Skip to main content

Record of Youth

ชื่อเรื่อง : 청춘기록 / Record of Youth
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Moment
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / วัยรุ่น
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ  : 07 ก.ย. 2020 - 27 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 6จองฮาชวนฮเยจุนเข้าไปในบ้านของเธอเพื่อรอให้ฝนหยุด เมื่อเห็นภาพที่พ่อของเธอวาดให้ตอนที่ยังเป็นเด็ก เขาจึงอยากรู้เรื่องราวของเธอ จองฮาบอกว่าจะค่อยๆ เล่าให้ฟัง ฮเยจุนถือว่านั่นเป็นการตอบรับคำสารภาพรักของเขา ทั้งๆที่บอกตัวเองว่าจะไม่ล้ำเส้นความสัมพันธ์นี้ แต่จองฮาก็แพ้ใจตัวเอง ฮเยจุนจึงขอคบกับเธอ

เมื่อรู้ว่าสถาบันโมเดลขอให้ปู่ทำพอร์ตโฟลิโอ จองฮาจึงอาสาจะแต่งหน้าให้

อีมินแจแวะไปหาฮเยจุนเมื่อรู้ข่าวว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากคิวบู๊ และเธอยังนำข่าวดีไปบอกอีกด้วยว่า เขาจะได้แสดงมินิซีรีส์ของ ผกก.ยุน วอนแฮฮโยส่งข้อความหาจองฮาตอนดึก แต่เธอตอบกลับไปเพียงว่ากำลังจะเข้านอน

เช้าวันต่อมาแฮฮโยซื้อดอกไม้สองช่อเพื่อให้แม่ของเขาและจองฮา แฮนาจึงกระเซ้าว่าถ้าแฮฮโยทำแบบนี้ แปลว่ากำลังจะคบกับผู้หญิงที่แม่ก็รู้จักแล้วด้วย ก่อนออกไปร้านเสริมสวยเพื่อถ่ายโฆษณา คิมอียองบอกลูกชายให้วางตัวดีๆ เพื่อไม่ให้โดนซุบซิบนินทา เพราะเขากำลังจะได้ยกระดับ

จองฮาได้เลื่อนระดับเป็นช่างประจำ และบอกข่าวดีนี้กับแฮฮโยเมื่อเขานำดอกไม้ไปให้ เขาจึงขอนัดกินข้าวเย็นกับเธอเพื่อแสดงความยินดี แต่จองฮาบอกว่ามีนัดกับฮเยจุนแล้ว เพราะจะไปช่วยทำพอร์ตโฟลิโอให้ปู่ แฮฮโยเก็บความรู้สึกเมื่อรู้ว่าตอนนี้จองฮาและฮเยจุนกำลังคบกัน

อีมินแจเพิ่งรู้ว่าฮเยจุนถูกถอนรายชื่อออกจากมินิซีรีส์ เพราะประธานอีแทซูตลบหลังเธอด้วยการไปบอก ผกก.ยุนว่า ฮเยจุนหักหลังเขาและไปอยู่กับอีมินแจ

พัคโดฮาตกเป็นข่าวดังว่าผลักแฟนคลับจนล้ม จึงขอให้ประธานอีช่วยแก้ปัญหา เมื่อแฮฮโยเห็นสีหน้าของจองฮาที่ได้รับข้อความจากฮเยจุน จองฮาก็ยอมรับว่าเธอชอบฮเยจุนมาก ฮเยจุนขอยืมรถพ่อเพื่อพาปู่ไปทำพอร์ตโฟลิโอโดยที่พ่อไม่รู้ จองฮานัดกับเขาว่าจะตามไปก่อนสองทุ่ม แต่เพราะไปแต่งหน้าให้แฮฮโยในการถ่ายโฆษณา ทำให้เธอไปสาย แฮฮโยจึงอาสาไปส่งเธอ จากนั้นแฮฮโยบอกตัวเองว่าระหว่างมิตรภาพและความรัก ตอนนี้เขาเปลี่ยนใจที่จะไม่เลือกมิตรภาพแล้ว และคิดว่าตัวเองยังมีโอกาสอยู่

หลังจากถ่ายภาพเพื่อทำพอร์ตโฟลิโอเสร็จแล้ว คิมจินอู จองฮา ฮเยจุนและปู่ก็ไปดื่มด้วยกัน ปู่บอกว่าดีใจและขอบคุณที่ได้รู้จักทุกคน เพราะปู่มีลูกชายซึ่งเป็นพ่อของฮเยจุน และเพราะฮเยจุน จึงทำให้ปู่ได้รู้จักจินอูและจองฮา

ซาคยองจุนไปดูความเรียบร้อยของบ้านใหม่ก่อนที่จะย้ายเข้าไปอยู่ นายหน้าเตรียมสัญญามาให้เซ็นและยืนยันว่าบ้านหลังนี้ไม่ติดสัญญากู้แน่นอน คยองจุนจึงยอมเซ็น

อีมินแจต่อว่าประธานอีแทซูที่ตลบหลังเธอกับฮเยจุน เขาบอกว่านั่นเป็นบทเรียนที่เธอต้องลิ้มรส และต่อไปหากมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับเขา เขาก็จะขัดขวางไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นจองฮาก็ส่งภาพที่เธอกำลังกินดื่มอย่างสนุกสนานกับฮเยจุนและปู่ และแสดงความยินดีที่ฮเยจุนผ่านการแคสท์แล้ว ทำให้อีมินแจร้องไห้โฮออกมาด้วยความผิดหวัง
ซายองนัมเห็นคิมจินอูขับรถมาส่งปู่ที่หน้าบ้าน และแปลกใจที่เห็นปู่แต่งตัวเหมือนเด็กวัยรุ่น แต่ปู่บอกเพียงว่ารู้สึกดีที่ได้แต่งตัวแบบนี้ จากนั้นก็บอกพ่อแม่ของฮเยจุนว่าฮเยจุนได้แสดงมินิซีรีส์ ฮเยจุนเดินจับมือกับจองฮา และเดินไปส่งเธอจนถึงหน้าบ้าน และนัดดูหนังด้วยกันรอบเช้าในวันรุ่งขึ้น

ฮเยจุนลองสัมผัสนาฬิกาข้อมือของจองฮา ซึ่งเธอบอกว่าเป็นนาฬิกาของคนตาบอด เมื่อสัมผัสแล้วจะรู้ชั่วโมงและนาที ขณะที่อีมินแจตัดสินใจว่าจะไม่บอกข่าวร้ายกับฮเยจุนและจะขอลาออกจากการเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเขา

ฮเยจุนไปหาคิมจินอูเพื่อรับพอร์ตโฟลิโอของปู่ที่ทำเสร็จแล้ว เมื่อจินอูเผลอพูดว่ากำลังคบกับแฮนา ฮเยจุนจึงเตือนว่าแฮนาเป็นเพียงน้องสาว เมื่อถึงวันดีเดย์ที่จินอูได้ดาวสามดวงจากการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งแล้ว เขาจึงไปรับแฮนาและพาไปที่เพนชั่น ซึ่งเขาได้ตกแต่งและจัดเตรียมอาหารพร้อมเครื่องดื่มไว้แล้ว แต่เพราะคำเตือนของฮเยจุน คิมจินอูจึงไม่กล้าล่วงเกินแฮนา ทำให้เธอผิดหวังและไม่พอใจ

ปู่ดีใจที่ได้เห็นพอร์ตโฟลิโอของตัวเอง และบอกให้ฮเยจุนซ่อนไว้ก่อน วันนี้แม่ทำอาหารโปรดของฮเยจุนเพื่อฉลองที่เขาได้แสดงมินิซีรีส์ โดยที่ไม่รู้ว่า ผกก.ยุน ได้ถอดรายชื่อฮเยจุนออกไปแล้ว แม่ขอให้ฮเยจุนเล่าเนื้อเรื่องที่แสดงให้ฟัง ฮเยจุนซึ่งยังไม่ได้อ่านบทจึงโทรไปหาอีมินแจแต่เธอไม่รับสาย ทำให้ฮเยจุนแปลกใจ เมื่อไปหาอีมินแจ เขาจึงต่อว่าที่เธอโทษตัวเองพร้อมทั้งให้กำลังใจเธอ และยังบอกอีกว่าหากรู้ตั้งแต่แรกว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับประธานอี เขาก็คงห้ามเธอไปแล้ว

คิมอียองไม่พอใจที่ ผกก.ยุน ให้แฮฮโยเป็นนักแสดงอันดับสี่ในละครของเขา จึงบอกผู้จดการส่วนตัวของแฮฮโยว่า หากเป็นอย่างนี้คราวหน้าเธอก็จะไม่ต่อสัญญาอีก จากนั้นเธอก็ถือบทหนังของลูก และเข้าไปบ่นกับแม่ของฮเยจุน เมื่อรู้ว่าฮเยจุนได้แสดงเรื่องเดียวกับแฮฮโย คิมอียองจึงโทรไปเช็ก ทำให้แม่ของฮเยจุนรู้ว่าลูกของเธอไม่ได้แสดง

ปู่ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นนายแบบให้ได้ จึงหัดซ้อมเดินอยู่ในบ้านจนเป็นลม ฮันแอซุกคิดว่าพ่อสามีของเธอจะต้องแอดมิท จึงขอให้สามีช่วยเก็บของใช้ของปู่เพื่อเอาไปให้ที่โรงพยาบาล ทำให้ซายองนัมเจอแฟ้มพอร์ตโฟลิโอและบัตรประจำตัวโมเดลที่ซ่อนไว้ ฮเยจุนจึงโดนพ่อด่าและตบหน้า ขณะที่เสียใจและแอบไปร้องไห้ในรถ จองฮาโทรมาบอกว่าเธออยากออกไปเที่ยว

ฮเยจุนพาเธอไปที่แห่งหนึ่ง และบอกว่าเขาชอบมาเวลารู้สึกเศร้า แต่ได้เจอเธอวันนี้ ความเศร้าก็หายไป เมื่อเห็นเปียโนที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง พวกเขาก็เล่นด้วยกัน จากนั้นฮเยจุนก็เล่นเพลงรักให้เธอฟัง เมื่อเล่นจบทั้งคู่ก็สบตาและจุมพิตกัน