Skip to main content

Voice (Season 3)

ชื่อเรื่อง : 보이스 시즌3 / Voice (Season 3)
ประเภท : สืบสวนสอบสวน อาชญากรรม เขย่าขวัญ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : OCN
ช่วงออกอากาศ : 11 พ.ค. 2019 - 30 มิ.ย. 2019
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 20.20 น.

สปอยตอนที่ 9


โดคังอูเกิดคลั่งคุมสติไม่ได้ เข้าบีบคอ คังกวอนจูหวังจะฆ่า แต่ผู้กองนาเข้ามาห้ามโดคังอูได้ทัน ทำให้คังกวอนจูรอดมาได้หวุดหวิด

ในที่เกิดเหตุ ตำรวจพบฟูจิยามะ โคอิจิ บุคคลต้องสงสัยว่าเป็น ไวร์ชุน แขวนคอตาย และพบหลักฐานว่าฟูจิยามะถูกฆ่าตาย
และตำรวจยังพบยูเอสบีเก็บรายชื่อ วีวีไอพีของญี่ปุ่นและเกาหลี ซึ่งเป็นคนรวย คนมีชื่อเสียงทั้งสิ้น และคาดว่าน่าจะเป็นรายชื่อสมาชิกของดาร์คเว็บ

โดคังอูกลับถึงบ้าน นึกทบทวนเรื่องที่ทำลงไป  เขาคิดว่า เมื่อตอนเด็ก เขาเป็นคนฆ่า มิโฮะ เด็กผู้หญิงชาวญี่ปุ่น และพ่อของเขาก็รับผิดแทน

ฉากตัดมาที่ห้องๆหนึ่ง
มีคนๆหนึ่งเปิดปิดไฟแช็ก เป็นเสียงที่คุ้นหู และมีหน้ากากวางอยู่ซึ่งเป็นหน้ากากของฆาตกรที่ฆ่ายูกิโกะ ศิลปินวาดภาพ (คดีในตอนที่หนึ่ง) และข้างๆหน้ากากมีรูปเขียนว่า ครบรอบหนึ่งปี ยูกิโกะ หรือว่านี่คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดและเขาเป็นอะไรกับ ยูกิโกะ

วันรุ่งขึ้น
คังกวอนจูตัดสินใจให้โดคังอูออกจากการเป็นตำรวจ โดยให้เหตุผลว่า ทุกคนจะไม่ปลอดภัย
แต่ผู้กองนา ยังอยากให้โดคังอูไล่ล่าคนร้ายในคราบตำรวจมากกว่า เพราะอย่างน้อยก็ยังคุมได้ แต่เธอก็ไม่ยอมเปลี่ยนใจ ดูเหมือนเธอจะยังไม่หายโกรธ

ผู้กองนาได้เบาะแสเพิ่มในคดียูกิโกะ
ทางญี่ปุ่นส่งข้อมูลชันสูตรมาให้อีกว่า ศพของยูกิโกะนั้น หัวใจหายไป
ยูกิโกะถูกฆ่าเพื่อเอาอวัยวะไปประมูล แสดงว่าฟูจิยามะ ไม่ใช่เจ้าของเว็บที่แท้จริง

เกิดเหตุฉุกเฉินรหัสศูนย์

ผู้ก่อเหตุชื่อ ชูดงกู เป็นคนที่เคยก่อคดีมาสิบครั้ง เคยติดคุกสามครั้ง เป็นเด็กกำพร้า แต่ตอนนี้เหมือนจะกลับตัวกลับใจ เปิดกิจการดูท่าจะไปได้ดีและกำลังจะแต่งงานกับแฟนสาวชื่อ กงเซมี
กงเซมีเข้าไปผ่าตัดแผลเป็นที่ ดร.ฮวังคลีนิก
ชูดงกู เห็นว่าน่าจะผ่าตัดเสร็จแล้วจึงโทรหา แต่ไม่รับสาย ก็เลยโทรไปที่คลีนิค ทางคลีนิกบอกว่าออกไปแล้ว สักพัก ชูดงกูได้รับข้อความจากกงเซมี ขอเลิกเป็นแฟนกัน ทำให้เขาโมโหมาก ไม่เชื่อว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้น เขาเชื่อว่า ผอ.ของคลีนิกต้องทำอะไรแฟนเขาแน่ๆ เลยบุกไปที่คลีนิค แล้วเข้าไปเอามีดผ่าตัดจ่อคอของ ผอ.
พยาบาลของคลีนิคก็เลยโทรแจ้งโกลเด้นไทม์

เมื่อทีมปฏิบัติการมาถึง ก็เข้าไปจับกุมชูดงกูได้ เหมือนจะเป็นคดีง่ายๆ แต่โดคังอูเกิดความสงสัยว่า ทำไม ผอ.ถูกจับเป็นตัวประกัน แต่กลับไม่รู้สึกกลัวอะไรเลย นิ่งมาก
ก็เลยเดินเข้าไปดูในห้องผ่าตัด พบเลือดอยู่หลังฉาก และตู้ที่อยู่ตรงผนัง มีเลือดหยดออกมา
โดคังอูกำลังจะเปิดตู้ดูว่า ในนั้นมีอะไรกันแน่