Skip to main content

Record of Youth

ชื่อเรื่อง : 청춘기록 / Record of Youth
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Moment
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / วัยรุ่น
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ  : 07 ก.ย. 2020 - 27 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

สปอยตอนที่ 2


ด้วยความเขิน จองฮาแกล้งโกหกฮเยจุนว่า เธอเป็นแฟนคลับวอนแฮฮโย ทำให้ฮเยจุนหน้าแตก ฮเยจุนบอกว่าที่เขาเดินตามเธอออกมา เพราะเข้าใจความรู้สึกที่โดนว่าทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรผิด ทำให้จองฮารู้สึกปลื้มฮเยจุนมากกว่าเดิม ที่เขารู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น คิมอียองนำข่าวดีมาบอกลูกชายว่าเขาผ่านการออดิชั่นและจะได้เล่นหนังของ ผกก.ชเวเซฮุน แต่แฮฮโยไม่ค่อยดีใจสักเท่าไรเพราะเป็นห่วงฮเยจุนที่ไม่ได้รับการคัดเลือก

เมื่อเสร็จงานเดินแบบแล้ว ทุกคนกลับเข้าห้องแต่งตัวเพื่อล้างเครื่องสำอาง แฮฮโยแปลกใจที่ฮเยจุนและจองฮาพูดจาเป็นกันเอง จากนั้นคิมจินอูจึงขอให้เธอเป็นเพื่อนกับพวกเขาและชวนไปกินข้าวต่อด้วยกัน แฮฮโยอาสาเป็นเจ้ามือโดยบอกว่าเงินค่าตัวออกแล้ว ฮเยจุนจึงรีบขอตัวออกไปบอกผู้จัดการงานให้โอนเงินเข้าบัญชีของเขา เพราะได้ยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดไปแล้ว เมื่อรู้ว่าฮเยจุนต้องการเงิน ชาร์ลี จอง จึงเสนอตัวที่จะดันเข้าวงการแสดงโดยเป็นสปอนเซอร์ส่วนตัวให้

เมื่อห้าปีก่อน ชาร์ลี จองและฮเยจุนสนิทกันมาก แต่ฮเยจุนไม่รู้ว่าชาร์ลี จองแอบหลงรักเขาแบบชายรักชาย จนกระทั่งวางแผนโกหกเพื่อที่จะได้อยู่กับฮเยจุนตามลำพัง

เมื่อเห็นซายองนัมปวดหัวไหล่ขณะทำงาน คิมจางมันพ่อของคิมจินอู จึงอนุญาตให้ลาหยุดงานและไปหาหมอ แต่ด้วยความเสียดายเงิน ซายองนัมจึงใช้แผ่นแปะแก้ปวดเท่านั้น ซามินกีเข้าไปช่วยแปะให้ลูกชายเมื่อเห็นว่าเขาทำเองไม่ถนัด แต่ซายองนัมก็บ่นว่าพ่อเรื่องเก่าๆ ไม่หยุด

คิมอียองเช็กยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมของวอนแฮฮโย และเมื่อเห็นว่ามันยังไม่ถึงเป้าที่เธอต้องการ เธอจึงโอนเงินเพื่อซื้อจำนวนผู้ติตามเพิ่ม

อันจองฮาบอกฮเยจุนว่าจะไม่ไปกินข้าวกับพวกเพื่อนๆ ของเขา เพราะเธอต้องไปโชว์การแต่งหน้าที่ลานโชว์กลางแจ้ง งานอดิเรกของเธอ จากนั้นฮเยจุนก็ให้เบอร์โทรศัพท์กับเธอและบอกว่าวันหน้าค่อยนัดกัน แฮฮโยกลุ้มใจ เพราะไม่รู้จะบอกฮเยจุนอย่างไรว่าเขาไม่ผ่านออดิชั่น คิมจินอูจึงแนะนำให้บอกตอนที่อารมณ์ดี ในช่วงที่ดูบอลเกาหลี-ญี่ปุ่นในคืนนี้ หลังจากนั้นแฮฮโยตัดสินใจบอกฮเยจุน และพวกเขาไปดื่มต่อที่คาราโอเกะจนเมา

เมื่อแฮฮโยกลับมาบ้าน เขาถามแม่ว่ารู้จักคนในวงการหนังบ้างไหม เผื่อจะมีบทให้ฮเยจุนได้แสดงบ้าง แต่แม่ของเขาบอกว่า ถึงรู้จักก็ไม่บอกให้หรอก เพราะเธอเป็นคนที่แบ่งชนชั้นและไม่อยากให้ลูกคบกับฮเยจุนตั้งแต่สมัยเรียนด้วยกันแล้ว คิมอียองสนับสนุนให้ลูกเป็นนักแสดงและทำเป็นงานหลัก ส่วนตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนของเธอ อยากให้แฮฮโยทำเป็นงานอดิเรก

แฮฮโยโทรหาเอเจนซี่ เพื่อขอให้ฮเยจุนได้ถ่ายแบบนิตยสารอารีน่าร่วมกับเขาด้วย โดยที่เขาจะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้เอง หลังจากวางสายแล้ว แฮฮโยแปลกใจที่เห็นยอดผู้ติตามของเข้าเพิ่มขึ้นมาสามพันในวันเดียว

ซายองนัม แม้จะบาดเจ็บที่หัวไหล่ แต่เขาก็ติดประตูห้องบานใหม่ให้ลูกชายคนโตจนสำเร็จ เมื่อเห็นฮเยจุนเมากลับมา เขาก็ด่าว่าลูกอีกตามเคย เมื่อฮเยจุนบอกว่าเขาไม่ผ่านการออดิชั่น ซายองนัมจึงสั่งให้ลูกชายรีบเข้ากรม โดยที่ไม่มีการปลอบใจลูก

ฮเยจุนซึ่งผิดหวังอยู่แล้วที่ไม่ผ่านการออดิชั่น จึงทะเลาะกับพ่อแม่และพี่ชาย ปู่ซามินกีทนไม่ไหวจึงออกมาปกป้องฮเยจุน และต่อว่าซายองนัมที่รักลูกลำเอียง จากนั้นเขาก็ปิดประตูกระแทกอย่างแรงจนหลุดออกมาทั้งบาน ฮเยจุนนั่งตัดกระดาษและปิดเทปเพื่อเป็นประตูชั่วคราว ทั้งฮเยจุนและปู่กอดกันร้องไห้เมื่อปู่ปรับทุกข์ว่า เขาอยากทำงานหาเงินเพื่อให้ซายองนัมไปหาหมอรักษาหัวไหล่ หลังจากที่ปู่หลับไปแล้ว ฮเยจุนนั่งมองห้องและบอกตัวเองว่า เขาอยากมีห้องที่ร้องไห้คนเดียวได้อย่างสบายใจ อยากทำในสิ่งที่อยากทำและทำตามความฝันได้สำเร็จ

เช้าวันต่อมา
อีมินแจไปดักรอฮเยจุนเพื่อบอกข่าวดีว่าเขาได้ไปเดินแบบให้แดเนียล ซึ่งเธอโกหกแดเนียลว่าเธอเปิดเอเจนซี่เองชื่อว่าจัมปง เพราะประธานอีแทซูได้บอกทางนั้นไปว่า ฮเยจุนออกจากวงการไปแล้ว แต่ฮเยจุนบอกว่าเดือนหน้าเขาจะไปเข้ากรม

ขณะที่ฮเยจุนไปให้คำตอบ ชาร์ลี จอง ว่าเขาขอปฏิเสธความช่วยเหลือ อีมินแจได้จัดการตั๋วเครื่องบินและที่พักให้ฮเยจุนเรียบร้อยแล้ว ชาร์ลี จอง ดูถูกฮเยจุนว่าไม่สามารถเป็นได้อย่างแฮฮโยซึ่งมีภูมิหลังดี และฮเยจุนก็คงเป็นได้แค่ช่างก่อสร้างเหมือนกับพ่อ ฮเยจุนจึงบอกเขาให้จำวันนี้ไว้ให้ดี

หลังจากที่อีมินแจพาฮเยจุนเดินทางกลับจากเดินแบบที่มิลานแล้ว แฮฮโยมารับฮเยจุนที่สนามบิน และไปหาจองฮาที่ร้านเพื่อทำผมเดินแบบ ขณะที่รอสระผมอยู่นั้น จองฮาสารภาพกับแฮฮโยว่าเธอไม่ใช่แฟนคลับของเขาแต่เป็นฮเยจุน และขอให้เขาปิดเป็นความลับ ฮเยจุนขอให้จองฮาไปร่วมงานเดินแบบของนิตยสารอารีน่า เพราะอยากให้เธอเอาชนะช่างจินจูให้ได้ จองฮาบอกฮเยจุนว่าเธอพอตัดผมได้บ้าง เช่นรองทรงสำหรับทหารหรือดเด็กอายุต่ำกว่าเจ็ดปี

ระหว่างที่เดินแบบคู่กับแฮฮโย ฮเยจุนนึกถึงคำพูดของอีมินแจว่า เหตุที่เขาไม่ผ่านการออดิชั่นก็เพราะ แฮฮโยมีคนติดตามบนโซเชียลเยอะกว่า จึงเป็นแรงผลักดันให้ได้รับความนิยมที่ไม่ได้มาจากความสามารถ

ตอนนี้ฮเยจุนบอกตัวเองว่าตาสว่างแล้ว ที่เคยคิดว่าการเปรียบเทียบโดยไม่ได้แข่งขันเป็นเรื่องที่ดี จากนั้นเขาก็ไปหาอันจองฮาเพื่อให้ตัดผมรองทรง และบอกเธอว่าเขาจะไปเข้ากรม