ชื่อเรื่องย่อหลัก


คิมดูชิก โค้ดเนม มุนซาน สุดยอดเจ้าหน้าที่แบล็กของ สนง.วางแผนความมั่นคง มีพลังพิเศษยิงปืนแม่นและบินได้ เขาเป็นรุ่นพี่และคู่หูกับจางจูวอน 

ในปี 1994 อีมีฮยอนในวัย24ปี มีพลังพิเศษด้านการยิงปืนและประสาทสัมผัสทั้งห้าเหนือกว่าคนปกติทั่วไป เธอได้รับมอบหมายภารกิจจาก รอง ผอ.มิน สำนักวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ นัมซาน ให้ตรวจสอบอุดมการณ์และความคิดของคิมดูชิกในแต่ละวัน เพื่อวิเคราะห์ประเมินสภาพจิตใจก่อนที่เขาจะปฏิบัติภารกิจพิเศษ เธอจะต้องสร้างสถานการณ์และเข้าใกล้เขาโดยไม่ให้รู้ตัวซึ่งต้องใช้เวลาสักพัก 

มีฮยอนสร้างสถานการณ์โดยการเดินถือแฟ้มเอกสารจำนวนมาก และแวะตู้กาแฟทุกครั้งเมื่อดงชิกเข้ามาที่ สนง. เวลาผ่านไปสักพักใหญ่จนดงชิกรู้สึกคุ้นชินกับภาพกิจวัตรของเธอและสงสัยบางอย่างโดยที่ยังไม่รู้จักกัน 

ต่อมาดงชิกเริ่มเข้าหาเธอโดยการไปที่ตู้กาแฟและช่วยเธอถือแฟ้มเอกสาร ดงชิกรู้ดีว่าเธอจงใจเข้าหาเขาตามคำสั่งของรอง ผอ.มิน มีฮยอนยอมรับและไม่เต็มใจนักที่จะทำภารกิจนี้ ทั้งคู่เปิดใจคุยกันซึ่งเธอคิดว่าตนเองล้มเหลวที่ทำภารกิจไม่สำเร็จ แต่ดงชิกปลอบใจเธอว่าความล้มเหลวโดยเจตนาไม่ถือว่าเป็นความล้มเหลว

ดงชิกพามีฮยอนไปกินทงตัตสึและทำให้พวกเขาเริ่มมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ดงชิกยอมรับว่าจงใจเข้าหาเธอเช่นกันเพราะชอบเธอตั้งแต่แรกเห็น

ดูชิกและมีฮยอนเปิดใจคุยกันถึงภารกิจลับที่รองผอ.มินสั่งให้เธอทำ เขาจึงขอให้เธอทำต่อไปเพราะจะได้เจอเธออีกบ่อยๆ มีฮยอนรายงานรองผอ.มินว่าทุกอย่างราบรื่นดีและกำลังไปได้สวย รองผอ.มินจึงบอกว่าจะเลื่อนตำแหน่งให้เธอถ้าหากว่าทำสำเร็จ 

ดูชิกและมีฮยอนใกล้ชิดกันมากขึ้นและบอกสิ่งที่ตนเองชอบหรือไม่ชอบ พวกเขาบอกความลับของกันและกันและแสดงให้เห็นถึงพลังพิเศษของตัวเอง ดูชิกตื่นเต้นและลอยตัวสูงจากพื้นขณะที่จูบมีฮยอน

รองผอ.มินสั่งมีฮยอนให้ปิดภารกิจเพราะเธอบอกว่ายังไม่รู้ความลับของดูชิก มีฮยอนได้ยินสิ่งที่รองผอ.มินกำลังคุยกับยออุนกยู ถึงแม้ว่าจะอยู่ในระยะไกลจากห้องทำงานของเขาก็ตาม รองผอ.มินจับตาดูคิมดูชิกตั้งแต่เมื่อเจ็ดปีก่อนที่เขาทำภารกิจนกนางนวลไม่สำเร็จ เพราะในตอนนั้นเขาแอบช่วยเหลือมีฮยอนที่ใจอ่อนปล่อยเหยื่อให้รอดชีวิตหลายคนเพราะมนุษยธรรม 

ในตอนนั้นทำให้รองผอ.มินรู้จักอีฮยอนจากเทปบันทึก ซึ่งมีฮยอนได้คะแนนอันดับหนึ่งสำหรับทุกปฏิบัติการการทดสอบ แต่เธอก็ทำพลาดจากภารกิจนกนางนวลเช่นกัน รองผอ.มินแอบติดตั้งเทปบันทึกเสียงไว้ทุกที่ในสำนักงาน เขาจึงได้ยินสิ่งที่อีฮยอนคุยกับดูชิกและรู้ว่าเธอพูดโกหกและรายงานเท็จ

เลขาหน้าห้องบอกมีฮยอนว่ารองผอ.มินเห็นสิ่งที่เธอโกหก อีมีฮยอนจึงใช้ประสาทสัมผัสของเธอตามหาเครื่องบันทึกที่รองผอ.มินซ่อนไว้ตามจุดต่างๆ ในสำนักงาน เธอไม่เข้าใจและถามถึงเหตุผลที่เขาทำเช่นนี้ แต่รองผอ.มินสั่งให้เธอทำโอทีต่อไป โดยขู่เรื่องพ่อที่นอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลหลายปีด้วยโรคทางสมอง

ดูชิกได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติภารกิจลับสุดยอด ทำให้เขาห่างเหินจากมีฮยอนซึ่งเธอได้แต่เฝ้ารอเป็นเวลาสิบกว่าวันแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งมีข่าวว่าผู้นำเกาหลีเหนือเสียชีวิต โดยอีกแค่เพียง15วันจะมีการประชุมสุดยอดระหว่างเกาหลี สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ซึ่งไม่ใช่การลอบสังหารตามแผนการของรองผอ.มิน รองผอ.มินมีคำสั่งให้ทุกฝ่ายระดมกำลังตามหาคิมดูชิก เพราะคิดว่าเขาปฏิบัติการนอกเหนือคำสั่งและยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ ตอนนี้ดูชิกกลายเป็นศัตรูขององค์กร 

ในปี 1994 มีฮยอนยังคงเฝ้ารอคิมดูชิกและติดนิสัยมองขึ้นไปบนท้องฟ้า เธอรู้ดีว่าตนเองเปรียบเสมือนตัวประกันที่องค์กรคิดว่าดูชิกจะต้องกลับมาหา จนกระทั่งในคืนฝนตกที่เขาบินมาหาเธอที่หน้าต่างห้องและบอกว่าเขาเกือบตายแล้ว พวกเขาสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่ทว่าในเวลานั้นมือปืนที่รายล้อมอยู่ทั่วบริเวณกำลังเล็งปืนมาที่พวกเขา