ชื่อเรื่องย่อหลัก

หัวหน้าคิมฮยองซอบถูกยิงเสียชีวิตที่ประเทศเวียดนาม ผลพิสูจน์ปลอกกระสุนที่พบเป็นของเกาหลี ซึ่งหมายความว่านอกจากโดกีและหัวหน้าคิมแล้ว ยังมีบุคคลอื่นอยู่ในที่เกิดเหตุและเห็นหน้าคิมโดกี ขณะที่อนฮาจุนสมัครเป็นโชเฟอร์คนใหม่ของบริษัทแท็กซี่สายรุ้ง

คุณยายอีอิมซุนหญิงชราที่ตกเป็นเหยื่อของนักต้มตุ๋นยูซังกีและพวก จนทำให้ท่านเกือบคิดฆ่าตัวตายแต่ก็เปลี่ยนใจใช้บริการของแท็กซี่วีไอพีสายรุ้ง

ยูซังกีและลูกน้องอีกสองคนเลือกหาเหยื่อตามหมู่บ้านชนบทเล็กๆ ซึ่งมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ พวกเขาจัดงานเทศกาลเพื่อผู้สูงอายุและสร้างความเพลิดเพลินจนได้รับความไว้วางใจ ยูซังกีได้ยินคุณยายท่านหนึ่งพูดถึงคุณยายอีอิมซุนผู้น่าสงสารเพราะบริษัทที่กยูนัมลูกชายของท่านทำงานอยู่นั้นกำลังมีปัญหาและลูกชายวัยห้าขวบของเขาก็ต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำ ยูซังกีตีสนิทกับคุณยายอีอิมซุนจนท่านเอ็นดูเสมือนลูกชาย นอกจากนั้นเขายังสร้างข้อมูลของตัวเองให้คล้ายกับคุณยายอีอิมซุนเพื่อให้ท่านเห็นใจสงสารและตกเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งวันหนึ่งคุณยายยอมเซ็นใบสมัครบัตรเครดิตเพราะคิดว่าเป็นการตอบแทนน้ำใจของยูซังกีและพอจะช่วยเหลือเขาได้ หลังจากที่ยูซังกีหลบหนีไปแล้ว คุณยายอีอิมซุนโดนแจ้งความข้อหาหลอกลวงขายสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและยังเป็นหนี้บัตรเครดิตเต็มวงเงิน ท่านจึงคิดฆ่าตัวตายเพราะไม่ต้องการให้ลูกหลานต้องแบกรับภาระที่ไม่ได้ก่อ

ทีมสายรุ้งเริ่มหาข้อมูลทุกอย่างและลงมือปฏิบัติภารกิจโดยแฝงตัวไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งเป็นเป้าหมายต่อไปของยูซังกี ขณะที่โดกีไปที่ร้านโทรศัพท์มือถือของยงชิลซึ่งยูซังกีและลูกน้องใช้เงินที่ได้มาจากเหยื่อเพื่อซื้อแพ็คเกจโทรศัพท์และไอเท็มเกม โดกีบุกไปทำลายที่นั่นและส่งลิ้งค์ข้อมูลเพื่อให้โกอึนลบการเป็นสมาชิกของเหยื่อทั้งหมด
ยูซังกีและลูกน้องกำลังเดินทางไปที่แห่งใหม่ซึ่งเป็นทุ่งนากว้าง แต่ทันใดนั้นเองรถของพวกเขาก็เสียและต้องจอดอยู่ตรงนั้น ขณะที่คิมโดกีแฝงตัวเป็นชาวนาและกำลังขับรถอยู่บนเส้นทางนั้น