Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 초면에 사랑합니다 / The Secret Life of My Secretary
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love at First Sight / I Loved You from the Beginning / I Loved You from the Start
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ ออฟฟิศ
จำนวนตอน : 32 (ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 06 พ.ค. 2019 - 25 มิ.ย. 2019
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 20.00 น.

เรื่องย่อ The Secret Life of My Secretary

โดมินอิค (คิมยองกวาง) เป็น ผอ.ของบริษัท T&T โมบายมีเดีย เขาฉลาดและเก่งในการทำงานมากโดยมี จองกัลฮี (จินกีจู) เป็นเลขาส่วนตัว
โดมินอิคชอบทำตัวเหมือนเด็กอยู่บ่อยๆ เช่นการเรียกเลขาไม่หยุด ซึ่งจองกัลฮีก็ต้องรับคำสั่งโดยไม่ห้ามโต้แย้ง เธอดูอ่อนโยน แต่แล้ววันนึงทุกอย่างเปลี่ยนไปหลังจากที่มินอิคเกิดอุบัติเหตุทำให้เกิดอาการที่เรียกว่า "ภาวะเสียความระลึกรู้ใบหน้า" เขาจำใครไม่ได้นอกจากเลขาจองเพียงคนเดียว แล้วแบบนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

สปอย The Secret Life of My Secretary รายตอน

สปอยตอนที่

1-2


โดมินอิก (คิมยองกวาง) เป็น ผอ.ของบริษัท T&T โมบายมีเดียเขาทั้งฉลาดและเก่ง


สปอยตอนที่

3-4


ผอ.โด เป็นโรคภาวะเสียการระลึกรู้ใบหน้าที่เกิดจากสมองส่วนที่รับหน้าที่จดจำหน้าคนทำงานผิดปกติ เขารู้สึกเหมือนโลกแตกสลาย และคนๆเดียวที่เขาเห็นใบหน้านั่นก็คือเลขาจอง

ผอ.โดจึงไปขอร้องให้เลขาจองทำงานกับเขาต่อไป ผอ.โดยอมบอกความจริงกับกัลฮีว่าเขามองเห็นหน้าแค่กัลฮีเพียงคนเดียว และอาการของเขาอาจจะไม่หายหรือดีขึ้นก็ได้ เขาไม่รู้ว่าคนอื่นที่เขามองไม่เห็นใบหน้านั้นกำลังรู้สึกเช่นไรอยู่ หัวเราะหรือร้องไห้หรือแสดงอาการอะไรอยู่ และเขาต้องการกัลฮีเพื่ออยู่ข้างๆเขา และเขาต้องการกัลฮีจริงๆ


สปอยตอนที่

5-6


เมื่อได้กลับมาทำงานอีกครั้ง กัลฮีเขียนคำขอในการต่อสัญญากับผอ.โด
เข้างานตอน 9 โมงเช้า
เลิกงานตอน 2 ทุ่ม ห้ามโทรหาหลังเลิกงานถ้าไม่จำเป็น
พักเที่ยง1 ชม. เต็ม ทำงาน 5 วันต่อสัปดาห์
ผอ.โดจึงมีเงื่อนไขเดียวที่จะขอกัลฮีนั่นก็คือห้ามให้ใครรู้ว่าเขาเป็นโรคภาวะเสียการระลึกรู้ใบหน้า กัลฮีจะต้องทำให้คนอื่นเชื่อว่าเขาปกติดี
และทันทีที่เขาหายดี สัญญาระหว่างเขากับเธอ ถือว่าจบ..


สปอยตอนที่

7-8


กัลฮียังคงสวมรอยเป็น เวโรนิกา พัค ต่อไป มินอิกขอให้กัลฮีหาเบอร์โทรของ เวโรนิกา พัค ให้ กัลฮีจึงเอาเบอร์โทรของนัมฮีน้องสาวของเธอให้มินอิก และต้องสวมรอยเป็นเวโรนิกา พัคอีกครั้ง แต่เมื่อเจอกันมินอิกกลับบอกว่าเขาไม่ได้ตั้งใจเอาร่มมาคืน แต่เขารู้สึกอาหารไม่ย่อย ท้องไส้ปั่นป่วน

ทางฝั่ง เวโรนิกา พัคที่ได้เจอกับแดจูตอนที่นัดผิดคนในครั้งนั้นทำให้เธอกับแดจูได้นัดเจอกันอีก

และส่วนอาการของมินอิกนั้น มินอิกที่ไปปรึกษากับหมอกูและหมอพัคและได้รับคำแนะนำว่าการผ่าตัดสมองนั้นเป็นเรื่องที่เสี่ยงมาก กับการแค่เพื่อจะได้เห็นหน้าคนอื่นอีกครั้ง หมอพัคจึงไม่แนะนำให้มินอิกผ่าตัด


สปอยตอนที่

9-10


มีข่าวเรื่องที่มินอิกทำร้ายคนขับรถแพร่ออกไปในบอร์ดของบริษัท และการประชุมบอร์ดก็จะมาถึงในวันพรุ่งนี้แล้ว กัลฮีที่สวมรอยเป็นเวโรนิกา พัค อยู่จึงบอกว่าเธอจะช่วยมินอิกเอง พวกเขาไปรอที่หน้าบ้านของคนที่โพสต์ และเมื่อเจอตัวเขา เขาจึงบอกว่าจะลบโพสต์นั้น

ในวันประชุมบอร์ด ผอ.ในที่ประชุมนั้นพูดถึงคลิปที่ได้รับ เป็นคลิปตอนที่มินอิกทำร้ายคนขับรถ จึงมีคนเสนอให้มินอิกลาออกจากตำแหน่ง มินอิกจึงขอให้มีโหวตจากที่ประชุมและแดจูเองก็ยกมือเห็นด้วยที่จะให้มินอิกลาออกจากตำแหน่ง คนที่มินอิกไว้ใจและคิดว่าอยู่ข้างเขาแต่ทว่ากลับเห็นด้วยที่จะให้เขาลาออกจากตำแหน่ง


สปอยตอนที่

11-12


หนึ่งวันก่อนการประชุมผู้ถือหุ้น คนขับรถของมินอิกได้แอบเข้าไปขโมย USB ในบ้านของกัลฮี แม่ของมินอิกไล่แดจูไปให้พ้นเพราะแดจูยกมือในที่ประชุมเห็นด้วยที่จะให้มินอิกลาออก และยื่นเงินและให้ลาออกจากบริษัทไปซะ

แดจูนำเงินไปคืนให้กับมินอิก และไปพบกับเวโรนิกา พัค เพื่อเซ็นเอกสารและสัญญาจะเลี้ยงข้าวเธอเป็นการตอบแทน

คนขับรถของมินอิกโทรรายงานเรื่องไฟล์ใน USB กับใครบางคนและนำไปไว้ในที่ๆคนนั้นบอก ซึ่งเขาอยู่ที่หน้าห้องทำงานของแดจู

ก่อนเริ่มประชุมผู้ถือหุ้น เวโรนิกา พัคโทรหาแดจูเพื่อถอนการมอบอำนาจและจะเข้าร่วมประชุม


สปอยตอนที่

13-14


เมื่อรู้ว่ามินอิกจะไปพบเวโรนิกา พัค กัลฮีจึงขออยู่ต่อและไม่ยอมกลับไปด้วยกับมินอิก
มินอิกเองก็เป็นห่วงกัลฮีที่ไม่ยอมกลับกับเขา กัลฮีกังวลใจมากและพร้อมยอมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด กัลฮีรอโทรศัพท์จากมินอิกทั้งคืนเพราะคิดว่าเมื่อมินอิกรู้ความจริงจะต้องโทรมาต่อว่าเธอแน่นอน

สรุปแล้ววันนั้นมินอิกไม่ได้เจอกับเวโรนิกา พัค เพราะตอนที่มินอิกไปถึงเวโรนิกา พัคก็ไม่อยู่แล้ว มินอิกไปพบหมอกู หมอกูหาวิธีแนะนำทุกอย่างที่ทำให้ความดันเลือดสูงขึ้น และให้เครื่องวัดความดันกับมินอิกไปด้วย

มินอิกจึงเริ่มต้นภาจกิจเพื่อทำให้ความดันของเขาเพิ่มขึ้น


สปอยตอนที่

15-16


กัลฮีสวมรอยเป็นเวโรนิกา พัค และปรากฎตัวต่อหน้ามินอิก มินอิกเห็นเพียงริมฝีปากของเธอเท่านั้นทำให้เขาหงุดหงิดมากที่มองไม่เห็นหน้าของเธอ มินอิกจึงพยายามทำเหมือนตอนที่อยู่กับกัลฮี แต่กัลฮีรีบพูดตัดบทว่า "ฉันเวโรนิกา พัคกำลังคบชายอื่นอยู่และขอจบความสัมพันธ์ และพยายามเดินหนีไปแต่มินอิกรั้งเธอไว้ เพื่อขอเวลา 12 ชั่วโมงที่เหลือของวันแอบคบกันถ้าเวโรนิกา พัค ถ้าเธอไม่เปลี่ยนใจเขาจะตัดใจและปล่อยเธอไป..

มินอิกถามกัลฮีที่สวมรอยเป็นเวโรนิกา พัคว่าอยากทำอะไร เธอตอบว่า วางอำนาจ


สปอยตอนที่

19-20


มินอิกเจอกับเวโรนิกา พัค แต่ไม่รู้ว่านั่นคือตัวจริง และมินอิกยังบอกกับกัลฮีว่าเขาเจอเวโรนิกา พัคตัวปลอม เมื่อกัลฮีรู้ว่ามินอิกเจอเวโรนิกา พัค กัลฮีตกใจมากจึงรีบแยกกับมินอิกและสวมรอยเป็นเวโรนิกา พัค โทรหามินอิก โดยไม่รู้ว่า เวโรนิก้า พัคอยู่ตรงนั้น ทำให้ความจริงเปิดเผย กัลฮีจึงต้องพูดความจริงกับเวโรนิกา พัค

เวโรนิกา พัคจึงให้กัลฮีสวมรอยเป็นเธอต่อไปอีก 1 เดือน
ในระหว่างนั้นเธอกับแดจูก็ตกลงจะคบกัน

มินอิกเล่าให้แดจูฟังว่าเขาไปเดตกับเวโรนิกา พัคมา ทำให้แดจูไม่ไปหาเวโรนิกา พัค ตามที่นัดไว้ แดจูให้มินอิกตัดสินใจว่าคนที่เขารักคือใครกันแน่


สปอยตอนที่

21-22


มินอิกยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเขารักใครกันแน่ระหว่าง เวโรนิกา พัคหรือว่ากัลฮี
เขาบอกกับแดจูว่า ตอนที่เขาอยู่กับกัลฮีเขาก็คิดถึงเวโรนิกา พัค และตอนที่อยู่กับเวโรนิกา พัคเขาก็คิดถึงกัลฮี เขาจึงให้กัลฮีลาพักร้อนสองวัน เพื่อหาคำตอบในใจของตัวเอง มินอิกไปหาเวโรนิกา พัค ที่ทำงาน กัลฮีจึงต้องสวมรอยเป็นเวโรนิกา พัคอีกครั้ง และจะต้องไปเดตที่งานคอนเสิร์ตกับเขา


สปอยตอนที่

23-24


มินอิกพูดความรู้สึกและเหตุผลที่เขาเลือกและมาหากัลฮี กัลฮีดีใจมากแต่ก็ยังรู้สึกผิดเรื่องที่เธอสวมรอยเป็นเวโรนิกา พัค อยู่ มินอิกดูแลกัลฮีที่แขนหัก เขาอาสาล้างมือให้กัลฮี และพูดกับกัลฮีว่าอย่าบอกปฏิเสธเขาเลยนะ เขาจะให้เวลากัลฮีตามที่กัลฮีต้องการ มินอิกวาดรูปหัวใจที่เฝือกของกัลฮี

ส่วนเวโรนิกา พัคที่รีบไปหาแดจูที่นั่งรอเธออยู่ 5ชม.แล้วเพราะไม่รู้ว่าเธอเกิดอุบัติเหตุ
พวกเขาทั้งคู่เปิดใจและยอมรับความรู้สึกที่มีต่อกัน และในที่สุดแดจูก็จูบเวโรนิกา พัค


สปอยตอนที่

25-26


จุดเริ่มต้นเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อท่านประธานหรือพ่อของมินอิก ที่ตั้งใจให้ปลาที่มีค่ามากกับมินอิก แต่ทว่าปลาตัวนั้นกลับป่วยและกำลังจะตาย เลขาอีกับเลขาอีกคนซึ่งก็คือแม่ของแดจูจึงรีบนำปลาตัวนั้นไปหาหมอ แต่ทว่าระหว่างกำลังที่จะข้ามถนนแม่ของแดจูสะดุดล้มจึงทำให้โดนรถชนเธอเข้าไปปกป้องปลาตัวนั้น เพราะประธานสั่งให้รักษาปลาตัวนั้นมากกว่าชีวิต และอุบัติเหตุครั้งนั้น บริษัทไม่ถือว่าเป็นอุบัติเหตุด้วยซ้ำ เพราะบริษัทต้องการปกปิดว่าเธอทำงานนอกเวลาและยังมีความผิดเรื่องปลาตัวนั้นที่ซื้อมาอย่างผิดกฎหมาย เลขาอีจึงเอาปลาราคาถูกมาสลับกับปลาตัวนั้นและนำเงินที่เหลือไปให้แดจู ลูกของเลขาที่เสียชีวิตไปเพื่อจ่ายค่าเทอ


สปอยตอนที่

27-28


เลขาอีทำทุกอย่างและจะทำให้แดจูเป็นเจ้าของบริษัท แต่แดจูกลับลาออกโดยไม่บอกเธอสักคำทั้งที่เะอรอคอยวันนี้มาตลอด

มินอิกที่กำลังกังวลใจมากก่อนที่เริ่มการประชุม กัลฮีจึงพูดให้กำลังใจมินอิกและรออยู่ช่วยมินอิกอยู่


สปอยตอนที่

29-30


กัลฮีแนะนำตัวเองกับมินอิกเช่นเดียวกับมินอิกที่แนะนำตัวเองสั้นๆว่าเขาโดมินอิกผู้ชายที่รักกัลฮีอย่างบ้าคลั่ง พวกเขาชนแก้วดื่มฉลองด้วยกัน

มีประกาศจากบริษัท "เรื่องการส่งข้อมูลพนักงานประจำและลูกชั่วคราวที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มบ่อนทำลายที่ชื่อ อึลโดกุก"โดยคณะกรรมการทางวินัยและทำการยุติสัญญาจ้าง


สปอยตอนที่

31-32


มินอิกถอนตัวจากการชิงตำแหน่งประธานของบริษัท แต่มินอิกก็ให้แดจูลงสมัครแทนเขา และแดจูก็สามารถคว้าตำแหน่งประธานของบริษัทคนที่ 15 ได้สำเร็จท่ามกลางความยินดีของทุกคนโดยเฉพาะเวโรนิกา พัค

แดจูรับปากกับมินอิกว่าเขาจะส่งต่อตำแหน่งให้กับมินอิกในอีก 3 ปี