ชื่อเรื่องย่อหลัก

ประธานใหญ่ถูกกรรมการฮวังใช้แจกันฟาดที่หัวด้วยความแค้น ทำให้สมองของท่านได้รับความกระทบกระเทือนและจำอะไรไม่ได้อีก แทฮาเลิกเกลียดคุณปู่และให้อภัยท่าน เพราะเขารู้ว่าท่านทำทุกอย่างเพราะความรัก แม้ว่าจะใช้วิธีที่ไม่ถูกต้องก็ตาม ดอกยี่เข่งที่เหลือเพียงดอกเดียวบนช่อ ทำให้ยอนอูรู้ดีว่าอีกไม่นานเธอจะต้องกลับโชซอนเพื่อรักษาชีวิตของแทฮาไว้ 


หลังจากที่คังแทมินได้ข่าวว่ามินฮเยซุกอาจจะได้รับตำแหน่งประธานใหญ่ของเอสเอช เขาจึงเตือนแม่ให้หยุดแต่เพียงเท่านี้และไตร่ตรองว่าเอสเอชต้องการใครกันแน่ มินฮเยซุกลาออกจากทุกตำแหน่งในบริษัทและขอให้คังแทฮาดูแลหุ้นของเธอ รวมทั้งขึ้นรับตำแหน่งประธานบริหารด้วย 


แทฮายอมรับไม่ได้ที่จะอยู่โดยไม่มียอนอู เมื่อเธอบอกว่าจะกลับโชซอนเพื่อเป็นการรักษาชีวิตของเขา ยอนอูแน่ใจว่าเขาจะอยู่ได้อย่างเข้มแข็งและไม่ต้องทรมานกับโรคที่เป็นอยู่อีกต่อไป ซาวอลตัดสินใจที่จะแต่งงานกับเลขาฮงและอยู่ที่นี่ตลอดไป แต่เธอกังวลว่าจะต้องกลับโชซอนไปพร้อมกับยอนอู


ยอนอูบอกกับแทฮาว่าเธอเหลือเวลาอีกสองสัปดาห์ และอยากใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นกับเขา มินฮเยซุกไปเยี่ยมกรรมการฮวังที่เรือนจำเพื่อขอให้ปล่อยวางและยกโทษสำหรับทุกสิ่ง เพราะตอนนี้อดีตท่านประธานใหญ่ได้รับผลกรรมที่ตนเองก่อไว้แล้ว 


ประธานอีมีดัมบอกบางอย่างกับแทฮาเพื่อให้เขาตัดสินใจเรื่องการกลับโชซอนของยอนอู แทฮามอบนาฬิกาพกให้กับยอนอูเพื่อคืนเวลาให้กับเธอ พวกเขาตัดสินใจจะใช้เวลาที่เหลืออยู่เพื่อความรักที่มีให้กัน แทฮาจัดการเรื่องสูติบัตรให้กับซาวอล เพื่อให้เธอทำบัตรประชาชนและอยู่ที่นี่ต่อไปตามคำขอของยอนอู 


แทฮามอบสร้อยคอและจี้รูปผีเสื้อให้กับยอนอูและบอกกับเธอว่า เขาจะไม่มีวันลืมเธอและจดจำเธอตลอดไป เช่นเดียวกับยอนอูที่จะจดจำทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่กับเขา 


ซาวอลได้บัตรประชาชนซึ่งใช้นามสกุลพัคเช่นเดียวกับยอนอูที่เป็นเสมือนพี่สาว เธอได้รับชุดเจ้าสาวที่ยอนอูตัดเย็บเองเพื่อให้ใช้สวมใส่ในวันวิวาห์ ซาวอลมอบแปรงหวีผมคู่เพื่อให้ยอนอูนำกลับไปและระลึกถึงกัน เวลาที่เหลือน้อยลงไปทุกวัน ทำให้แทฮาและยอนอูใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น พวกเขาบอกรักกันและกันและมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งในที่สุด ดอกยี่เข่งดอกสุดท้ายร่วงโรยและนาฬิกาพกเดินย้อนหลังขณะที่ยอนอูอยู่ในอ้อมแขนของแทฮา 


ยอนอูตื่นขึ้นมาในบ้านของตัวเองที่โชซอนและดีใจเมื่อพบแม่ที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่สิ่งที่เธอได้รับรู้คือที่นั่นไม่มีคนชื่อซาวอลและเธอจะต้องแต่งงานในอีกสิบวันข้างหน้า ยอนอูนัดพบแทฮาเพื่อเตือนเรื่องที่เขากำลังถูกแม่เลี้ยงวางยาพิษ เธอมอบปิ่นเงินเพื่อให้เขาพิสูจน์จากยาที่ดื่มทุกคืนและให้รีบดื่มยาถอนพิษ เมื่อถึงคืนเข้าหอของแทฮาและยอนอู อาการของเขากำเริบเหมือนที่แคยเกิดขึ้นและหมดสติไปในอ้อมกอดของเธอ