Skip to main content

Voice (Season 3)

ชื่อเรื่อง : 보이스 시즌3 / Voice (Season 3)
ประเภท : สืบสวนสอบสวน อาชญากรรม เขย่าขวัญ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : OCN
ช่วงออกอากาศ : 11 พ.ค. 2019 - 30 มิ.ย. 2019
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 20.20 น.

สปอยตอนที่ 10


เมื่อโดคังอูเปิดตู้ออกมาปรากฏว่าเป็นถุงเลือดที่ปิดไม่สนิท ทำให้เลือดข้างในไหลออกมา แต่โดคังอูก็ยังสงสัยในตัว ผอ.กับพยาบาลอยู่ดี
พยาบาลทำลับๆล่อๆวิ่งเข้าไปในห้อง สายสืบเลยตามเข้าไปพบว่ากำลังซ่อนกระเป๋าสตางค์ของกงเซมีอยู่ จึงเค้นความจริงได้ว่า ผอ.เข้าไปผ่าตัดกงเซมี แต่ดูเหมือนอารมณ์ไม่ค่อยดี และออกมาบอกว่า กงเซมี ตื่นตอนที่กำลังผ่าตัด ก็เลยต้องเลื่อนการผ่าตัดออกไป แต่ ผอ.ก็ไม่ได้ให้เธอเข้าไปดู บอกจะจัดการเอง และพอเธอเข้าไปดู ก็ไม่พบกงเซมีแล้ว ก็เลยคิดว่าน่าจะกลับไปแล้ว ส่วนเรื่องกระเป๋าสตางค์นั้น เธอแค่ขโมยเงิน

คังกวอนจูยืนยันจากกล้องแล้วว่า กงเซมียังไม่ได้เดินออกจากคลีนิค เลยประสานงานทุกหน่วย ปิดคลีนิค ไม่ให้ใครเข้าออก และให้ทำการตรวจค้นทุกชั้นหาตัวกงเซมีอย่างเร่งด่วน

ทางทีมได้ข้อมูลเพิ่มว่ามีคนๆนึง ทำงานให้กับ ผอ.ฮวัง ชื่อ โนกูยอล เป็นคนขายเครื่องมือแพทย์ แล้วหลังจากปี 2015 คลีนิคของ ผอ.ฮวัง ก็ปิดแล้วเปิดใหม่หลายต่อหลายครั้ง ประกอบกับ ผอ.ฮวัง ไปเข้าบ่อนที่ฮ่องกงตลอดเวลา แต่ในระหว่างที่ ผอ.ฮวังไม่อยู่ กลับมีคนเบิกจ่ายยาในคลีนิค โดยใช้ชื่อเขา

นั่นก็เป็นเพราะ ผอ.ฮวัง จ้างให้ โนกูยอล สวมรอยเป็นตนเองโดยการทำศัลยกรรมให้หน้าเหมือน แล้วให้ทำการผ่าตัดแทนเลย ซึ่งในวันเกิดเหตุ ผอ.ฮวังส่งข้อความมาหาโนกูยอล น่าจะเรื่องเงิน แล้วทำให้โนกูยอลโมโห จึงทำให้ผ่าตัดผิดพลาด เป็นเหตุให้กงเซมีถึงแก่ความตาย ก็เลยนำศพไปทิ้ง

คังกวอนจูค้นหาเบาะแส เจอชั้นใต้ดินเป็นชั้นทิ้งขยะ และจะมีรถขยะนำขยะไปเผาในอีกครึ่งชั่วโมงนี้ จึงรีบสั่งให้หน่วยปฏิบัติการลงไปหาร่างของกงเซมีให้เร็วที่สุด

ทีมปฏิบัติการลงไปจนเจอร่างของกงเซมี และให้เรียกทีมแพทย์มาช่วยปั๊มหัวใจ
ขณะนั้น ชูดงกูซึ่งวิ่งตามตำรวจอยู่ชั้นใต้ดิน เจอกับบัตรหมอตกอยู่แถวๆรถที่จอด พอส่องกระจกดูในรถ เจอ โนกูยอลนั่งอยู่ ก็เลยซัดกันชุลมุน
คังกวอนจูเห็นจากกล้องวงจรปิด ก็แจ้งให้โดคังอูรีบไป

เมื่อไปถึง โนกูยอล ใช้เลื่อยไฟฟ้าจับ ชูดงกูเป็นตัวประกัน โนกูยอลเป็นโรคจิตที่คิดว่า ตัวเองเป็นหมอไปซะแล้ว

และขณะนั้นเอง ทีมของคังกวอนจูก็ได้เบาะแสเพิ่มว่า ผอ.ฮวังตัวจริง หายตัวไปกว่าสองเดือนแล้ว ไม่มีรายการใช้จ่ายหรือเดินทางเลย
ปรากฏว่า คนที่ส่งข้อความไปหาโนกูยอลก่อนผ่าตัดนั้นก็คือ พยาบาลแบคมินฮี
เธอส่งข้อความทำทีว่าเป็น ผอ.ฮวัง ส่งไปบอกโนกูยอลว่าให้โอนเงินมาห้าล้าน ไม่งั้นจะเปิดโปงความจริง ทำให้โนกูยอลหัวเสีย
เธอรู้ความจริงเพราะบังเอิญไปเห็น โนกูยอล กับ ผอ.ฮวังทะเลาะกัน ตอนนั้น ผอ.ฮวังติดการพนันอย่างหนักและให้โนกูยอลทำหน้าที่หมอแทนตัวเอง แต่โนกูยอลคิดว่าตัวเองเป็นหมอฮวังไปแล้วจริงๆ แล้วไม่ยอมโอนเงินให้จนทะเลาะกัน โนกูยอลทำร้ายผอ.ฮวังจนเสียชีวิต

สุดท้ายทีมปฏิบัติการก็จับโนกูยอลได้ และจับพยาบาลแบคมินฮีพร้อมหลักฐานข้อความข่มขู่ในโทรศัพท์ได้
ส่วนกงเซมีก็ฟื้นขึ้นมา เธอยังไม่ตาย
เป็นอันปิดคดี

ผู้กองนา ผอ.คังกวอนจู และหัวหน้าโดคังอู ไปดูผลชันสูตรและศพของ ฟูจิยามะโคอิจิ งานนี้มี พ่อของยูกิโกะและสามีของยูกิโกะไปด้วย เพราะคิดว่า ฟูจิยามะคือฆาตกรที่ฆ่ายูกิโกะ
สามีของยูกิโกะ คือ คาเนกิ มารูซากิ และก็คือคนที่สวมหน้ากาก ที่ใช้ฆ่ายูกิโกะเมื่อตอนที่หนึ่ง หรือว่า ยูกิโกะจะถูกสามีของตัวเองฆ่าตาย
แต่ที่แน่ๆ เมื่อเขาเข้าไปดูศพตามลำพัง ก็พูดกับศพ ฟูจิยามะโคอิจิว่า ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวจะส่งเพื่อนตามไป จะได้ไม่เหงา แสดงว่าเขาคือคนฆ่า ฟูจิยามะแน่นอน