ชื่อเรื่อง : 모범택시 2 / Taxi Driver 2
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม
จำนวนตอน :
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 17 ก.พ. 2023
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.

เรื่องย่อ
แท็กซี่วีไอพีสายรุ้งกลับมาเปิดให้บริการแล้ว

ถึงแม้ว่าทีมงานจะแยกย้ายกันไปหลังโดกีแก้แค้นได้สำเร็จ แต่สุดท้ายซองชอล โกอึน คยองกู และจินออนก็กลับมารวมกลุ่มกันอยู่ดี แต่ละคนพยายามใช้ชีวิตธรรมดาและทำอาชีพธรรมดาแล้ว แต่เพราะการต่อสู้กับความอยุติธรรมมันฝังอยู่สัญชาตญาณของพวกเขาซะแล้ว

รอบนี้บริษัทรับพนักงานใหม่ด้วย อนฮาจุนเป็นหนุ่มเฟอะฟะแต่จิตใจดีที่บังเอิญมาพบชั้นใต้ดินลับของแท็กซี่สายรุ้งเข้า ชาวทีมงานรับงานเยอะขึ้นเพื่อสู้แทนคนที่ต้องเจอความอยุติธรรมในสังคม

อย่างไรก็ตาม องค์กรลึกลับกำลังตามล่าแท็กซี่สายรุ้งอยู่ พวกมันเผยตัวครั้งแรกด้วยการฆ่าหนึ่งในคนชั่วที่โดกีกำลังตามล่า แต่หลังจากนั้นก็กลับไปซ่อนตัวเพื่อไม่ให้โดกีมีโอกาสหาเจอ
ประเภทซีรีส์
รายตอน
ปี
ช่อง
On Air
Off
รีวิวจากเว็บ

เป็นอีกเรื่องที่พูดได้เต็มปากว่าดีตั้งแต่ต้นจนจบ ดีมาตั้งแต่ซีซั่นแรกแล้ว เป็นเรื่องที่สะท้อนสังคมได้เป็นอย่างดี ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคดีที่เกิดขึ้นจริง 
 

http://bit.ly/3IxA3EE
day
ศุกร์
เสาร์
สปอยด์ตอนเดียวจบ

สำหรับซีซั่นนี้เรื่องราวยังเข้มข้นเหมือนเดิม เคสที่นำเสนอมาในแต่ละตอนสะท้อนสังคมได้ดีมากๆ

ตอนที่ 1-2 
เปิดเว็บพนันผิดกฎหมายในต่างประเทศ โดยล่อลวงนักศึกษาวิศวะเพื่อมาสร้างโปรแกรมพนันผิดกฎหมาย

เรื่องราวของพ่อคนนึงที่ตามหาลูกชาย หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต เขาจึงทำหน้าที่พ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีอีดงแจเป็นลูกชายเพียงคนเดียวและเปิดร้านขายไก่ทอด อีดงแจเป็นเด็กที่เรียนเก่งและความประพฤติดี แต่วันหนึ่งหลังจากที่ดงแจได้ยินคนมาทวงค่าเช่าร้าน เขาจึงตัดสินใจหยุดพักการเรียนและขอค่าเทอมคืนเพราะตั้งใจจะหางานทำเป็นเวลาสองปี เขาจึงโกหกพ่อว่าได้ทุนไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่จริงๆ แล้วกลับโดนหลอกให้ไปเขียนโปรแกรมสร้างเว็บพนันผิดกฎหมายและถูกทรมานอย่างสาหัส


ตอนที่ 3-4
นักต้มตุ๋นที่หลอกลวงผู้สูงอายุ
เรื่องราวของ คุณยายอีอิมซุนที่โดนพวกนักต้มตุ๋นหลอก นักต้มตุ๋นที่เล็งเฉพาะกลุ่มคนแก่เป้าหมายที่หลอกง่าย มาจัดกิจกรรมบังหน้าเพื่อผู้สูงอายุ มาเลี้ยงอาหาร แจกของรางวัล เอาใจคนแก่จนท่านเชื่อใจ เรียกพวกท่านว่าแม่ หลอกจนคนแก่เชื่อใจและหลอกให้เซ็นเอกสารสมัครบัตรเครดิตและบอกว่าเขาจะได้ค่าคอม คุณยายสงสารเขาจึงยอมเซ็น แต่กลับกลายเป็นว่าคุณยายโดนหลอกทุกอย่างและมีหนี้สินมากมาย 


ตอนที่ 5-6
เรื่องราวของเด็กหญิงที่ชื่อซอยอน โดยแก๊งนี้เป็น นายหน้าอสังหาโดยโปรคังหรือ คังพิลซึงใช้วิธีพรากเด็กจากแม่เลี้ยงเดี่ยว และพาไปเลี้ยงดูอย่างอดอยาก ไม่มีแม้แต่โอกาสได้ออกมาวิ่งเล่นข้างนอก และหาคู่รักที่อยากได้บ้านมากๆ โดยให้เด็กๆ ไปเป็นลูก เพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อบ้าน และหลอกเด็กด้วยว่าจะมีพ่อแม่บุญธรรมมารับไปเลี้ยงดู หลังจากนั้นก็จะเอาเด็กกลับไป ยกให้บ้านอื่นรับเลี้ยงต่อ อย่างน้องซอยอนที่โดกีไปเจอรูปถ่ายกับครอบครัว มา 4 ครอบครัวแล้ว เด็กน้อยที่โดนหลอกซ้ำๆ ว่าจะมีพ่อแม่รับไปเลี้ยง และเมื่อคู่รักได้สิทธิ์ซื้อบ้าน โปรคังก็ยึดทุกอย่างกลับคืนมา คู่รักก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะรับเลี้ยงเด็กแบบผิดกฎหมาย ถ้าหากแจ้งความก็โดนจับข้อหาก่ออาชญากรรม ยังไงก็ต้องสละบ้านอยู่ดี 

ตอนที่ 7-8
แก๊งอาชญากรรมลัทธิลวงโลก โดยที่จะหลอกเหยื่อที่ป่วยขั้นรุนแรง จนหมดหนทางรักษา หลอกกับความกลัวของคนจนทำให้เหยื่อเชื่อ ในขณะที่เหยื่อมีความเชื่อที่แรงกล้า ร่างกายที่อ่อนแอก็ยิ่งอ่อนไหว และต้องการหาที่พึ่ง และใช้วิธีให้เหยื่อตัดขาดจากครอบครัว

อ๊กจูมันคืออาชญากรที่มีคดีติดตัวมากมาย เขาตั้งตนเองเป็นบาทหลวงของลัทธิซุนแบค ที่อาศัยความเชื่อและความศรัทธาของผู้ป่วยที่กำลังสิ้นหวังเพื่อหลอกลวงเงินทองและทรัพย์สินของพวกเขาเพื่อสร้างอาณาจักรซุนแบคของตัวเองซึ่งจะต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล โดยหลอกลวงว่าตนเองสามารถรักษาโรคให้หายขาดได้ อ๊กจูมันมีแฟนสาวที่เป็นสาวกหน้าม้าเพื่อแสดงให้ผู้คนเชื่อว่าเธอหายป่วยจากโรคร้ายเพราะมีศรัทธาในคุณพ่ออ๊กจูมันและพลังของซุนแบค 

ตอนที่ 9-10
เคสของสองพ่อลูก เมื่อ 1 ปีก่อนลูกสาวของเขาเข้ารับการผ่าตัด แต่หลังจากผ่าตัดลูกสาวของเขาก็ไม่ฟื้นขึ้นมาและอยู่ในอาการโคม่า ซึ่งคุณพ่อต้องการรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในห้องผ่าตัดในวันนั้น และคดีนี้ ศาลก็ได้ตัดสินแล้วว่ายืนยันได้ว่าการผ่าตัดเป็นไปอย่างถูกต้อง จากบันทึกของวิสัญญีแพทย์ และการที่คนไข้ไม่ฟื้นขึ้นมาเกิดจากผลข้างเคียงของยาสลบ ซึ่งเกิดจากสุขภาพของคนไข้ เป็นหนึ่งในสาเหตุของอุบัติเหตุทางการแพทย์ อีกทั้ง ภาพกล้องวงจรปิดในห้องผ่าตัดถูกฟอร์แมตและกู้ภาพไม่ได้ ทำให้คดีนี้ถูกยกฟ้องไป 

ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นผอ.อันยองซุกจ้างเซลส์แมนมาเป็นหมอผ่าตัดแทน เธอเคยเปลี่ยนชื่อมาจากอันจีอึนเป็นอันยองซุกเมื่อสี่ปีก่อน เคยเปิดคลินิกเอกชนนอกเมืองมา และโดนระงับใบประกอบวิชาชีพเพราะจ้างเซลส์แมนมาผ่าตัด ซึ่งตอนนั้นโดนปรับเพราะทำแบบเดียวกันตอนนี้เลย บทลงโทษโดนยกเลิกหลังผ่านไป 6 เดือน เธอจึงกลับมาทำแบบนี้อีก โดยการเปลี่ยนชื่อ ลบอดีตของตัวเองทิ้ง และเปิดโรงพยาบาลใหม่และใช้วิธีการเดิมโดยให้เซลส์แมนมาผ่าตัด 

ตอนที่ 11 - 14
คลับแบล็กซัน หลังจากที่โดกีรอดตายจากรถที่โดนระเบิดและวางแผนจัดงานศพของตัวเอง แขกแปลกหน้าบางคนที่มางานศพของโดกี ล้วนเป็นการ์ดที่แบล็กซันซึ่งเป็นคลับดังในย่านคังนัม และจุดเริ่มต้นก็คือ คลับแบล็กซัน 

แบล็กซันเป็นสถานที่ก่ออาชญากรรมในการฟอกเงินเพื่อเลี่ยงภาษี และเป็นสนามเด็กเล่นของพวกขี้ยาที่อยากสนุกสุดเหวี่ยง โดยมีเจ้าหน้าที่รัฐคอยปกปิดเพราะมันเป็นเสมือนตู้เอทีเอ็มของพวกเขา แบล็กซันปฏิบัติการเหนือกฎหมายที่วางแผนมาอย่างดี 

ตอนที่ 15 -16

การเปิดโปงความจริงของท่านบิชอป และปมของอนฮาจุน
ชื่อจริงของฮาจุนคือคิมดันอูที่ถูกท่านบิชอปลักพาตัวไปตั้งแต่เด็กและถูกหลอกใช้ให้ฆ่าพ่อของตัวเอง เขาจึงวางแผนที่จะแก้แค้นท่านบิชอป และเป็นลูกค้าคนสุดท้ายของทีมแท็กซี่สายรุ้ง