ชื่อเรื่องย่อหลัก

>> สปอยล์ "Vigilante"ตอนที่5
นักข่าวชเวและมุนแดซ็อกบุกไปที่โกดังร้าง ซึ่งเก็บคอมพิวเตอร์และเซิฟเวอร์โดยมีประธานคิม (เซอุล ฟิวเจอร์ รีซอร์ส) เป็นผู้ดำเนินการเว็บไซต์เถื่อน แต่เธอหนีออกมาได้หลังจากที่เห็นมุนแดซอกถูกแทงตายต่อหน้า จากนั้นเธอจึงรีบพาตำรวจบุกไปที่นั่นแต่ไม่พบคอมพิวเตอร์และเซิฟเวอร์หรือแม้แต่ศพของมุนแดซ็อก ต่อมานักข่าวชเวทำให้เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังเพื่อล่อวิจิลันเต้ ซึ่งเธอสันนิษฐานว่าหัวหน้าผู้กำกับออมแจฮย็อบอยู่เบื้องหลังเว็บไซต์เถื่อนโดยมีฉายาว่า”หนูนา”

โจฮอนไปพบนักข่าวชเวเพื่อให้หยุดประเคนเหยื่อให้กับวิจิลันเต้เพราะหวังจะได้ข่าวเด่น เขาได้ช่วยเธอไว้ก่อนจะถูกคนร้ายลักพาตัวไป จากนั้นโจฮอนจึงพาคนร้ายบุกไปยังแหล่งกบดานที่ฟาร์มหมู ซึ่งร่างของเหยื่อหลายรายถูกชำแหละให้เป็นอาหารสัตว์ แม้โจฮอนจะจัดฉากว่าเป็นฝีมือของวิจิลันเต้จนกลายเป็นข่าวดัง แต่นักข่าวชเวและแฟนคลับอย่างโจคังอ๊กต่างก็รู้ดีว่านั่นไม่ใช่รูปแบบการทำงานของวิจิลันเต้ 

จียงออกล่าและฆาตกรรมชเวจุนชิกและขโมยสมุดบัญชีไป เขาใช้เลือดเขียนบนผนังว่า”ตาข่ายสวรรค์” เหมือนกับคดีก่อนหน้านั้น นักข่าวชเวรู้ได้ทันทีว่านี่คือวิจิลันเต้ตัวจริงที่ต้องการประกาศให้โลกรู้ว่า ข่าวคดีฟาร์มหมูเป็นการจัดฉากของตำรวจที่ต้องการใส่ร้ายเขา

โจคังอ๊กช่วยจียงโดยการโคลนโทรศัพท์ของโจฮอน ทำให้จียงรู้ว่าตำรวจรุ่นพี่อย่างโจฮอนก็ทำงานฆ่าคนอย่างลับๆ ภายใต้คำสั่งของใครบางคนเช่นกัน โจฮอนเผชิญหน้ากับจียงและประณามว่าเป็นกบฏที่ท้าทายกฎหมายและผู้มีอำนาจ ซึ่งการกระทำตนเป็นศาลเตี้ยของจียงจะทำให้เขากลายเป็นปีศาจในที่สุด จียงไม่สามารถสู้พละกำลังของโจฮอนได้ ในขณะที่โจคังอ๊กแอบดูสถานการณ์อยู่ไม่ไกล

------------------------------------------
>> สปอยล์ "Vigilante"ตอนที่6
โจฮอนต้องการฆ่าวิจิลันเต้ที่อยู่ในตัวของจียง เพื่อให้จียงร่วมมือกับตนเองและเป็นตำรวจที่ดี จียงจึงขอให้โจฮอนพิสูจน์ความยุติธรรมให้ได้เสียก่อน โดยการโค่นประธานคิม (เซอุล) ที่ร่วมมือกับ”หนูนา” (หัวหน้าผู้กำกับออมแจฮย็อบ) 

นักข่าวชเวถูกกดดันให้ลาออก เธอยอมรับสำนักงานใหม่ที่โจคังอ๊กเสนอตามที่จียงขอให้ช่วย เพื่อให้เธอได้กลับมารายงานข่าวอีกครั้ง ซึ่งเธอมีแผนจะแฉประธานคิมซัมดูเพื่อทำให้ภาครัฐสืบสวน และเมื่อใดที่การสืบสวนเริ่มลดความสนใจลง เธอก็จะจัดฉากให้กับวิจิลันเต้เพื่อกระตุ้นความสนใจของประชาชน 

นักข่าวชเวออกอากาศรายงานตัวเองกับประชาชนภายใต้ชื่อสำนักข่าววีนิวส์ และขอความร่วมมือจากทุกคนที่รักความยุติธรรรมและพร้อมจะเป็นศาลเตี้ยไปกับเธอและวิจิลันเต้

จียงยอมรับโจคังอ๊กที่อยากร่วมมือกับเขา สมุดบัญชีที่จียงขโมยมาจากชเวจุนชิกทำให้เขารู้ว่า โบสถ์มิทอึมคือสถานที่ที่บาทหลวงชิมฟอกเงินให้กับประธานคิมซัมดูและหนูนา จียงมอบไฟล์ข้อมูลให้กับโจคังอ๊กเพื่อนำไปให้นักข่าวชเวเปิดโปงหลังจากที่เขาจัดการบาทหลวงชิมได้แล้ว 

หลังจากที่บาทหลวงชิมถูกวิจิลันเต้ฆ่าตาย นักข่าวชเวนำไฟล์ที่ได้มาออกอากาศ แต่โจฮอนเข้ามาขัดขวางและเตือนว่า การกระทำของเธอจะทำให้วิจิลันเต้กลายเป็นฮีโร่ที่ปลุกปั่นประชาชน และทำให้บาดแผลที่ชื่อวิจิลันเต้เน่าเปื่อยจนเกินจะเยียวยาเพราะเรตติ้งที่ไร้ค่าของเธอ แต่นักข่าวชเวไม่กลัวคำขู่แม้แต่ความตาย เธอพร้อมจะเสี่ยงและยืนกรานที่จะช่วยวิจิลันเต้ตลอดไป 

ประธานคิมส่งนายบังและลูกน้องฝีมือฉกาจไปกำจัดโจฮอน ขณะที่โจฮอนบาดเจ็บสาหัสและกำลังจะถูกฆ่า จียงเข้าไปช่วยไว้ได้ซึ่งนายบังรู้ว่าเขาคือวิจิลันเต้