ชื่อเรื่องย่อหลัก

อนฮาจุนแฝงตัวเป็นคนขับแท็กซี่บริษัทขนส่งสายรุ้ง เขาต้องการแก้แค้นคิมโดกีและทีมสายรุ้งที่ทำลายองค์กรของเขาจนราบคาบและเสียผลประโยชน์มหาศาล ในหลายเคสที่ผ่านมา ทั้งแก๊งอาชญากรรมโคทาราที่ประเทศเวียดนาม และธุรกิจอสังหาเขาก็อยู่เบื้องหลัง อนฮาจุนไปหาโปรคังหรือคังพิลซึงที่กลายเป็นคนจรจัดไร้บ้าน ต่อมาโปรคังถูกพบเป็นศพที่เนินเขาในป่าซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่าฆ่าตัวตาย แต่โดกีคิดว่าเป็นการจัดฉากจากใครบางคนใกล้ตัวที่กำลังจับตามองทีมสายรุ้งอยู่

อ๊กจูมันคืออาชญากรที่มีคดีติดตัวมากมาย เขาตั้งตนเองเป็นบาทหลวงของลัทธิซุนแบค ที่อาศัยความเชื่อและความศรัทธาของผู้ป่วยที่กำลังสิ้นหวังเพื่อหลอกลวงเงินทองและทรัพย์สินของพวกเขาเพื่อสร้างอาณาจักรซุนแบคของตัวเองซึ่งจะต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล โดยหลอกลวงว่าตนเองสามารถรักษาโรคให้หายขาดได้ อ๊กจูมันมีแฟนสาวที่เป็นสาวกหน้าม้าเพื่อแสดงให้ผู้คนเชื่อว่าเธอหายป่วยจากโรคร้ายเพราะมีศรัทธาในคุณพ่ออ๊กจูมันและพลังของซุนแบค 

อีจินฮีขอความช่วยเหลือจากทีมสายรุ้งเมื่ออีจินซอนพี่สาวเพียงคนเดียวของเธอตกเป็นเหยื่อของอ๊กจูมัน หลังจากรับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นเวลาสองปีจากโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน อีจินซอนเริ่มทำตัวแปลกขึ้นและหยุดการรักษาโดยนำเงินทั้งหมดไปให้อ๊กจูมัน และออกจากบ้านไปอยู่ที่โบสถ์ของเขาเพื่อเป็นสาวกของลัทธิซุนแบคเพราะเชื่อว่าตนเองจะหายจากโรคร้ายได้ 

ทีมสายรุ้งเริ่มปฏิบัติภารกิจโดยให้ผู้ช่วยพัคจินออนแฝงตัวเป็นผู้ป่วยระยะสุดท้ายเพื่อเข้าไปสืบข้อมูลที่โบสถ์แห่งนั้นและได้รู้ว่าอ๊กจูมันใช้วิธีล้างสมองสาวกทุกคนโดยอ้างว่ายาที่ได้รับจากโรงพยาบาลคือวิญญาณร้ายที่น่าสยดสยอง เขาขอให้สาวกทุกคนตัดขาดความสัมพันธ์จากญาติ และโลกภายนอกเพื่อไปอยู่ดินแดนบริสุทธิ์

โดกีปลอมตัวเป็นซินแสและเข้าถึงอ๊กจูมันเพื่อเตือนว่าชะตาจะถึงฆาต โกอึนและทีมสายรุ้งใช้เทคนิคและสร้างสถานการณ์เพื่อจะทำให้อ๊กจูมันเชื่อคำทำนายของโดกี แต่อ๊กจูมันยังไม่เชื่อและคิดว่าโดกีก็คืออาชญากรที่ใช้ลัทธิหลอกลวงเงินเหมือนกับตนเอง