ชื่อเรื่องย่อหลัก

โดกีถูกขังอยู่ที่ห้องเดิมของอีดงแจเพื่อให้เขียนโปรแกรมเว็บการพนันเถื่อน เขาเห็นหนังสือคู่มือที่เปื้อนเลือดและลายมือของดงแจที่เรียกหาพ่อและอยากกลับบ้าน ชายคนหนึ่งที่มาพร้อมกับโดกีสามารถหนีออกไปได้โดยไม่มีใครวิ่งไล่ตาม แต่ไม่นานเขาก็ถูกควอนดูชิกชายร่างใหญ่นำตัวกลับมาและแขวนห้อยหัวเพื่อรอการตัดข้อเท้าเพื่อลงโทษ

โกอึนกลับไปช่วยผอ.จาง ขณะที่ชเวคยองกูและพัคจินออนเดินทางไปเวียดนามโดยไม่บอกใครเพื่อตามหาและช่วยโดกี โดกีลักลอบออกจากห้องขังเพื่อเอาแว่นตากลับคืนเพราะมันคืออุปกรณ์พิเศษที่สามารถติดต่อกับผอ.จางและโกอึนได้ โดกีขอให้โกอึนส่งซอร์สโปรแกรมเพื่อทำตามแผนการขั้นต่อไป ชเวคยองกูและพัคจินออนไปถึงเวียดนามย่านไชน่าทาวน์และเห็นคุณนายอิม พวกเขาจึงรีบหลบซ่อนตัวเพื่อไม่ให้เธอเห็น

ซอร์สโปรแกรมของโกอึนทำให้โดกีตบตาคนร้ายได้ว่าเขาสามารถเขียนเว็บพนันได้ ควอนดูชิกพอใจในผลงานและอนุญาตให้โดกีขออะไรก็ได้ เขาจึงขอให้ชายที่กำลังจะถูกตัดข้อเท้ามาเป็นผู้ช่วยของเขาโดยอ้างว่าพวกเขาเรียนเอกกราฟิกดีไซน์มา และจะเขาทำโปรแกรมต่อให้สำเร็จ เมื่อได้อยู่ห้องเดียวกัน โดกีจึงขอความร่วมมือและบอกว่าเขาจะช่วยพาทุกคนกลับบ้านที่เกาหลีอย่างปลอดภัย

โดกีแอบหนีออกมาโดยไม่ให้ใครรู้และยึดรถแท็กซี่คันหนึ่งเพื่อปฏิบัติภารกิจตามหาอีดงแจโดยเริ่มพุ่งเป้าไปที่ไกด์ท้องถิ่นเป็นคนแรกและได้รู้ว่าแก๊งชอนกึมมีหลายทีมแยกย่อยออกไปโดยมีสำนักงานใหญ่อยู่อีกแห่งหนึ่ง เขาจึงต้องวางแผนให้ทุกกลุ่มไปรวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ให้ได้ โดกีพบกับชเวคยองกูและพัคจินออนขณะเดินอยู่ในทางเปลี่ยวด้วยความอิดโรย เมื่อพวกเขาบอกว่าเห็นคุณนายอิมบ๊กจาอยู่ที่ย่านไชน่าทาวน์ โดกีจึงคิดจะยืมมือเธออีกครั้งโดยปลอมตัวเป็นหวังเต้าจือชายที่เธอแอบหลงรัก คุณนายอิมยกพวกไปบุกที่ชอนกึมเพราะต้องการแก้แค้นโดกี

แก๊งชอนกึมพาเหยื่อทั้งหมดรวมทั้งโดกีหนีออกทางด้านหลังเพื่อไปที่สำนักงานใหญ่ โกอึนได้เห็นภาพทุกอย่างผ่านกล้องจากแว่นตาที่โดกีสวม และหัวหน้าใหญ่ก็คือคิมฮยองซอบหัวหน้าของเธอที่สถานีตำรวจ คิมฮยองซอบสั่งลูกน้องให้เตรียมตัวฆ่าเหยื่อทุกคนโดยให้เขียนจดหมายลาตายไว้ก่อน โดกีได้พบกับอีดงแจที่นั่นและกำลังจะถูกฆ่าตายพร้อมกับเหยื่อรายอื่น โดกีแก้มัดตัวเองจนสำเร็จและต่อสู้กับสมุนทั้งหมดของแก๊ง แต่คิมฮยองซอบหอบเงินหลบหนีไปได้

โดกีขับมอเตอร์ไซค์ไล่ล่าคิมฮยองซอบไปที่สวนสนุกแห่งหนึ่ง คิมฮยองซอบไม่ทันได้เหนี่ยวไกยิงโดกี เขาก็ถูกกระสุนปริศนายิงตายคาที่เสียก่อนต่อหน้าโดกี

เหยื่อทุกคนได้กลับเกาหลีอย่างปลอดภัย โดกีขับรถพาอีดงแจกลับบ้านสู่อ้อมอกพ่อ ทีมสายรุ้งทุกคนลาออกจากงานของตัวเองเพื่อกลับมารวมตัวปฏิบัติภารกิจด้วยกันอีกครั้งโดยมีอนฮาจุนมาสมัครเป็นพนักงานใหม่ โดกียังคาใจว่ากระสุนปริศนาที่ยิงคิมฮยองซอบนั้นเป็นของใครกันแน่