ชื่อเรื่องย่อหลัก

ทีมสายรุ้งเตรียมการทุกอย่างเพื่อแก้แค้นแก๊งต้มตุ๋นของยูซังกีกับลูกน้อง โดกีปลอมตัวเป็นหนุ่มบ้านนอกที่ให้บริการทุกอย่างแม้แต่เปิดอู่ซ่อมรถ ชเวคยองกูและพัคจินออนแฝงตัวอยู่ในกลุ่มชาวบ้านที่ชมการแสดงของแก๊งซังกีและทำให้แผนการของพวกเขาล้มเหลว จึงไม่มีใครตกเป็นเหยื่อ ซังกียังคงหาเหยื่อรายใหม่แต่ก็ต้องล้มเหลวทุกครั้งเพราะแผนการของทีมสายรุ้ง

ขณะที่ทีมสายรุ้งไม่อยู่ที่อู่แท็กซี่ อนฮาจุนนำกุญแจที่แขวนอยู่ไปไขประตูห้องเฉพาะกิจด้วยความสงสัย และพบช่องทางลับด้านหลังตู้เอกสาร แต่ผอ.จางเข้ามาเห็นเหตุการณ์เสียก่อน อนฮาจุนจึงเก็บความสงสัยนั้นไว้และอ้างว่ามาหาของที่ผู้โดยสารลืมไว้ในรถ

ผอ.จางปลอมตัวเป็นเศรษฐีชราที่เป็นโรคหลงลืมและอยู่ตามลำพัง ซังกีจึงพุ่งเป้าว่าผอ.จางคือเหยื่อชิ้นใหญ่ของเขาและแอบสะกดรอยตามผอ.จางขณะเดินเข้าป่าทุกครั้งเพราะคิดว่าเขานำเงินและสมบัติจำนวนมากไปฝังไว้ที่นั่น ซังกีทำทุกวิถีทางเพื่อจะขุดดินหาสมบัติให้ได้ แต่เขาก็ไม่พบสิ่งใด

ซังกีเปลี่ยนแผนการใหม่โดยเฝ้าประกบผอ.จางที่บ้านตลอดเวลาเพื่อจะล้วงความลับเรื่องสมบัติ ผอ.จางรู้สึกอึดอัดและเอ่ยปากว่าอยากออกไปดูการแสดงตามแผนการของโดกี ซังกีจึงต้องจ้างนักแสดงพาร์ตไทม์ซึ่งก็คือโกอึน เมื่อเห็นว่าเศรษฐีชราถูกใจโกอึนและให้ทิปจำนวนมาก ซังกีจึงว่าจ้างเธอต่อไปเพื่อล้วงความลับเรื่องสมบัติ

โกอึนขับรถสปอร์ตหรูออกจากบ้านเศรษฐีชราตามแผนการพร้อมกับแผนที่ลายแทงขุมสมบัติ ซังกีกับลูกน้องจึงขับรถตามไปที่เหมืองร้างแห่งหนึ่ง ขณะที่ดูแผนที่ลายแทง โดกีที่แอบอยู่ที่นั่นได้กดรีโมตเพื่อทำให้รถของซังกีตกจากเขาและระเบิด ซังกีร้องไห้ด้วยความเสียใจและเสียดายเงินสดจำนวนมหาศาลกับทองคำแท่งที่เขาซ่อนไว้ในรถคันนั้น โดยไม่รู้ว่าโดกีได้นำออกมาทั้งหมดก่อนหน้านั้นแล้ว

ซังกีกับลูกน้องกลับมาขู่กรรโชกผอ.จางเพื่อถามเรื่องสมบัติ ผอ.จางพยายามเดินหนีพวกเขาและกระโดดหน้าผาโดยที่ชเวคยองกูกับพัคจินออนเตรียมเรือมารับ ลูกน้องสองคนของซังกีตัดสินใจหนีเมื่อเห็นว่ามีคนตายและซังกีก็เริ่มสติแตกเพราะความโลภ โดกีขับรถแท็กซี่วีไอพีมารับทั้งสองคนและนำไปมัดไว้ด้วยกันที่ป่าชายเลน หลังจากนั้นทีมสายรุ้งก็ยกเลิกการปฏิบัติภารกิจและปล่อยให้ซังกีตามหาสมบัติในแผนที่ลายแทงต่อไป เพราะโดกีได้วางกับดักระเบิดไว้ในป่าแห่งนั้นแล้ว

คุณยายอีอิมซุนได้รับเงินที่ถูกหลอกไปเต็มจำนวนและได้พบกับลูกหลานของท่านที่แวะมาเยี่ยมอย่างมีความสุข อนฮาจุนย้อนกลับไปที่ห้องเฉพาะกิจอีกครั้งและกำลังลงลิฟต์ไปที่ห้องปฏิบัติการชั้นใต้ดินของทีมสายรุ้ง องค์กรลับแอบถ่ายรูปโดกีขณะอยู่ที่อู่แท็กซี่และรายงานเบื้องบนว่าพบเขาแล้ว