Skip to main content

Record of Youth

ชื่อเรื่อง : 청춘기록 / Record of Youth
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Moment
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / วัยรุ่น
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ  : 07 ก.ย. 2020 - 27 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 4


พ่อกับแม่ทะเลาะกัน เพราะพ่อไม่พอใจและคัดค้านที่ฮเยจุนตัดสินใจเป็นนักแสดง แต่ก็ต้องจำใจยอมรับ เมื่อแม่อยากให้ลูกได้ลองทำในสิ่งที่อยากทำ

วันนี้เป็นวันหยุดของจองฮา เธอจึงไปแต่งหน้าเปิดหมวกที่ลานกลางแจ้งเช่นเคย ฮเยจุนโทรนัดกับเธอ ในตอนเย็นและได้มอบบัตรประจำตัวนายแบบอาวุโสให้กับปู่

อีมินแจดีใจมากเมื่อรู้ว่าฮเยจุนตัดสินใจที่จะแสดงหนัง แม้ว่าเธอต้องการเซ็นสัญญาระยะยาว แต่ก็ยอมตามใจฮเยจุนที่จะเซ็นสัญญากันปีต่อปีและแบ่งรายได้กันคนละครึ่ง เพราะเขาให้เหตุผลว่า ยังไม่รู้ว่าต่อไปจะเป็นอย่างไร อีมินแจตั้งใจเป็นผู้จัดการและดูแลเขาอย่างเต็มที่ เพราะถึงอย่างไรตอนนี้เขาก็ยังไม่มีแฟน ฮเยจุนเคยเลิกกับจีอาถึงสองครั้ง เพราะจับได้ว่าเธอคบคนอื่น

คิมอียองและแฮฮโยแวะไปแต่งหน้าที่ร้าน เมื่อรู้ว่าวันนี้จองฮาหยุด เขาจึงต่อว่าจินจูที่ไม่บอกเขาตอนที่โทรมาจองคิว แต่จินจูบอกว่าจองฮาไม่ใช่ช่างแต่งหน้าหลัก หากต้องการใช้บริการจากเธอ จะต้องรีเควสต์เป็นพิเศษ คิมอียองจึงบอกให้แฮฮโยแต่งหน้ากับจินจูในวันนี้ เมื่อเห็นสีหน้าของแฮฮโย จินจูจึงพูดประชดว่า หากไม่ใช่อันจองฮา เขาคงไม่อยากทำ และคงอยากได้ความสบายใจมากกว่าความสามารถ คิมอียองไม่ต้องการให้คนอื่นเข้าใจผิดหรือถูกนินทา จึงถามแฮฮโยว่าทำไมต้องเป็นจองฮาเท่านั้น เมื่อเขาบอกแม่ว่าชอบเธอ คิมอียองจึงอยากให้ลูกเลิกคิดแบบนี้

จินจูโทรสั่งให้จองฮาเข้าอบรมพนักงานหลังจากปิดร้าน แต่จองฮาบอกว่าวันนี้เป็นวันหยุดของเธอและหากจะอบรมก็ต้องแจ้งล่วงหน้าหนึ่งวัน จินจูจึงต่อว่าเธอที่ ผอ.เลื่อนระดับให้ จนทำให้เธอไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหม และการเลื่อนระดับก็เฉพาะแฮฮโยคนเดียวเท่านั้น จองฮาไม่พอใจที่จินจูคอยหาเรื่องเธอตลอด จึงตัดบทบอกไปว่าเย็นนี้เธอมีนัดแล้ว

ขณะเตรียมงานถ่ายแบบ คิมจินอูเดินสะดุดสายไฟจนทำให้อุปกรณ์ถ่ายทำเสียหาย นักเขียนยางไม่พอใจและพูดจาดูถูกเขาจนทำให้คนอื่นๆ หัวเราะเยาะ คิมจินอูตัดสินใจออกจากงานทันทีถึงแม้ว่าต่อมานักเขียนยางจะขอโทษและขอให้เขาอยู่ต่อก็ตาม

ปู่ซามินกีไปที่ซีเนียร์โมเดลอคาเดมี่ ตามที่ฮเยจุนบอก แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเขามาเร็วเกินไป ซึ่งจะมีการเปิดอบรมคลาสระดับต้นในสัปดาห์หน้า

อีมินแจอยากให้ฮเยจุนเปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง โดยให้เขามีความทะเยอทะยาน แข่งขันต่อสู้กับคนอื่นและต้องเอาชนะให้ได้

ฮเยจุนบอกจองฮาว่ากำลังดูคลิปการแข่งขันฟุตบอลที่อีมินแจส่งมาให้เพื่อปลุกความทะเยอทะยาน แต่จองฮาบอกว่าเธอชอบผู้ชายที่ไม่มีความทะเยอทะยาน ฮเยจุนจึงหยอกเธอว่า เขารู้แล้วว่าเธอชอบเขา จองฮาไม่ชอบกินข้าวนอกบ้านแต่ก็ไม่อนุญาตให้ฮเยจุนไปกินข้าวที่บ้านเธอ และปฏิเสธที่จะไปที่บ้านฮเยจุน ทั้งคู่จึงตัดสินใจไปที่ร้านต๊อกบกกี และไปดื่มด้วยกันต่อ ซึ่งฮเยจุนบอกว่า วันนี้ถ้าเธออยากพูดอะไรก็พูดให้หมด จองฮาจึงบอกว่าเวลาเธอเมา เธอจะคุยเก่งขึ้น แต่ก็เพียงสามสิบนาทีเท่านั้น และนิสัยจะเปลี่ยนไปนิดหน่อย ฮเยจุนไม่ดื่มแต่นั่งจ้องหน้าและฟังเธอคุยตลอด เธอเล่าว่าเป็นติ่งของเขาตั้งแต่ตอนเรียน และขอบคุณที่ได้เจอเขา ระหว่างทางกลับจองฮาเมาและระบายความในใจเรื่องจินจู จนเธอร้องไห้ออกมาปู่กลับถึงบ้านตอนค่ำ และโดนซายองนัมต่อว่าเมื่อเขาบอกว่าเริ่มหาอะไรทำ แม้ฮันแอซุกลูกสะใภ้จะบอกว่าเป็นห่วงสุขภาพของปู่และเธอจะดูแลปู่ให้ดีๆ ปู่ก็รู้ว่าเธอคงไม่อยากให้ปู่ออกไปหางานทำเช่นกัน

ฮเยจุนและจองฮาติดฝนด้วยกันอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง เขาเล่าว่าไปสมัครโรงเรียนนายแบบให้ปู่แล้ว จองฮาดีใจที่เขายอมทำตามที่เธอโน้มน้าว ฮเยจุนจึงบอกว่าเขาไปทบทวนดูแล้ว ถึงแม้ว่ารักปู่ แต่มุมมองที่เขามีต่อปู่ก็เหมือนคนอื่นๆ เธอจึงบอกว่าชอบคนที่คิดทบทวนความผิดพลาดของตัวเอง และไม่ชอบคนที่คาดเดาไม่ได้ ฮเยจุนมองว่าเธอคงเก่งเรื่องไม่ชอบคนอื่น และเมื่อถูกถามว่าเขาชอบอะไร ฮเยจุนจึงตอบว่าบางครั้งก็ชอบ บางครั้งก็ไม่ชอบ แล้วแต่สถานการณ์ แต่ถ้ารักแล้วก็คงชอบหมดทุกอย่าง เขาชมจองฮาว่าข้อดีของเธอคือการยอมรับผิดเก่ง เธอเล่าว่าจนถึงตอนนี้เธอยังไม่เคยรักผู้ชายคนไหนเลย ฮเยจุนจึงหันไปมองหน้าเธอ ขณะที่เธอกำลังหัวเราะอย่างสดใส

คิมจินอูบอกแฮนาว่า เขาอยากพัฒนาความสัมพันธ์เป็นระดับ 19+
เธอจึงขอให้เขาไปฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งมดลูกซะก่อนเพื่อลดความเสี่ยง
ทั้งแฮฮโยและฮเยจุน ทั้งคู่ต่างก็ได้รับข้อความจากคิมจินอูว่าต้องการความช่วยเหลือ พวกเขาจึงรีบตามไปที่คลีนิกสูตินรีเวช ซึ่งต่อมาได้รู้ว่าพวกเขาต้องมาฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งมดลูกพร้อมกันกับจินอู เพื่อให้จินอูได้สแตมป์สามดวงตามที่แฮนาต้องการ แม้แฮฮโยจะสงสัยว่าจินอูและแฮนากำลังคบกัน แต่จินอูก็ไม่ยอมรับ

อีมินแจมารับฮเยจุนและบอกตารางงานว่า วันนี้จะต้องไปแต่งหน้าซ้อมบทหนังและพบนักข่าว จากนั้นก็จะมีออดิชั่นสองงาน อีมินแจให้เขานั่งด้านหลังและเธอเป็นคนขับรถ โดยให้เหตุผลว่า เป็นการทำให้ชินที่สักวันหนึ่งเมื่อเขาได้เป็นดารา เขาจะต้องเชิดและหยิ่งเข้าไว้ แต่ฮเยจุนขอให้เธอจอดรถ และมานั่งด้านหน้าคู่กับเธอ เพราะเขาอยากเป็นดาราที่ถ่อมตนและเรียบง่าย

จองฮาขอโทษจินจูที่เธอไม่ได้เข้าร่วมอบรมและไม่รับโทรศัพท์ จินจูจึงต่อว่าเหน็บแนมที่เธอมี ผอ.และลูกค้าแฮฮโยเป็นคนหนุนหลังให้ เมื่อจินจูได้รับแจ้งว่าคิมอียองนัดจะมาที่ร้านตอนสิบเอ็ดโมง เธอจึงเข้าใจว่ามาหาเธอ แต่ที่จริงคิมอียองต้องการให้จองฮาแต่งหน้าให้เธอ ทำให้จินจูไม่พอใจและคิดว่าจองฮาแอบขโมยลูกค้าลับหลัง เมื่อคิมอียองมาถึงก่อนเวลา เธอจึงบอกจินจูว่า จะลองใช้บริการของจองฮาดูสักครั้ง เพราะอยากพิสูจน์คำพูดของจินจูครั้งก่อนว่า ลูกค้าชอบความพอใจหรือความสามารถกันแน่

ซาคยองจุนมีปัญหากับลูกค้าที่มาขอสินเชื่อ เพราะเอกสารไม่ครบ ทำให้เขาถูก ผจก.พัคซูยอนเรียกไปตำหนิ ที่ไม่รู้วิธีสนทนายืดหยุ่นกับลูกค้า

ระหว่างที่จองฮากำลังแต่งหน้าให้ฮเยจุน เขารู้ว่าจองฮาโดนจินจูบ่นอีกแล้ว เธอจึงบอกว่าเพราะเธอทำผิดจริงๆ ฮเยจุนจึงย้อนว่า เขาชอบคนรู้จักคิดทบทวนความผิดพลาดของตัวเองเหมือนกัน จากนั้นเขาขอร้องให้เธอดื่มเหล้าได้แค่ต่อหน้าเขาเท่านั้น โดยบอกว่าเวลาเมา เธอน่ารักเกินไป ขณะเดียวกันแฮฮโยมาที่ร้านและขอให้จองฮาไปแต่งหน้าให้เขานอกสถานที่ ระหว่างที่ถ่ายหนังเรื่องเดียวกับฮเยจุน จองฮาจึงบอกว่าจะแต่งหน้าให้ฮเยจุนด้วย

ผู้จัดการส่วนตัวของแฮฮโย พาคิมอียองมาพบนักข่าวยุนและนักข่าวคิมตามที่เธอต้องการ เพื่อเลี้ยงอาหารและช่วยโปรโมตลูกชายของเธอ

จินจูยิ่งไม่พอใจเมื่อรู้ว่าแฮฮโยมาขอให้จองฮาไปแต่งหน้านอกสถานที่ แต่จองฮาก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี จินจูจึงแกล้งจองฮาด้วยการปัดข้าวของหล่นจากชั้น และบอกว่าหากต้องเหลือใครคนใดคนหนึ่ง คนคนนั้นก็ต้องเป็นเธอ

ฮเยจุนยังคงไปทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารตามปกติ เขาเคยคิดว่าคนเราถูกแบ่งชนชั้นตามช้อนตั้งแต่เกิด โดยแบ่งตามเงินที่พ่อแม่มีไว้เพื่อสนับสนุนลูก ซึ่งเป็นช้อนทองกับช้อนดิน และถ้านับตามเกณฑ์นี้ เขาก็คือพวกที่คาบช้อนดินมาเกิด ซึ่งเป็นทฤษฎีที่เขาเกลียดมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ฮเยจุนเพิ่งรู้ว่า พัคโดฮา ได้เป็นพระเอกในหนังเรื่องนี้ ประธานอีแทซูซึ่งมาพร้อมกับพัคโดฮา หัวเราะเยาะอีมินแจเมื่อรู้เธอเป็นผู้จัดการของฮเยจุน มินแจจึงย้อนไปว่า หากฮเยจุนยังทำงานกับประธานอี ก็คงโดนโกงเงินค่าตัวและอยู่อย่างไร้ค่า

พัคโดฮาดูถูกฮเยจุนว่าเป็นแค่ตัวประกอบ และเมื่อถึงเวลาถ่ายทำ ซึ่งฮเยจุนเล่นออกนอกบท เพราะเคยมีเรื่องบาดหมางกับพัคโดฮามาก่อน ทำให้พัคโดฮาแย้งขึ้นมาว่าเล่นไม่ตรงบทและจะทำให้เขาไม่โดดเด่น แต่ผู้กำกับชเวกลับรู้สึกพอใจในการแสดงที่สมจริงของฮเยจุนจนเอ่ยปากชม

ฮเยจุนบอกตัวเองว่า เมื่อไม่นานนี้ เขาอยากจะเป็นดาราเหมือนพัคโดฮา จนกระทั่งวันนี้ได้มาพบกันอีก เขาจึงรู้ว่าทำไมเขาจึงมุ่งมั่นอยากเป็นนักแสดง เพราะสำหรับนักแสดงแล้ว ช้อนเป็นเพียงแค่อุปกรณ์สำหรับกินข้าวเท่านั้น