30

สปอยตอนที่ 6


ยูจองซอกเตือนโอจองแทว่าตอนนี้ทุกคนกำลังจับตามองเขา แต่ว่าอีกไม่นานเรื่องนี้ก็จะจบแล้ว และเขาจะพยายามช่วยไม่ให้จองแทต้องไปขึ้นศาล จีมันกูลูกน้องของโดชางแอบถ่ายรูปพวกเขา ขณะที่จองแทมาส่งยูจองซอกที่สำนักพิมพ์

น้องสาวของโดชางไม่ชอบสายตาของอีอึนฮเยจึงไม่อยากให้อยู่ด้วย แต่โดชางขอร้องว่าอย่ามีอคติกับอึนฮเยเลย โดชางบอกอึนฮเยว่าจะช่วยพ่อของเธอ ในเมื่อเขาเป็นคนใส่กุญแจมือ เขาก็จะเป็นคนแก้ไขเอง

ซอกยองบอกยูจองซอกว่า เธอพบหลักฐานว่าโอจองแทคือคนที่จ้างยุนจีซอนวาดรูปและอาจเป็นฆาตกรที่ฆ่าเธอ แต่โอจองแทสร้างหลักฐานปลอมว่าเขาอยู่ที่อื่นในคืนเกิดเหตุ ซอกยองจึงบอกว่าเธอก็มีหลักฐานเช่นกันว่าอีแดชอลอยู่ที่อื่นในคืนนั้น การใช้หลักฐานปลอมน่าจะขอพิจารณาคดีใหม่ได้ แต่ถ้าจองแทคือคนร้ายตัวจริง งานนี้ก็จะยากเพราะเขาเป็นเศรษฐีและคงใช้เส้นสายทุกทางเพื่อหยุดเรื่องนี้รวมทั้งสื่อด้วย

ยูจองซอกบอกว่าจองแทเป็นคนช่วยยูจองรยอลพี่ชายของเขาหาเสียงเลือกตั้ง เพราะเขาเป็นคนมีอำนาจในอินชอน ส่วนคดีนี้ก็มีแต่ประธานาธิบดีเท่านั้นที่ตัดสินใจว่าจะประหารชีวิตนักโทษหรือเปล่า และโอจองแทคงไม่มีอำนาจพอที่จะโน้มน้าวประธานาธิบดีได้ แต่ต้องมีคนที่มีอำนาจมากกว่าโอจองแท ฉะนั้นโอจองแทจึงไม่ใช่คนร้าย

ซอกยองบอกเจ้าหน้าที่ทีมสองว่ายูจองซอกคือน้องชายของ ส.ส. ยูจองรยอล ว่าที่ รมต.ยุติธรรม โดชางจึงเข้าใจว่า ทั้งยูจองซอกและยูจองรยอล เป็นคนหนุนหลังโอจองแท แต่จีฮยอกกลับคิดว่าจองแทจงใจทำให้พวกเขาเห็นว่ารู้จักกับใครและมีอำนาจมากแค่ไหน

ควอนแจฮงเมาและต่อว่าโดชางที่ทำให้ลูกน้องลำบาก และสมควรไปตามจับจูดงพัลมากกว่า หลังจากนั้นแจฮงก็โทรรายงานยุนซังมีว่าตอนนี้โดชางกำลังทำคดีอะไรอยู่
เมื่อซอกยองบอกจีฮยอกว่าเธอรายงานให้หัวหน้าจองซอกรู้แล้ว เขาจึงเป็นห่วงว่าจะมีผลกระทบกับงานของเธอ เพราะเห็นว่ายูจองซอกและโอจองแทค่อนข้างสนิทกัน และคงไม่พอใจที่รู้ว่ากำลังสืบเรื่องของจองแท จากนั้นจีฮยอกขอให้ซอกยองช่วยสืบว่าคิมกีแทเป็นคนสั่งย้ายโจซองแดจริงไหม และเขารู้เรื่องโอจองแทหรือเปล่า

เมื่อซอกยองไปพบคิมกีแทที่เรือนจำ เพื่อขอให้โจซองแดออกมาพูดความจริงทั้งหมด แต่คิมกีแทกลับพลิกลิ้นว่าไม่รู้จักโจซองแด และสิ่งที่เขาเคยพูดว่าอีแดชอลบริสุทธิ์ ก็เป็นเพราะอยากให้เธอมองเขาในด้านดีเพื่อที่จะมาเป็นพยานให้เขาเวลาพิจารณาคดี
โดชางและจีฮยอกไปขอร้องทนายโซแจซอบให้ช่วยรื้อคดีของอีแดชอล เพื่อยื่นต่อศาลให้พิจารณาใหม่ แม้ว่าทุกคนช่วยกันรวบรวมหลักฐานข้อมูลต่างๆ รวมทั้งพยานโดยมีโกจุนซอบแฟนของยุนจีซอนให้ความร่วมมือด้วย แต่ทนายโซบอกว่าตอนนี้คงเป็นไปได้ยากเพราะไม่มีหลักฐานใดเลยที่บ่งชี้ว่าโอจองแทคือคนร้าย จีฮยอกจึงเสนอให้คังโดชางเป็นพยานและขึ้นให้การต่อศาล เพราะพยานที่ศาลจะเชื่อมากที่สุดก็คือสายสืบ

ผกก.มุนยังคงเข้าใจว่าตอนนี้คังโดชางกำลังทำคดีของจูดงพัล แต่ยุนซังมีบอกเขาว่าโดชางกำลังแอบรื้อคดีอีแดชอล และเล่าเรื่องที่โดชางไปพบเธอเมื่อหลายวันก่อน และพูดถึงเรื่องที่เธอทำอาวุธที่ใช้ก่อเหตุหายไปตอนนั้น และ ผกก.เป็นคนนำมาคืน โดชางแปลกใจที่เห็นยุนซังมีขับรถสวนออกไป ขณะที่เขาเพิ่งมาถึงสถานี ทันใดนั้นเอง ผกก.มุนก็โทรหาเขา แต่เขาโกหกว่ากำลังวิ่งไล่จับคนร้ายและชวนจีฮยอกออกไปตามหาจูดงพัล เพื่อจะหลีกเลี่ยง ผกก.มุน

อีอึนฮเยกำลังจะออกไปช่วยยูนาเพื่อนของเธอซึ่งกลัวพัคฮงดูจะทำร้าย น้องสาวของโดชางจึงบอกอึนฮเยว่าแกล้งหนีออกจากบ้านไปเลยก็ได้ และเธอจะทำเป็นไม่รู้เรื่อง ยูนาร่วมมือกับฮงดูเพื่อจะแก้แค้นอึนฮเยที่แฉเรื่องของเขากับตำรวจ เมื่ออึนฮเยไปถึงจึงถูกลูกน้องของฮงดูจับตัวไว้ แต่เธอเกิดอาการลมชักจนสลบไป พัคฮงดูถ่ายรูปเธอไว้และทิ้งให้เธอนอนสลบอยู่ที่นั่น เมื่ออึนฮเยฟื้น เธอตัดสินใจไม่กลับไปที่บ้านของโดชางอีก และไปอยู่ที่โรงอาบน้ำ

โดชางและทีมของเขาทุกคนวิ่งไล่ตามจูดงพัล จนกระทั่งควอนแจฮงเป็นคนจับใส่กุญแจมือไว้ได้ ผกก.มุนและทุกคนจึงชมเชยแจฮงที่ทำงานนี้สำเร็จ โดยเฉพาะโดชางที่ยกผลงานนี้ให้กับควอนแจฮง

ทนายโซไปพบอีแดชอลเพื่อให้เซ็นยินยอมการรื้อคดี โดยบอกว่าเป็นความต้องการของโดชางที่สืบสวนคดีนี้ผิดพลาด เมื่อทนายโซบอกโดชางว่าผู้พิพากษาปฏิเสธการรับพิจารณาคดีใหม่ โดชางจึงเล่าว่าตอนนั้นตำรวจทำอาวุธก่อเหตุหายไปประมาณหนึ่งชั่วโมง แต่ก็ได้คืนหลังจากนั้น ทนายโซจึงคิดว่าหลักฐานนี้อาจถูกปลอมแปลงขึ้นมาก็ได้ เวลาเหลือน้อยลงทุกที จีฮยอกจึงวางแผนทำอะไรบางอย่างเพื่อกดดันให้เกิดการรับพิจารณาคดี โดยขอความช่วยเหลือจากซอกยอง

ควอนแจฮงตัดสินใจบอกโดชางเรื่องที่เขาเป็นสายให้ยุนซังมี จากนั้นพวกเขาก็ร่วมมือกันโดยนัดยุนซังมี โดชางบอกเธอว่าเขากำลังรื้อคดีอีแดชอล เขาจะขึ้นให้การในศาลและบอกว่าเขาเป็นคนทำอาวุธหายเอง โดชางขอให้เธออยู่เงียบๆไปเหมือนเดิมและคืนของให้แจฮง

ซอกยองไปพบนักข่าวจองที่สถานีโทรทัศน์ เพื่อเสนอข่าวใหญ่ที่น่าสนใจ จากนั้นจีฮยอกก็ติดต่อกองถ่ายเพื่อมาสัมภาษณ์โดชางตามที่วางแผนเอาไว้ เมื่อสถานีโทรทัศน์เสนอข่าวคดีประหารอีแดชอล พร้อมทั้งภาพการสัมภาษณ์โดชาง รวมทั้งศาสนิกชนรวมตัวกันที่หน้าศาลฎีกาเพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกโทษประหาร ทำให้ผู้พิพากษาถูกกดดันและยอมรับการพิจารณาคดีอีกครั้ง อีอึนฮเยดีใจเมื่อเห็นข่าวนี้จากโรงอาบน้ำที่เธออยู่
 
เมื่อ ส.ส.ยูจองรยอลเห็นข่าวนี้ เขาจึงรีบโทรหาท่านรัฐมนตรีเพื่อขอความช่วยเหลือบางอย่าง ยูจองรยอลบอกน้องชายว่าอีกไม่นานเขาจะต้องถูกไต่สวนเรื่องโอจองแทแน่ๆ จึงขอให้น้องชายไปพบโอจองแทอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ โอจองแทแปลกใจและถามยูจองซอบว่า ส.ส.ยู มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับการรื้อคดีใหม่ครั้งนี้