Skip to main content

Record of Youth

ชื่อเรื่อง : 청춘기록 / Record of Youth
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Moment
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / วัยรุ่น
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ  : 07 ก.ย. 2020 - 27 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 5


จองฮาขอบคุณแฮฮโยที่ให้โอกาสเธอไปดูเขาซ้อมบทที่กองถ่าย เขามองเธอด้วยสายตาอ่อนโยนและบอกว่าให้ดูแลเขาดีๆ เป็นการตอบแทน แฮฮโยไม่ต้องปิดบังฮเยจุนแล้วว่า จองฮาเป็นแฟนคลับ เพราะจองฮาบอกว่าเธอและฮเยจุนคุยกันแล้ว ฮเยจุนแปลกใจที่เห็นจองฮามาในวันซ้อมบท เธอจึงบอกว่าจำเป็นต้องรู้รายละเอียดของตัวละครเพื่อจะได้แต่งหน้าให้เหมาะสม

ซายองนัมแปลกใจที่เห็นภรรยาแต่งตัวสวยเป็นพิเศษ แต่เธออ้างว่าเป็นเสื้อผ้ามีราคาที่ได้มาฟรีจากแม่ของแฮฮโย และตัวเองก็คงไม่มีปัญญาซื้อ ฮันแอซุกไม่เห็นด้วยที่ซาคยองจุนจะย้ายออกไปอยู่ข้างนอก เพราะค่าเช่าและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ราคาสูงมาก จึงนัดให้ทุกคนมาประชุมครอบครัวในตอนเย็น คยองจุนคิดว่าแม่มีอะไรแปลกๆ ทั้งที่ควรดีใจที่เขาจะให้เงินเดือน เขาจึงบอกพ่อว่าแม่ชอบอ่านหนังสือ เรื่อง “หญิงสาวกับต่างหูมุก” ซึ่งเป็นเรื่องราวชู้สาวของผู้หญิงธรรมดาที่ไปเป็นสาวใช้ให้ชนชั้นสูง

หลังจากที่ฮันแอซุกลาออกไปแล้ว คิมอียองไม่ถูกใจแม่บ้านคนใหม่ จึงไปง้อฮันแอซุกให้กลับมาทำงานเหมือนเดิม โดยยื่นข้อเสนอที่ดีขึ้น

อีมินแจมารับฮเยจุนที่กำลังจะไปกินข้าวกับจองฮา เขาจึงอาสาเป็นคนขับรถ ฮเยจุนและจองฮาเถียงกันตลอดทางจนอีมินแจคิดว่าพวกเขาเป็นแฟนกัน จองฮาเปิดประตูรถไม่ออก ฮเยจุนจึงเอื้อมมาเปิดให้จนแก้มของเขาเกือบจะสัมผัสกับใบหน้าของเธอ

ประธานอีแทซูไม่ค่อยพอใจนิสัยของพัคโดฮา ที่ก้าวร้าวและเย่อหยิ่ง ขณะที่ ผกก.ยุน กำลังมองหานักแสดงหน้าใหม่ อีแทซูจึงแนะนำฮเยจุนซึ่งเขาชมว่านิสัยดี เพราะในอดีตฮเยจุนคอยอยู่เคียงข้างเขาในยามที่ลำบาก

คยองจุนมาดักรอฮเยจุนหน้าบ้านก่อนจะประชุมครอบครัว เขาขอให้ฮเยจุนช่วยอ้างว่าอยากมีห้องเป็นของตัวเอง และสนับสนุนให้เขาได้ย้ายออกไปอยู่ข้างนอก ฮเยจุนเข้าไปตามพ่อที่ห้องซึ่งกำลังอ่านหนังสือ “หญิงสาวกับต่างหูมุก” ที่แม่ชอบอ่าน เพราะพ่อคิดว่าเป็นหนังสือเชิงชู้สาวอย่างที่คยองจุนบอก ฮเยจุนจึงบอกว่า แม่ได้เรียนรู้การทำงานของแม่บ้านจากหนังสือเล่มนี้
ครอบครัวของแฮฮโยกำลังเลี้ยงฉลองให้แฮนาที่สอบติดนิติศาสตร์ ขณะที่ครอบครัวของฮเยจุนกำลังประชุมกันเรื่องคยองจุน สองพี่น้องต่างก็ทะเลาะกันและขุดคุ้ยเรื่องตั้งแต่พวกเขายังเป็นเด็ก แต่พ่อก็เข้าข้างคยองจุนและต่อว่าฮเยจุนที่ทะเลาะกับพี่ สุดท้ายแม่ก็ยอมให้คยองจุนได้ออกไปอยู่ข้างนอก ในคืนนั้นปู่บอกฮเยจุนว่า เขาตัดสินใจที่จะเป็นนายแบบ เพื่อให้พ่อของฮเยจุนได้เห็นความสำเร็จและเลิกด่าว่าเขาสักที หลังจากที่ปู่หลับไปแล้ว ฮเยจุนก็อ่านบทแสดงเพื่อเตรียมเข้าฉากในวันพรุ่งนี้

ฮเยจุนได้รับบาดเจ็บนิดหน่อยระหว่างการถ่ายทำคิวบู๊ ขณะที่ปู่เริ่มเข้าคลาสนายแบบ อีมินแจรู้จาก ผกก.ยุนว่า ประธานอีเป็นคนแนะนำฮเยจุนและชมเขาไม่ขาดปาก จากนั้นมินแจก็ซื้อของไปฝากประธานอีเพื่อขอบคุณที่ชื่นชมฮเยจุน และขอฝากเนื้อฝากตัว

หลังจากที่จองฮาทำแผลที่หน้าผากให้ฮเยจุนแล้ว เขาก็นั่งรถไปส่งเธอที่บ้าน ระหว่างทางเกิดฝนตก จองฮาจึงบอกว่าเจอเขาทีไรฝนตกทุกที ฮเยจุนบอกว่าเขาอยากยืนตากฝนเพราะรู้สึกสับสนในเรื่องที่อยากจะพูด แต่ไม่รู้ว่าควรจะพูดดีหรือเปล่า จองฮาจึงบอกว่าเวลาที่รู้สึกลังเล ก็ไม่สมควรที่จะพูด แต่ฮเยจุนตัดสินใจที่จะพูดและบอกกับเธอว่า เขาชอบเธอ