ชื่อเรื่องย่อหลัก

ฮยอนอูถูกควบคุมตัวกลับเกาหลีในข้อหาฆาตกรรม  แต่ทว่าหลักฐานในที่เกิดเหตุทำให้เขาต้องถูกจำคุกเพื่อรอการตัดสินคดี
 

อึนซองโยนสมุดบันทึกของแฮอินทิ้งในถังขยะของโรงพยาบาล  หลังจากที่แฮอินฟื้นจากการผ่าตัด  เธอได้ฟังเรื่องราวของฮยอนอูและครอบครัวของตัวเองที่อึนซองแต่งเรื่องใส่ร้าย  แฮอินแสดงท่าทีเย็นชากับครอบครัวที่มารอรับเธอที่สนามบิน  เพราะเรื่องราวร้ายๆที่ได้ฟังจากอึนซอง


อึนซองไม่อ่อนข้อให้คุณนายโมที่พยายามกำจัดแฮอินที่เยอรมัน  เขาจึงขูว่าะส่งเธอเข้าคุกด้วยหลักฐานที่เธอวางยาท่านประธานฮงถึงแม้เธอเป็นแม่เขาก็ตาม  พ่อของแฮอินจ้างนักสืบติดตามเธอขณะอยู่ที่เยอรมัน  ทำให้รู้ว่าแฮอินปฏิเสธความช่วยเหลือจากอึนซองที่พยายามแสดงตัวเป็นคนรัก  


แฮอินไปหาฮยอนอูที่เรือนจำเพราะอยากรู้ว่าทำไมเธอเคยตกหลุมรักเขา  ทั้งที่เขาเลวร้ายกับเธอและฆ่าคนตายตามที่อึนซองบอก  ฮยอนอูถามอาการของเธอด้วยความเป็นห่วงและคิดถึง  แต่แฮอินเย็นชาและบอกกับเขาว่าไม่ต้องพบกันอีก  ฮยอนอูขอร้องให้เธอรักษาสุขภาพและดูแลตัวเอง  เพราะเขาจะหาทางออกไปจากที่นี่และอยู่เคียงข้างเธอตามที่สัญญาไว้  ทีมทนายคิมเพื่อนสนิทช่วยหาหลักฐานที่เหลืออยู่  ทำให้ฮยอนอูเป็นอิสระและฆาตกรตัวจริงถูกจับ  แฮอินแอบสะกดรอยตามฮยอนอูไปถึงยงดูรีเพื่อเก็บข้อมูลของเขา  เธอรู้สึกถึงความอบอุ่นในครอบครัวของฮยอนอู 


ฮยอนอูยื่นหนังสือขอกลับเข้าไปทำงานที่ควีนส์  ซึ่งตอนนี้เขาพ้นผิดจากข้อหาฆาตกรรมแล้ว  อึนซองรีบนำเงินกองทุนลับซื้อหุ้นเพิ่มอีก  เพื่อไม่ให้ตนเองถูกกรรมการบอร์ดที่นิวยอร์กถอดถอนจากตำแหน่งประธาน  เพราะไม่สามารถนำเอกสารทางการเงินให้ผู้ลงทุนดู  ฮยอนอูได้ไฟล์ลับจากดาฮเยที่พิสูจน์ได้ว่าอึนซองกับพรรคพวกกระทำการหลอกลงทุนจำนวนมหาศาลเพื่อยึดควีนส์


แฮอินขอให้ฮยอนอูไปหางานทำที่อื่นเพราะเธอรู้สึกอึดอัดและไม่สบายใจ  แต่เขาต้องการทำงานที่นี่เพราะสักวันเธอจะต้องตกหลุมรักเขาอีกครั้งและจำเรื่องราวในอดีตได้  โรงพยาบาลที่เยอรมันส่งพัสดุที่บรรจุสมุดบันทึกของแฮอินไปตามที่อยู่ของเธอ  


แฮอินได้จองอควาเรียมไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัด  เพื่อให้ตนเองและฮยอนอูกลับมาเดตด้วยกันอีกครั้ง  เธอเขียนการ์ดไว้เพื่อจะแต่งงานกับเขาอีกถึงแม้จะสูญเสียความทรงจำเมื่อกลับมาก็ตาม  แต่ตอนนี้เธอไม่คิดจะทำเช่นนั้น  เพราะคิดว่าเขาเคยนอกใจเธอตามที่อึนซองบอก  ฮยอนอูขอให้แฮอินตั้งข้อสงสัยต่อไปและอย่าเชื่ออึนซองที่ไม่เคยปกป้องเธอ  นอกจากทำทุกอย่างเพื่อทำลายชีวิตคู่และครอบครัวของเธอ 

 แฮอินไปพบอึนซองที่บ้านขณะที่เขาเริ่มเมาและชวนเธอไปอยู่อเมริกาด้วยกัน  แฮอินแอบเห็นไฟล์ลับในแท็บเบลตของเขา  มืออของอึนซองไม่มีบาดแผลทุบกระจกรถเหมือนกับที่เขาอ้างว่าช่วยเธอที่เยอรมัน  
แฮอินแกะพัสดุและอ่านบันทึกของตัวเองที่เขียนไว้ก่อนการผ่าตัดเพื่อเตือนความจำของตัวเอง  ทุกเรื่องราวระหว่างเธอกับฮยอนอูตั้งแต่เริ่มรู้จักกันและได้แต่งงานกัน  แฮอินขับรถไปหาฮยอนอูทั้งน้ำตาเพราะรู้สึกผิดต่อเขา  ฮยอนอูถูกรถชนจนหมดสติระหว่างรอข้ามถนนเพื่อจะไปหาแฮอินที่ฝั่งตรงข้าม