ชื่อเรื่องย่อหลัก

ฮาจุนย้ายมาอยู่ที่ห้องเช่าชั้นล่างตึกเดียวกับโดกี เขาแอบเข้าไปที่ห้องเก็บของที่อู่รถอีกครั้ง แต่ไม่สามารถใช้ลิฟต์ลงไปที่ห้องลับใต้ดินได้ เพราะชเวคยองกูและพัคจินออนได้ปิดช่องลิฟต์ไว้แล้วตามคำสั่งของผอ.จาง 

ผู้จัดการพัคจุนมินและผู้ช่วยอิม(พนักงานของฟิลคอนซัลติ้ง)วิ่งไล่ล่าหนูน้อยซอยอน แต่เธอก็หนีไปหลบซ่อนได้และเร่ร่อนเพื่อตามหาน้องโซมังของเธอต่อไป โดกีบังเอิญพบเธอซึ่งมีสภาพมอมแมและท่าทางหวาดกลัว เขาจึงพามาที่อู่สายรุ้ง เด็กน้อยไม่กล้าพูดคุยกับใครเพราะยังคงหวาดระแวงผู้คน ผอ.จางจึงชี้ให้เธอดูสติ๊กเกอร์สายรุ้งที่เขียนไว้ว่าเขาจะช่วยให้เด็กๆจะปลอดภัย ผอ.จางได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าแม่ของเด็กได้แจ้งความเด็กหายแล้วซึ่งก็คือหนูน้อยซอยอน แต่ซอยอนไม่ต้องการกลับไปหาแม่และอยากกลับไปกอดน้องโซมังซึ่งแม่ของเธอไม่รู้จัก ซอฮยอนกำชับผอ.จางไม่ให้บอกกับอาของเธออีกด้วย ผอ.จางจึงต้องให้ซอยอนอยู่ที่อู่แท็กซี่ต่อไปและให้โดกีไปสืบเรื่องราว

โดกีไปที่บ้านของซอยอนและเห็นพัคจุงมินกับผู้ช่วยอิมยืนคุยกับหญิงสาวคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นแม่และบอกว่าแจ้งความเด็กหายให้แล้ว จากนั้นพวกเขาก็นำของขวัญจากโปรคังมามอบให้เธอเพื่อเป็นการตอบแทน หลังจากที่พัคจุงมินกับผู้ช่วยกลับไปแล้ว โดกีจึงเข้าไปสอบถามหญิงสาวคนนั้นและสามีของเธอโดยให้ดูรูปของซอยอน แต่พวกเขากลับบอกว่าไม่รู้จักและไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

โดกีขับรถตามพัคจุงมินไปยังสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งบริษัทฟีลคอนซัลติ้งกำลังจัดบูธเพื่อให้คำปรึกษาสำหรับคู่แต่งงานใหม่และคนที่ยังไม่มีบ้าน โดยมีประธานคังพิลซึงเป็นประธาน

ทีมสายรุ้งเริ่มปฏิบัติภารกิจ โดกีและโกอึนปลอมเป็นคู่รักที่เพิ่งแต่งงานกันเพื่อเข้าถึงโปรคังที่ให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคล พวกเขาเห็นรูปของหนูน้อยซอยอนกับโซมังที่ถ่ายคู่กับโปรคังวางอยู่บนโต๊ะทำงาน แต่ข้อมูลทางการเงินในใบสมัครของทั้งสองคนมีมากเกินกว่าจะขอความช่วยเหลือจากเขา โดกีและโกอึนจึงต้องวางแผนใหม่โดยบอกโปรคังว่าจะยอมทำทุกอย่างขอให้ได้มีบ้านเป็นของตัวเอง เพราะเงินที่มีอยู่นั้นขาดทุนไปกับการเล่นคอยน์ ในคืนนั้นโกอึนแฮ็กระบบไฟฟ้าในตึกทั้งหมดเพื่อให้โดกีเข้าไป ทำให้เขารู้ว่าโปรคังจะเลือกคนที่มีรายได้ต่ำและปัญหาทางการเงินเพื่อให้เปิดบัญชีออมทรัพย์กับเขาก่อนการซื้อบ้าน แต่ทว่าเขาไม่พบเอกสารเกี่ยวกับหนูน้อยซอยอน

โปรคังตัดสินใจที่จะช่วยโดกีและโกอึนที่เป็นคู่แต่งงานใหม่และขอไปสำรวจบ้านซึ่งโดกีอ้างว่าแบ่งเช่า ชเวคยองกูและพัคจินออนจึงรีบกลับไปที่บ้านของผอ.จางเพื่อตกแต่งใหม่ให้เหมือนบ้านของคู่สมรสใหม่ก่อนที่โปรคังจะไปถึง แต่เมื่อโปรคังเดินสำรวจจนทั่วแล้ว เขากลับไม่เชื่อในสิ่งที่เห็นและบอกกับโดกีว่าพวกเขาไม่ได้แต่งงานกันจริงๆ